HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Hà Phương: Muốn trao cần câu thay vì cho con cá
Old 11-06-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Tài sắc, may mắn và giàu có, ca sĩ hải ngoại Hà Phương còn được mọi người biết đến nhờ tấm lòng thiện nguyện thơm thảo. Chị chia sẻ với Gia Đình Trẻ về hoạt động thầm lặng của cả hai vợ chồng ở Việt Nam..

Từ thiện cho tương lai


- Từ thiện là một vấn đề đang được khá nhiều nghệ sỹ quan tâm và thực hiện. Tuy nhiên, làm từ thiện bằng việc mở ra lớp học nhạc “Ươm mầm tài năng” tại nhà hát Bến Thành của chị vẫn có ý kiến băn khoăn rằng nó không thực tế và lệch hướng với ý nghĩa “thiện nguyện”. Chị đang nghĩ rằng người nghèo cần tinh thần hơn là miếng cơm sao?



Khi quyết định thành lập lớp học “Ươm mầm tài năng” dành cho 100 em có hoàn cảnh khó khăn tôi cũng băn khoăn lắm. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ kĩ càng và bàn bạc với nhạc sỹ Hoài Nam, tôi vẫn thực hiện như kế hoạch ban đầu. Có lẽ trước giờ, mọi người có thói quen gói gọn cái hoạt động từ thiện vào chuyện phát quà, trao hiện vật nên cảm thấy những gì tôi đang làm không phù hợp. Bản thân là một ca sĩ, tôi hiểu rằng cái khao khát được hát có trong rất nhiều con người. Tuy nhiên, nhìn vào cuộc sống này tôi nhận thấy không phải bất kì một đứa bé hay bạn trẻ nào có năng khiếu cũng được tạo điều kiện để học hỏi về những kiến thức âm nhạc cơ bản nhất. Ngay từ tên gọi của lớp học, mọi người có thể nhận thấy tôi đang đầu tư rèn luyện miễn phí và ươm mầm cho những tài năng âm nhạc có cơ hội được phát triển thay vì bỏ quên uổng phí.

- Theo như chị nói thì tất thảy 100 em này sẽ được trui rèn và đầu tư trở thành ca sĩ trong tương lai?

Tôi không làm điều phi lý như bạn đang suy tưởng đâu. Tất cả các em đều được học nhạc nhưng tôi và anh Hoài Nam sẽ chỉ chọn khoảng ba thành viên xuất sắc nhất để đầu tư và hỗ trợ phát hành album. Dù vậy, tôi nghĩ điều mà mình mang lại cho mọi học viên là thỏa nguyện được cái ước mơ được hát với sự hiểu biết về âm nhạc. Thực sự, tôi chỉ muốn nói rõ hơn tâm tư của mình cho mọi người cùng hiểu, đó là thiện nguyện có rất nhiều cách. Đâu phải cứ trao quà, hiện vật mới gọi là từ thiện đâu?



- Nếu chỉ có một vài em trở thành ca sĩ thì tôi vẫn cảm thấy không công bằng cho số đông còn lại. Tại sao chị không chọn cho mình một dự án thiện nguyện là mở trung tâm dạy nghề may hay thiết kế gì đó sẽ thực tế và chia đều cơ hội cho học viên có hoàn cảnh cơ nhỡ?

Một trung tâm dạy nghề may là kế hoạch đang nằm trong đầu tôi và có thể sắp tới nó sẽ trở thành hiện thực. Tuy nhiên, đơn độc một mình sẽ không thể nào gánh vác xuể nên tôi đang tìm người cùng hỗ trợ để triển khai. Sau lớp học âm nhạc “Ươm mầm tài năng”, tôi nghĩ mình cần phải làm một điều gì đó có thể giúp ích cho tương lai của các em nghèo hơn nữa.

Vợ chồng cùng đồng lòng

- Xông xáo với hoạt động thiện nguyện, chắc chị rất được ông xã ủng hộ?

