HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Funny Boxes > Stars Showbiz - Ngôi Sao Giải Trí (closed)

 
 
Thread Tools
Default Sao cũng... “bó tay”
Old 09-04-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Các “sao” ca nhạc hàng đầu đã đồng loạt tung ra những dự án mới của mình làm khuấy động ít nhiều đến đời sống âm nhạc nhưng chưa thể kéo thị trường ca nhạc trở lại thời hoàng kim

Sự trở lại của những ngôi sao ca nhạc có tên tuổi hàng đầu trên thị trường âm nhạc thời gian qua với những sản phẩm được đầu tư lớn và rất khác biệt khiến dư luận đặt kỳ vọng showbiz Việt có dấu hiệu hồi sinh. Thế nhưng, thực tế cho thấy đó chỉ là những hiệu ứng cục bộ, như viên đá ném xuống ao bèo.

Kích thích cống hiến, sáng tạo

Khá ngẫu nhiên, nhiều ngôi sao sau khoảng lặng nhất định, thậm chí mất hút trên thị trường âm nhạc, bỗng đồng loạt xuất hiện với những dự án gây sự chú ý. Ngoài album Sa mạc tình yêu cho thấy một Thanh Lam khá trọn vẹn với giọng ca ít phá cách, đêm diễn Đường xa mây trắng hay Cầm tay mùa hè vừa kết thúc cũng để lại dấu ấn với khán giả yêu nhạc.

Ca sĩ Mỹ Linh cho ra mắt Tóc ngắn acoustic - Một ngày, ấn bản đặc biệt đĩa than được sản xuất tại Mỹ, phần hình ảnh được thực hiện bởi ê kíp người Nhật và hiệu quả âm thanh được hoàn thiện bởi nhạc sĩ nổi tiếng thế giới Doug Sax... Không kèn trống nhưng sự xuất hiện của ca sĩ Trần Thu Hà trong chương trình Không gian âm nhạc biểu diễn cùng ban nhạc Ngũ Cung cũng là một trong những điểm nhấn được mong đợi của khán giả. Trong khi đó, ca sĩ Hồng Nhung sẽ “tái xuất” thị trường âm nhạc bằng chuyến lưu diễn xuyên Việt nhưng vẫn đầy sang trọng với sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng và nhạc trưởng Lê Phi Phi.


Ca sĩ Thanh Lam trong chương trình Đường xa mây trắng. Ảnh: C.T.V

Trong các “sao” thuộc thế hệ thứ hai, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương cũng vừa hoàn thành live show Sắc màu Hồ Quỳnh Hương hoành tráng cả về kinh phí đầu tư lẫn chất lượng nghệ thuật. Cẩm Ly, Mỹ Tâm, Thanh Thảo... đang đếm ngược từng ngày khai diễn live show cá nhân. Dấu ấn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là việc phát hành chuỗi album mà thời điểm cách nhau chỉ chưa đầy một tháng với sản phẩm mới nhất mang tên Anh còn nợ em. Dù đang bận rộn tận trời Tây, với các buổi diễn riêng để quảng bá cho album mới của mình vừa ra mắt Tình bỗng chốc là không nhưng ca sĩ Quang Dũng cũng kịp giới thiệu thêm album với những ca khúc quen thuộc Con đường có lá me bay. Không chỉ vậy, anh còn đang chuẩn bị tung ra một album hoàn toàn lạ lẫm so với Quang Dũng trước đây, album nhạc dân ca. Ngoài ra, khán giả yêu nhạc còn bắt gặp sự tái xuất của Phương Thanh, Siu Black... với kế hoạch phát triển sự nghiệp ca hát sau nhiều năm bận bịu với điện ảnh và mất hút trên thị trường âm nhạc.

Nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng: “Sau thời gian “ngủ đông”, sự trở lại của các ngôi sao nhằm nhắc nhở đến sự tồn tại của họ cùng với sự thể hiện tâm huyết của mình trong việc đóng góp công sức phá tan tảng băng đang khiến thị trường nhạc Việt rơi vào tình trạng thoái trào. Sự xuất hiện một cách đồng loạt của các ngôi sao kể trên phần nào thể hiện ý nghĩa tích cực trong việc kích thích các ca sĩ đồng nghiệp cùng nhau lao động và cống hiến nhiều hơn nữa. Nhiều hoạt động âm nhạc thú vị, nhiều sự cạnh tranh là yếu tố rất tốt để vực dậy đời sống âm nhạc, mang đến nhiều cơ hội thưởng thức cho khán giả”.

Chưa lấp đầy khoảng trống

Thế nhưng, điều này không đồng nghĩa thị trường nhạc Việt sẽ trở lại thời kỳ thịnh vượng như những năm 1980-1990. Nhạc sĩ Đức Trí nhận xét: “Còn cần một khoảng thời gian nữa, ít nhất 5-7 năm để nhạc Việt trở lại phong độ như trước đây. “Sao” trở lại, dù có hoạt động mạnh mẽ hơn, chỉ là một hiện tượng nhỏ, không đủ lấp đầy những khoảng trống đang tồn tại của showbiz Việt”.

