HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nhiều người không hài lòng Bank of America tính $5 lệ phí
Old 10-09-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Linh Nguyễn/Người Việt

WESTMINSTER (NV) - Sau khi ngân hàng Bank of America thông báo dự trù tính lệ phí $5/tháng đối với người xài thẻ debit card khi họ mua hàng, bắt đầu vào năm tới, nhiều người Việt ở miền Nam California có phản ứng không tốt với dự định này.



Sau khi ngân hàng Bank of America thông báo dự trù tính lệ phí $5/tháng đối với người xài thẻ debit card khi họ mua hàng, bắt đầu vào năm tới. (Hình: Dân Hùynh/Người Việt)

Ông John Phan, 45 tuổi, cư dân Harbor City, làm nghề xây dựng, nói: “Tính tiền thì mình phải 'care' chứ. Nhất là trường hợp của tôi, làm nghề xây dựng, nên có thói quen dùng thẻ debit nhiều cho tiện.”

“Nếu nhà băng khác không tính lệ phí thì tôi sẽ đổi!” ông nói thêm.

Ngay cả người không phải là khách hàng của Bank of America cũng thấy dự định này có thể làm mất khách hàng.

Ca sĩ Ý Lan nói: “Ý Lan không có trương mục với Bank of America, nhưng nếu tính lệ phí thẻ debit thì chắc có nhiều người sẽ quan tâm. Nhà băng nào không tính thì chắc người ta sẽ chọn.”

“Tôi không dùng thẻ debit của Bank of America. Teacher's Credit Union của tôi không có tính lệ phí, nhưng xài thẻ debit thì không nên bị tính lệ phí vì tiền của mình có sẵn trong trương mục rồi mà,” cô giáo Josie Nguyễn, 43 tuổi, cư dân Huntington Beach, nói.

Tuy nhiên, cũng có người, dù không hài lòng với dự định của Bank of America, nhưng “chấp nhận” trả lệ phí này vì sự tiện lợi của ngân hàng.

Chị Mỹ Linh Phạm, 53 tuổi, đang sống ở Stanton, chia sẻ: “Tính lệ phí như thế làm bất tiện cho người tiêu dùng vì không thể đem nhiều tiền mặt được. Ðôi khi không đủ tiền mặt. Nếu vì thế mà phải thay đổi nhà băng thì không. Bank of America tiện lợi vì tôi đi đâu cũng thấy có chi nhánh của nhà băng này!”

Còn những người không xài thẻ debit card thì không để ý đến chuyện của Bank of America.

“Tôi dùng chi phiếu chứ không dùng thẻ debit card. Hiện tôi giữ đủ số tiền để không bị trừ mỗi tháng,” chị Hương Nguyễn, 59 tuổi, nhà ở Westminster, làm nghề nail, cho biết.

Một cuộc thăm dò của tạp chí Time cho thấy 75% trong số gần 1,000 khách hàng của Bank of America được hỏi nói họ sẽ chuyển sang ngân hàng khác, nếu bị tính lệ phí $5/tháng, trong khi 11% nói họ sẽ chuyển sang xài thẻ credit card.

Hiện nay, một số ngân hàng đã bắt đầu hoặc thử tính lệ phí hàng tháng này. Tuy nhiên, sự kiện Bank of America thông báo sẽ thu lệ phí này làm nhiều người chú ý hơn, vì đây là ngân hàng có số tiền gởi lớn nhất Hoa Kỳ.

Theo tuần báo Time, nhiều khách hàng của Bank of America bắt đầu nổi giận, và chứng khoán của ngân hàng bị rớt giá 3.5% hôm Thứ Sáu.

Trong khi đó, trang web của ngân hàng này bị nhiều người email vào phàn nàn, làm nhiều lúc bị “nghẽn,” và nhiều blogger chỉ trích Bank of America suốt cuối tuần.

Phía Bank of America không giải thích vì sao, nhưng thời điểm xảy ra sự việc làm nhiều người nghi ngờ có kẻ phá hoại, mặc dù chưa có ai hoặc nhóm người nào lên tiếng nhận trách nhiệm.

Ðến Chủ Nhật, Bank of America xác nhận không có ai phá hoại cả.

Hãng thông tấn AP, hôm Thứ Năm trích lời bà Anne Pace, phát ngôn viên của Bank of America Corp., nói là khách hàng chỉ bị tính lệ phí này khi họ dùng thẻ debit card mua hàng trong một tháng. Khách hàng sẽ không bị tính lệ phí này khi sử dụng tại máy rút tiền ATM.

Lệ phí này sẽ được tính vào trương mục căn bản và sẽ bị tính thêm vào chi phí dịch vụ hàng tháng. Ví dụ, một trương mục căn bản phải trả lệ phí $12/tháng trừ khi khách hàng hội đủ một số điều kiện, chẳng hạn như lúc nào cũng có $1,500 trong ngân hàng.

Tính lệ phí thẻ debit card vẫn còn là một khái niệm mới lạ đối với nhiều khách hàng, và họ chưa bao giờ nghe nói đến. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy lệ phí này sẽ trở thành bình thường trong ngành ngân hàng.

SunTrust, một ngân hàng ở Atlanta, Georgia, bắt đầu tính lệ phí $5/tháng đối với thẻ debit card mùa Hè này. Regions Financial, một ngân hàng ở Birmingham, Alabama, dự định tính lệ phí $4/tháng đối với thẻ debit card vào tháng tới.

Hai ngân hàng Chase và Wells Fargo cũng đang thử tính lệ phí khách hàng sử dụng thẻ debit card $3/tháng. Tuy nhiên, cả hai ngân hàng này đều không cho biết khi nào họ chính thức áp dụng cho tất cả.

Bank of America cho biết họ sẽ bắt đầu áp dụng tính lệ phí tại một số tiểu bang vào năm tới, nhưng không cho biết sẽ bắt đầu ở tiểu bang nào.

–––––––––––-

Liên lạc tác giả: LinhNguyen@nguoi-viet.com
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	24.1 KB
ID:	323206  
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11306 seconds with 13 queries