HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Sài Gòn và Hà Nội, nhậu ở đâu rẻ hơn?
Old 08-29-2011   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Nhiều người Sài Gòn xem nhậu là việc không thể thiếu trong tuần, khắp nơi các quán nhậu mọc lên như nấm, trong khi giá các món nhậu rẻ hơn hẳn so với Hà Nội. Chưa kể đến cách nhậu của mỗi nơi cũng có một phong cách khác nhau.

Nhậu Hà Nội mắc hơn Sài Gòn

Sài Thành không chỉ là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, mà ở đó còn có những quán nhậu mọc lên như nấm và cả những cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng. Không chỉ khác về cách nhậu, mà mức giá các món nhậu ở Hà Nội cũng cao hơn hẳn so với TP.HCM.

Chiều cuối tuần, chúng tôi, những phóng viên ở Hà Nội, được anh Vũ Như Hoàng ( Nhân viên IT ở TP.HCM) ra Hà Nội công tác, tới một quán nhậu trên đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài (Quận Cầu Giấy – Hà Nội). Anh Hoàng tỏ ra khá ngạc nhiên khi diện tích quán khá lớn và bàn ghế không phải chật ních dân nhậu như hình ảnh quen thuộc ở TPHCM, mà anh vẫn thấy thường ngày.

Anh Hoàng cho biết: “Ở Sài Gòn, quán nhậu không nhất thiết phải nhà cao, cửa rộng, mà có khi chỉ là những quán dựng vội bên đường miễn không vi phạm lối đi dành cho người đi bộ. Và cũng không khó tìm như ở Hà Nội đâu, đường nào cũng có vài ba quán bia, quán nhậu thậm chí có những con đường quán nhậu liên tiếp nhau thành dãy, người đến kẻ đi tấp nập lắm”.

Thường xuyên phải đi công tác ở TP.HCM, thấy người Sài Gòn thường thích chọn những quán bình dân, ở đó không gian khoáng đạt, thoải mái như chính cách sống và suy nghĩ của người Nam Bộ, ngoài ra mức giá cũng khá nhẹ nhàng. Chỉ cần 350.000 đồng với 4 người ăn là đã có một bữa nhậu khá “tươm”.

Những lần vào Sài Gòn, công việc xong chúng tôi thường được bạn bè kéo ra dãy quán lẩu cá kèo trên đường Sư Thiện Chiếu. Chỉ cần 300.000 đồng, ba gã chúng tôi có bữa nhậu no say với bia Sài Gòn đỏ, cá kèo nướng và cá kèo lẩu. Với suất ăn uống tương đương, ở Hà Nội thực khách phải trả từ 800.000 - 1.000.000 đồng.

Giá lẩu ở các quán bình dân của TP.HCM chỉ dao động từ 80.000 đồng – 100.000 đồng/nồi. Đây cũng là món chính trong bất cứ cuộc nhậu nào, người Sài Thành mỗi khi hội tụ bạn bè không thể thiếu được món lẩu. Còn về lẩu có đủ loại như: lẩu cá diêu hồng, cá basa, lẩu thái, thập cẩm, bò, dê…

Dân nhậu thứ thiệt ở Sài Gòn cho hay, giá rau muống xào tỏi giòn vào khoảng 25.000 đồng – 35.000 đồng/đĩa (loại to), mực nướng từ 45.000 đồng – 100.000 đồng/con ( tùy loại), ốc luộc hay ốc xào (sả ớt, me) từ 25.000 đồng – 45.000 đồng/đĩa, lẩu dao động từ 80.000 đồng – 150.000 đồng/nồi tùy loại lẩu.

Dạo quanh một lượt các quán nhậu bình dân ở Hà Nội, khi cầm menu trên tay, nhất là thời điểm bão giá hiện nay, dân nhậu không khỏi xót tiền khi mức giá các món nhậu đều chênh nhiều so với Sài Gòn. Giá rau muống xào ở Hà Nội có giá dao động từ 30.000 đồng – 40.000 đồng/đĩa đầy, còn gà nướng có giá lên đến 250.000 đồng - 300.000 đồng/con, trong khi đó giá mực nướng không có loại nào ở mức giá dưới 80.000 đồng/con.

Hóa đơn một bữa nhậu 2 người ở Hà Nội

Tuy nhiên, ngất ngưỡng nhất có lẽ phải kể đến giá lẩuột nồi lẩu cá chép ở TP.HCM mức bình dân không quá 150.000 đồng/nồi, thì ở Hà Nội loại lẩu này được niêm yết giá phổ biến từ 250.000 đồng – 280.000 đồng/nồi, còn lẩu bò từ 300.000 đồng - 350.000 đồng/nồi, cá biệt một số nơi còn lên đến 400.000 đồng/nồi.

