Mỹ: Ba sai lầm kinh tế lớn của Tổng thống Obama - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2006-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 09-07-2011   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 26
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Default Mỹ: Ba sai lầm kinh tế lớn của Tổng thống Obama

Theo báo Bưu điện quốc gia (Canađa) số ra mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đă mắc “ba sai lầm lớn” trong quản lư kinh tế thời gian qua khi đưa ra một gói kích thích tài chính được thiết kế kém, không vận động được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hành động đủ táo bạo về chính sách tiền tệ, không có một “Kế hoạch B” khi gói kích thích tài chính không thành công.

Thứ nhất, về thiết kế gói kích thích tài chính của Mỹ, chỉ khoảng 1/8 số tiền chi cho kích thích kinh tế được dành cho các dự án công tŕnh công cộng. Lư do chính phủ của ông Obama lập ra một kế hoạch kích thích kinh tế “khác thường và không thích hợp” như vậy là để thỏa măn những yêu cầu chi tiêu của phe Dân chủ tại Quốc hội Mỹ.



Obama

Thứ hai là không vận động được Fed hành động táo bạo hơn trong chính sách tiền tệ. Trong khoảng thời gian từ mùa thu năm 2008 đến mùa xuân năm 2010, Fed đă hành động một cách táo bạo và quyết đoán để đối phó với khủng hoảng kinh tế. Sau đó, Fed ngừng lại và nền kinh tế Mỹ đ́nh đốn. Trên thực tế, Fed là một cơ quan độc lập, nhưng điều đó không có nghĩa là các nhà lănh đạo của Fed không đếm xỉa đến quan điểm của Tổng thống hay Bộ trưởng Tài chính Mỹ, nhất là khi những ư kiến đó có sức thuyết phục. Thêm vào đó, ông Obama đă để một số chỗ trống trong Ban Thống đốc của Fed với lư do bị phe Cộng ḥa cản trở. Tuy nhiên, đây chỉ là cái cớ. Thực ra, ông Obama đă nhận được tỷ lệ ủng hộ cao nhất, kể cả trong Quốc hội lẫn của cử tri, kể từ thời Tổng thống Lyndon Johnson. Hơn nữa, nếu một tổng thống không thể vượt qua trở ngại, điều đó đồng nghĩa với việc ông ta không đủ khả năng để hoàn thành nhiệm vụ.

Thứ ba, chính quyền Obama không hề có “Kế hoạch B” mà chỉ thực hiện một số biện pháp khác sau đạo luật Phục hồi kinh tế, ví dụ tăng trợ giúp thất nghiệp hoặc kế hoạch hỗ trợ các khoản vay thế chấp. Đúng là việc bảo hiểm thất nghiệp có tác động ổn định nền kinh tế, hỗ trợ phần nào sức mua của người tiêu dùng, nhưng đó chỉ là những biện pháp nhỏ lẻ. Kể từ khi đạo luật Phục hồi kinh tế được thông qua hồi đầu năm 2009 đến nay, chính quyền Obama chỉ thực hiện duy nhất một biện pháp kích thích bổ sung quy mô lớn là chính sách giảm thuế tiền lương một phần vào tháng 12/2010. Đây là một sáng kiến tốt, và lợi ích của việc làm này bị vô hiệu hóa là do giá năng lượng tăng lên chứ không phải do lỗi của chính quyền Mỹ.

Tuy nhiên, lỗi của chính phủ Obama là năm 2009, khi Tổng thống vẫn c̣n nhiều “vốn liếng” chính trị, ông ta đă không mở cửa cho việc thực thi thêm các biện pháp kích thích kinh tế. Ông Obama đă không nói với công luận rằng kinh tế sẽ tiếp tục là ưu tiên số 1. Thay vào đó, ông cho rằng kinh tế Mỹ bắt đầu phục hồi. Phó Tổng thống Joe Biden đă hứa hẹn một “mùa hè phục hồi” trong năm 2010. Tuy nhiên, chính quyền Mỹ hầu như không làm được việc ǵ lớn trong 2 năm đó. Việc giảm thuế tiền lương chỉ được tiến hành sau khi đảng Dân chủ bị mất đa số tại Hạ viện Mỹ, sau khi Tổng thống đă bị suy yếu do kết quả đáng thất vọng của gói kích thích kinh tế và chỉ là một phần của một thỏa thuận mà ông Obama đă nói rơ rằng ông “không thích”. Đó không thể được coi là một “Kế hoạch B”.

Theo baotintuc
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	15380416.img.jpg
Views:	17
Size:	34.5 KB
ID:	315244
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC1

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05827 seconds with 12 queries