Mùa đông, bạn thường thấy mọi người xuưt xoa với những củ sắn luộc th́ ở nhà ḿnh lại có món bánh sắn chiên gịn tan bên ngoài, dẻo bùi bên trong, cay vị sa tế vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 2 củ sắn
- khoảng 500g
- Hành lá, sa tế
- Dầu ăn, đường, hạt nêm, muối.
Bước 1: Sắn mua về lột vỏ, ngâm nước muối loăng ít nhất 3 tiếng để tránh độc.
Bước 2: Bào sợi sắn cho tới khi bạn thấy cọng sợi hơi có màu vàng th́ không bào nữa.
Sau khi bào xong bạn vắt khô sắn.
Nước sắn bạn bỏ đi.
Sợi sắn cho vào bát tô để chuẩn bị trộn gia vị.
Hành xắt nhỏ.
![](http://afamily1.vcmedia.vn/Qalypm8xccccccccccccW2vZ1VroR/Image/2011/10/111014afamily-AN-banh-cu-cai-cay-8_53f63.jpg)
Bước 3: Nêm chỗ sợi sắn với 1/2 th́a cà phê hạt nêm, 1/2 th́a cà phê đường, 1/2 th́a cà phê muối, 2 th́a sa tế (bạn có thể dùng ớt tươi thay sa tế cũng được). Nếu bạn muốn biết cách tự làm sa tế, hăy bấm vào đây nhé!
Cho hành lá vào chung với chỗ sợi sắn, trộn đều.
![](http://afamily1.vcmedia.vn/Qalypm8xccccccccccccW2vZ1VroR/Image/2011/10/111014afamily-AN-banh-cu-cai-cay-10_5493f.jpg)
Bước 4: Nặn hỗn hợp sắn thành những viên tṛn, dẹt.
Bước 5: Làm nóng chảo trên bếp và cho bánh vào chiên với nhiều dầu nếu bạn muốn bánh gịn, c̣n nếu bạn muốn bánh có độ dẻo khi ăn th́ chiên bánh với ít dầu thôi nhé!
Khi bánh vàng bạn lật mặt, chiên tiếp.
Đến khi bánh vàng đều th́ bạn vớt ra đĩa / bát đă lót sẵn giấy thấm dầu, để một lúc cho bánh ráo bớt dầu là được.
Mùa đông, khi ở nhiều nơi bạn thường thấy mọi người luộc những nồi sắn thật bở, rắc dừa nạo lên trên ăn cho thơm th́ ở nhà ḿnh lại có món bánh sắn chiên gịn tan bên ngoài, dẻo bùi bên trong, cay cay vị ớt sa tế vô cùng hấp dẫn.
Với món bánh giản dị này, bạn có thể thêm chút thịt hun khói xắt nhỏ hay ít cà rốt thái hạt lựu trộn vào chiên cùng ăn cũng ngon lắm đấy!
Hi vọng các bạn cũng thích món bánh này và chúc các bạn thành công nhé!
![](http://afamily1.vcmedia.vn/Qalypm8xccccccccccccW2vZ1VroR/Image/2011/10/111014afamily-AN-banh-cu-cai-cay-17_b7add.jpg)
Theo MaskOnline