HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Lãnh đạo tối cao Iran 'dằn mặt' Mỹ, Israel
Old 11-11-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
TP - Ngày 10-11, thủ lĩnh tinh thần, lãnh đạo tối cao Iran cảnh báo Mỹ, Israel sẽ nếm mùi “nắm đấm sắt” nếu tấn công nước ông. Còn nhà khoa học Nga phủ nhận giúp Iran phát triển bom nguyên tử.
Israel đấu Iran. Tranh vui của Lisa Benson (Mỹ).
“Bất cứ ai có ý tưởng tấn công Iran cần sẵn sàng chuẩn bị đón nhận cú vả thật mạnh và cú đấm sắt” của các lực lượng vũ trang Iran, Giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei nói.
Lãnh đạo tối cao Iran đưa ra lời cảnh báo trên sau khi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) công bố báo cáo lần đầu tiên nói rằng, Iran bị tình nghi đang tiến hành những thử nghiệm bí mật với mục đích phát triển vũ khí hạt nhân.
“Các kẻ thù của Iran, đặc biệt là Mỹ và tay sai cùng nhà nước Do Thái nên biết rằng, Iran không tìm cách xâm chiếm bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên, Iran sẽ đáp trả mạnh mẽ đối với bất kỳ cuộc tấn công hoặc hành động xâm lược nào, khiến kẻ tấn công và xâm lược bị đập tan từ bên trong”, Giáo chủ Khamenei nói chuyện tại một học viện quân sự ở Tehran. Ông là người có quyền quyết định cuối cùng đối với mọi vấn đề cấp nhà nước ở Iran.
Giáo chủ Khamenei nói: “Iran không phải là một quốc gia chỉ biết ngồi nhìn các mối đe dọa đến từ những cường quốc bù nhìn. Chúng đang bị giun sán ăn ruỗng từ bên trong”.
Ngày 9-11, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad chỉ trích báo cáo của IAEA và khẳng định Tehran sẽ tiếp tục chương trình hạt nhân của mình, trong đó có việc làm giàu uranium. Mỹ và các liên minh lo ngại rằng Iran có thể kích thích cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân ở một số nước, trong đó có Ảrập Xêút, và trực tiếp đe dọa Israel.
Bốn đợt trừng phạt của Liên Hợp Quốc không khiến Iran từ bỏ chương trình làm giàu uranium mà nước này nói dùng để chạy nhà máy điện hạt nhân, tạo đồng vị phóng xạ điều trị bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, phương Tây lo ngại việc làm giàu uranium có thể diễn ra ở cấp độ cao hơn, tạo thành nguyên liệu sản xuất bom nguyên tử.
Giáo chủ Khamenei: “Iran không phải là một quốc gia chỉ biết ngồi nhìn các mối đe dọa đến từ những cường quốc”. Ảnh: Flyingnorth.net.
Israel coi Iran là mối đe dọa hiện hữu. Israel nói rằng Iran ủng hộ các nhóm phiến quân Ảrập và Tổng thống Iran từng kêu gọi “hủy diệt” Israel. Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak nói rằng, nếu việc áp lệnh trừng phạt đối với Iran không hiệu quả, Israel sẽ cân nhắc mọi giải pháp khác, trong đó có hành động quân sự.
Truyền thông Israel dự đoán nước này có thể tấn công Iran, dù không rõ Mỹ có chấp nhận tham gia một cuộc xung đột mới hay không, trong khi Tổng thống Barack Obama cố gắng rút quân khỏi Afghanistan.
Nhà khoa học phủ nhận giúp Iran
Nga phê bình báo cáo của IAEA, nói rằng, nó không có bằng chứng mới về chương trình hạt nhân của Iran, có thể làm hỏng nỗ lực đạt được thỏa thuận ngoại giao về vấn đề này.
Ngày 10-11, báo Kommersant của Nga đưa tin một nhà khoa học Nga phủ nhận mình đứng đằng sau chương trình hạt nhân của Iran, sau khi báo chí Mỹ nói rằng ông giúp đưa Tehran lên ngưỡng chế tạo bom nguyên tử.

Ngày 10-11, nhiều nhà ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) nói rằng, đầu tháng sau, EU có thể thông qua các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran. Tuy nhiên, Nga và Trung Quốc có thể phản đối việc làm này.
Hôm qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng, việc trừng phạt không thể giải quyết về cơ bản vấn đề hạt nhân Iran.
Theo báo cáo mới nhất của IAEA về chương trình hạt nhân của Iran, một chuyên gia nước ngoài đã giúp Iran phát triển “một hệ thống kích nổ chất nổ có sức công phá mãnh liệt”. Tuy nhiên, báo cáo này không nêu tên vị chuyên gia. Báo chí Mỹ dẫn các báo cáo tình báo nói rằng vị chuyên gia nước ngoài đó tên là Vyacheslav Danilenko, đã giúp Iran ít nhất 5 năm. Kommersant, một trong những tờ báo hàng đầu của Nga, nói rằng ông Danilenko (năm nay 76 tuổi) từng làm việc vài chục năm tại một trong những trung tâm nghiên cứu vũ khí hạt nhân bí mật nhất của Nga. Thời Liên Xô, trung tâm đó có tên Chelyabinsk-70.
“Tôi không phải là nhà vật lý hạt nhân. Tôi không phải là người sáng lập chương trình hạt nhân Iran”, Kommersant dẫn lời ông Danilenko. Ông từ chối cung cấp thêm thông tin. Kommersant nói rằng ông Danilenko là một trong những chuyên gia giỏi nhất thế giới về kim cương nano kích nổ. Từ các chất nổ truyền thống, ông tạo ra những viên kim cương siêu nhỏ dùng trong nhiều lĩnh vực, từ y tế đến sản xuất dầu nhờn.
Theo báo The Washington Post của Mỹ, ông Danilenko được cho rằng đã giúp Iran vài năm trong việc phát triển các thiết bị kích nổ có thể được dùng để khởi động chuỗi phản ứng hạt nhân.
Ông làm việc tại Trung tâm nghiên cứu khoa học toàn nước Nga về vật lý kỹ thuật (VNIITF), một trung tâm nghiên cứu vũ khí hạt nhân tối mật đặt ở dãy núi Ural, từ thập niên 50 của thế kỷ trước đến khi nghỉ hưu.
Theo báo Kommersant, ông Danilenko cũng làm việc cho Cty kim cương nano Alit của Ukraine từ năm 1992 đến 1996.
Giám đốc Cty, ông Vladimir Padalko, nói rằng, những năm trước, các quan chức Mỹ và IAEA liên lạc với mình vài lần để hỏi thông tin về ông Danilenko. “Tôi bảo họ rằng, kim cương nano không liên quan vũ khí hạt nhân. Họ quan tâm công việc của ông Danilenko ở Iran”, Kommersant dẫn lời ông Padalko.
Minh Long
Theo AP, Reuters, Washington Post
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.ciisaigon.jpg
Views:	9
Size:	109.0 KB
ID:	332918  
 
User Tag List


Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10329 seconds with 13 queries