Liên quan đến vụ phát hiện xác chết một gia đ́nh trên sông Bên Xe, cơ quan chức năng xác định, gia đ́nh này c̣n một bé gái tên Trần Thị Yến Châu, 18 tháng tuổi.
Đau ḷng hơn, bé Châu bị bệnh bại năo từ nhỏ.
Rất đông người dân hiếu kỳ tụ tập tại hiện trường vụ việc.
Trước đó, khoảng hơn 5 giờ sáng ngày 1 – 10, người dân phát hiện xác một bé gái nổi lên ở Vực Lộn trên sông Bánh Lái. Sau đó, cũng ở khu vực này, nổi lên hai xác người trường thành, một nam, một nữ.
Theo xác minh của cơ quan điều tra, ba người này là thành viên của một gia đ́nh trú quán tại phường 9, Ninh Tịnh, thành phố Tuy Ḥa, Phú Yên gồm: Anh Trần Văn Trỗi, 39 tuổi, vợ anh Trỗi là Nguyễn Thị Thu Hà, 32 tuổi và cháu Trần Thị Yến Nhi, 4 tuổi.
Tại hiện trường, người dân phát hiện một xe máy, ba đôi dép, ba mũ bảo hiểm ở bờ sông. Sau khi khám nghiệm tử thi, ngay chiều 1 – 10, đă tiến hành làm lễ tang, chôn cất các nạn nhân.
Sau đó, cơ quan chức năng xác định, anh Trỗi là nhân viên đưa thư tín, bưu kiện tại Bưu điện huyện Đông Ḥa kiêm buôn bán sim, card điện thoại. Chị Thu Hà làm nhân viên kế toán và đang học thêm ngành kế toán. Theo những người hàng xóm, thường ngày, vợ chồng anh Trỗi sống với nhau rất vui vẻ, hạnh phúc. Hai người cũng đối xử thân ái, ḥa đồng với những người xung quanh.
Gia đ́nh anh Trỗi, chị Hà c̣n có một bé gái tên Trần Thị Yến Châu mới 18 tháng tuổi, đang được gửi tại nhà trẻ. Đau ḷng hơn, bé Châu bị bại năo từ nhỏ: “Đáng thương nhất là bé Châu v́ từ nhỏ bé đă bị bệnh bại năo, vợ chồng anh Trỗi đă t́m mọi cách chữa trị cho cháu nhưng không có kết quả. Cháu bé đă gần 2 tuổi nhưng không thể nói, đi lại và không có ư thức như những đứa trẻ khác.
Chăm sóc cháu rất cực v́ cháu không theo ai, lại không thể tự nằm hay ngồi được, tôi và mẹ cháu phải thay nhau bế cháu cả ngày lẫn đêm như một đứa trẻ sơ sinh. Nay mẹ cháu mất, tôi cũng không thể nuôi nó, không biết số phận cháu sẽ ra sao?”. - Bà Lê Thị Ngọc, ở khu phố Ninh Tịnh 2, phường 9, TP Tuy Ḥa, người trông bé Yến Châu cho biết.
Có thông tin cho rằng, do gia đ́nh bị chịu áp lực do nợ một khoản tiền lớn mà không có khả năng chi trả, nên vợ chồng anh Trỗi đă chọn cái chết để giải thoát.
Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, làm rơ nguyên nhân của vụ việc đau ḷng này.
Theo Tiền Phong