Nhiều ý kiến chuyên môn cho rằng việc các “sao” đồng loạt trở lại như một cơn gió thoảng qua, chỉ đủ để tạo nên cái lao xao của đời sống âm nhạc đang im ắng. Việc bán đĩa than của Mỹ Linh cũng cần phải chờ đợi phản hồi của thị trường bởi phát hành album dưới định dạng này đồng nghĩa với khả năng khó thu hồi vốn. Cuộc chơi hát với dàn nhạc giao hưởng của Hồng Nhung vẫn sẽ phải đợi xem hiệu ứng thế nào khi hàng loạt ngôi sao khác như Đức Tuấn, Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Thảo cũng đang chuẩn bị cho live show tương tự.

Thực tế chứng minh các “sao” ra quân khá ồ ạt nhưng chất lượng vẫn là điều cần bàn. Cho đến nay, sau những ồn ào về sự đầu tư đặc biệt thì Tóc ngắn acoustic - Một ngày của Mỹ Linh chưa tạo nên những hiệu ứng đặc biệt nào ngoài chất giọng được xem là “diva” của chị. Thương hiệu Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Hồ Quỳnh Hương, Cẩm Ly... vẫn là điều không cần bàn cãi, thậm chí khó có ai thay thế trên thị trường ca nhạc Việt hiện nay nhưng những giọng ca này cũng trở nên “đông cứng” khi hầu hết đều gặp phải một vấn đề nan giải là thiếu ca khúc “hit” (ăn khách) như từng có trong những năm 1980, 1990.

Vẫn xuất hiện đều đặn trên bảng xếp hạng của các đài phát thanh, kênh truyền hình và vẫn có mặt trong top đầu những giọng ca được yêu thích nhất trên thị trường nhưng những ca khúc của “sao” ngày nay không mấy ấn tượng, nếu không nói là không thực sự chinh phục nhiều đối tượng khán giả như trước đây. Minh chứng là ca sĩ Mỹ Tâm, dù vẫn có ca khúc ăn khách thời gian gần đây như Cho một tình yêu nhưng so với thời Ước gì, Nhé anh, Xích lô, Họa mi tóc nâu... ấn tượng của cô khá phai nhạt. Những ca sĩ tìm về những ca khúc xưa, như Đàm Vĩnh Hưng hay Quang Dũng, ấn tượng của họ đối với khán giả cũng không thật mạnh mẽ so với thời hoàng kim trước đây...

Thị trường băng đĩa nhạc vẫn xuất hiện ồ ạt các sản phẩm âm nhạc nhưng để lại ấn tượng thì chỉ đếm được trên đầu ngón tay bởi thiếu những ca khúc ăn khách, thiếu cá tính âm nhạc đủ để tạo nên sức bật cần thiết.

Nhìn chung, thiếu ca khúc ăn khách chính là vấn đề quan trọng mà ngay những người trong cuộc cũng chưa thể nào giải quyết được. “Thật khó để định nghĩa thế nào là hay. Chỉ là làm những gì mình cho là đúng nhất mà thôi” - ca sĩ Mỹ Linh giãi bày.

Thùy Trang

theo nld
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	8-duongs_290.jpg
Views:	14
Size:	21.5 KB
ID:	314412  
 
User Tag List


Trung Quốc “khóa van” đất hiếm với Nhật: Đòn trả đũa vì Taiwan, căng thẳng châu Á leo thang Maduro và vợ bị thương khi tháo chạy: Lộ chi tiết “cửa thép khung thấp”, Delta sơ cứu tại chỗ Maduro vừa gọi Tập “anh cả” thì bị Delta bắt ngay trong đêm: Bắc Kinh choáng váng, Weibo bùng nổ, Đài Loan bị kéo vào cuộc
Lên iOS 26 thấy iPhone tụt pin nhanh: những “thủ phạm thầm lặng” Sau vụ bắt Maduro, Trump rải “tối hậu thư” khắp bán cầu: Greenland, Colombia, Mexico, Cuba, Iran đồng loạt phản ứng Hegseth “ra đòn” với Thượng nghị sĩ Mark Kelly: cắt lương hưu, gửi thư khiển trách vì video “từ chối lệnh bất hợp pháp”
Song tịch: tấm “bảo hiểm” thời biến động, George Clooney lấy quốc tịch Pháp: cơn sốt song tịch và cuộc siết cửa toàn cầu “Tới lượt Cuba chưa?”: Sau cú bắt Maduro, Havana run lên giữa bóng đen, mất phao dầu Venezuela và câu hỏi ám ảnh Venezuela và lời nguyền mang tên dầu mỏ : Một thế kỷ dầu mỏ – giàu có, đổ nát, và cuộc mặc cả quyền lực sau Maduro
“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12597 seconds with 13 queries