Bạn nhắc đến anh ấy về vấn đề này tôi lại nhớ cái thuở hai vợ chồng mới lấy nhau. Về sống chung không lâu, có một hôm chồng kéo tôi ra phòng khách và nói chuyện rất nghiêm túc rằng anh ấy thích tham gia thực hiện các chương trình từ thiện và đang quản lý hội "Viet Nam Relief Efford" với mục đích trợ giúp những người hoạn nạn, tật nguyền, không có điều kiện tối thiểu để sống. Tôi nghe thế mừng lắm, anh ấy chưa kịp mở thêm lời rủ rê vợ tham gia thì tôi đã tuôn ra một tràng những hoạt động thiện nguyện trước đây mình đã làm. Từ đó, chúng tôi hiểu nhau nhiều hơn và lúc nào ông xã cũng ủng hộ các chương trình chia sẻ thương yêu đến với những mãnh đời khốn khó do tôi thực hiện.


Hà Phương tặng quà cho các em nhỏ trong lớp học "Ươm mầm tài năng"

- Cả hai vợ chồng luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhưng lại có lối đi riêng khác hẳn. Anh chị đang nhìn một hướng mở: đầu tư cho cả tương lai chứ không chỉ là hiện tại của người nghèo?

Chúng tôi hoạt động thiện nguyện nhưng với nguyên tắc “trao cần câu chứ không tặng con cá”. Nếu tôi gửi họ một món quà, quà đó cũng chỉ giải quyết nhu cầu sinh tồn hiện tại chứ không có ý nghĩa gì cho ngày sau. Điều cốt lõi của từ thiện là bạn sẽ giúp cho người ta có một cuộc sống tốt hơn không cả hiện tại và tương lai. Vì thế, chúng tôi chọn hình thức tài trợ các lớp học nghề, phát huy tài năng để sau này ai cũng có thể cải thiện cuộc sống bằng chính sức lao động của mình.

- Cách đặt tên cho hai nàng công chúa bé bỏng phải chăng cũng xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện của hai vợ chồng?

Hai bé gái nhà tôi là Diana (5 tuổi) và Angelina (3.5 tuổi). Vì hâm mộ những hoạt động thiện nguyện của công nương Diana và nữ minh tinh Hollywood Angeline Jolie đồng thời cũng mong muốn con mình sau này sẽ có những tấm lòng thơm thảo như thế nên chúng tôi quyết định đặt tên các con giống như họ. Dù hai cháu còn bé nhưng khi đến trường, tôi vẫn thường dạy các con hãy biết chia sẻ những gì mình đang có với bạn bè.

- Hà Phương sinh ngày 31.3 tại Sài Gòn, trong gia đình có truyền thống đam mê nghệ thuật. Ba chị em gái Cẩm Ly, Hà Phương, Minh Tuyết đều là ca sĩ.

- Tháng 6.2000, Hà Phương sang Mỹ và tiếp tục nghề hát. Cô nhanh chóng được biết đến với khả năng hát đa dạng nhiều thể loại: cải lương, hò Quảng, nhạc trữ tình, đóng kịch.

- Năm 2002, cô kết hôn cùng Chính Chu, một nhà đầu tư trong ngành ngân hàng. Hiện, cô sống cùng chồng và 2 con gái tại Mỹ.

- Lớp thanh nhạc từ thiện “Ươm mầm tài năng” do ca sĩ Hà Phương thành lập tại Nhà hát Bến Thành hoạt động được hơn 1 năm và đã có 100 em hoàn tất khóa học.


Bài: Nhật Nguyễn, ảnh Raymoon
Giadinh
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ha1.jpg
Views:	22
Size:	41.3 KB
ID:	331589  
Old 11-09-2011   #2
nhovphan
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Mar 2009
Posts: 261
Thanks: 108
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2 Post(s)
Rep Power: 17
nhovphan Reputation Uy Tín Level 1
Default

Neu cac ti phu Vn cung co long nhan ai nhu Ha Phuong thi tre em di hoc khong phai loi qua song de den truong. Uoc mong nuoc ta co nhieu nguoi co long nhan ai nhu Ha Phuong
nhovphan_is_offline  
 
User Tag List


Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10484 seconds with 13 queries