Khách nhậu ở Sài Gòn thường chọn bia chai, bia lon hoặc rượu, rất ít khi uống bia hơi (bia tươi). Nhưng, người Hà Nội lại chủ yếu uống bia hơi trong các bữa nhậu. Mức giá cũng chênh lệch rõ rệt, giá bán ở Hà Nội từ 7.000 đồng – 8.000 đồng/cốc, còn ở TP.HCM chỉ từ 4.000 đồng – 5.000 đồng/ly.

Anh Sáng (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) cho rằng: “Với 300.000 đồng, ở Hà Nội có khi chưa đủ một nồi lẩu, chứ đừng nói là bia bọt nữa. 300.000 đồng chỉ có thể uống dăm cốc bia hơi, con mực nướng, thêm đĩa đậu và vài đĩa lạc”.

Ví dụ cùng một đĩa ốc xào sả ớt tại các quán bình dân ở TPHCM có mức giá chỉ dao động từ 40.000 đồng – 45.000 đồng/đĩa đắt nhất cũng chỉ lên 60.000 đồng/đĩa, thì mức giá ở Hà Nội lại lên đến 100.000 đồng- 150.000 đồng/đĩa. Mức giá chênh lệch đến gần gấp 3 lần.
Cũng theo lời anh Thường, người Hà Nội thường hay cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn mời bạn bè vào quán nào. Tiêu chí là phải đàng hoàng, ít người chọn quán cóc. “ Nhiều khi mình cứ hay quan trọng lên, sợ bị đánh giá”, anh Thường nói thêm.

Quán nhậu ở TP.HCM luôn đông đúc

Ở Sài Thành có những cuộc nhậu theo kiểu “cảm hứng” của 4 người bạn, đặc biệt là những người có “bóp” eo hẹp thì chỉ hết chưa đầy 150.000 đồng.

Cũng với số tiền đó, khách nhậu ở Hà Nội ai cũng lắc đầu, vì số tiền đó chỉ đủ uống bia với ăn lạc và thêm đĩa rau xào chứ không dám nghĩ đến những món gà, vịt hay ốc.

Sài Gòn nhậu thâu đêm

Nếu như ở Hà Nội đa số các quán nhậu đều vãn khách từ khoảng 9 giờ tối, thì ở Sài Gòn những cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng là điều không khó bắt gặp.

Những cuộc nhậu lai rai của người Sài Thành có lẽ bắt nguồn từ những chén rượu trên sóng nước Nam Bộ. Dù, đồ nhậu đơn sơ chỉ là những sản vật miền sông nước nhưng vẫn ngồi hàng tiếng đồng hồ để kể những chuyện trên trời dưới biển, ấy là cách sống phóng khoáng của người Phương Nam.

Người TP.HCM buồn cũng đi nhậu, vui cũng đi nhậu, không buồn không vui cũng đi nhậu… các sếp đi nhậu vì công việc, những người khác đi nhậu để nói chuyện, có những việc chỉ nói được ở bàn nhậu. Có việc gì cũng nhậu, không có việc gì cũng rủ nhau ra quán nhậu rồi có chuyện để nói hết. Nhậu từ trong nhà đến ngoài ngõ, ở đâu cũng dễ dàng tìm được quán nhậu”.

Theo lời Chí Nam, các cuộc nhậu có thẻ bắt đầu vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Nhưng nhộn nhịp nhất vẫn là lúc tan tầm, nhiều con đường ở TP.HCM chật ních người và xe đổ vào quán nhậu. Những cuộc nhậu đó, kéo dài đến 22- 23 giờ đêm, nhưng cũng có không ít quán nhậu đêm thức đến tận sáng hôm sau điều đó đồng nghĩa với một lượng khách không nhỏ cũng lai rai đến tận ngày mới.

Người Hà Nội thường uống bia hơi khi nhậu

Là một người vừa chuyển công tác ra Hà Nội được hơn 1 năm, nhưng anh Thanh (Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội) cũng dần nhận ra sự khác biệt trong cách nhậu của người Hà Nội và người Sài Gòn. Anh Thanh cho rằng: “Người Hà Nội khi nhậu hay quan trọng ăn món gì, nhậu ở đâu, còn người TP.HCM không thế, có khi chỉ nổi lầu nhỏ, dăm ba món xào với chai rượu là đủ. Cái quan trọng với họ là sự nhiệt tình, hết mình khi ăn nhậu”.

Theo VTC
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1aa.jpg
Views:	16
Size:	4.3 KB
ID:	313104  
 
User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10825 seconds with 13 queries