Công nhân hăng giày Đài Loan ở VN đ́nh công đ̣i tăng lương
H́nh: ASSOCIATED PRESS
Công nhân đ́nh công tại Việt Nam (ảnh minh họa)
Hơn 6.000 công nhân của một công ty giày do Đài Loan làm chủ đă đ́nh công để đ̣i tăng lương.
Tin của hăng thông tấn Đức cho biết các công nhân thuộc Công ty liên doanh giày da Chí Hùng ở tỉnh B́nh Dương, chuyên gia công giày da cho công ty Adidas của Đức, đă đ́nh công hôm thứ Ba để đ̣i được hưởng mức lương phù hợp với quyết định tăng lương tối thiểu của chính phủ.
Theo quyết định này, kể từ ngày 1 tháng 10, mức lương tối thiểu mỗi tháng ở 4 khu vực trong nước sẽ nằm ở mức từ 1,4 triệu tới 2 triệu đồng, cao hơn 300,000 đến 650,000 so với mức lương cũ.
Hăng tin DPA trích lời một giới chức cảnh sát địa phương nói rằng các công nhân đă phá hư thiết bị an ninh của công ty, ném gạch đá vào nhân viên bảo vệ và gây ách tắc giao thông trong lúc biểu t́nh trên con đường bên ngoài cổng chính của công ty.
Hôm nay, các công nhân này đă quay lại làm việc sau khi công ty thỏa măn đ̣i hỏi của họ.
Nguồn: DPA, Tien Phong
|