HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cái chết oan nghiệt của cô giáo mầm non yêu phải gã mặt người dạ thú
Old 11-12-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Sáng qua - 11/11/2011, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Dương Văn Mạnh (26 tuổi) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án chính là người yêu một thời của bị cáo.

Giết người vì vỡ mộng…

Dương Văn Mạnh (26 tuổi) sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, đông con ở xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Năm 19 tuổi, Mạnh đem lòng yêu cô bé hàng xóm cùng tuổi Dương Thị Hà. Đáp lại, chị Hà cũng yêu thương Mạnh dù gia đình chị kịch liệt ngăn cấm.

Năm 2007, chị Hà xuống Hà Nội theo học hệ trung cấp mầm non và tạm trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai. Trong khi đó, Mạnh vẫn chăm chỉ làm anh thợ lái máy xúc ở Lạng Sơn, thỉnh thoảng lại bắt xe khách hoặc đi xe máy xuống thăm bạn gái. Mạnh hoàn toàn tin tưởng rằng sau khi tốt nghiệp và trở thành cô giáo mầm non, chị Hà sẽ là vợ của anh ta!

Năm 2010, tình cảm của hai người bắt đầu rạn nứt, phần vì gia đình chị Hà vẫn cấm cản, phần vì cô gái này sau khi trở thành cô giáo mầm non và bắt đầu tương tác nhiều với xã hội thì mới nhận ra những nét cục cằn, thô lỗ ở Mạnh... Đến cuối năm, chị Hà chủ động nói lời chia tay nhưng Mạnh đã tìm mọi cách níu kéo. Đến tháng 7/2011, trong nỗ lực cuối cùng giữ người yêu, Mạnh đã tìm xuống Hà Nội một lần nữa với hành trang là... một con dao để trong bao da.
Bị cáo Dương Văn Mạnh.
Khoảng 18h30 ngày 2/7/2011, Mạnh có mặt tại nhà trọ của chị Hà đúng vào lúc chị Hà đang sửa soạn để đi chơi với bạn trai mới. Thấy vậy, Mạnh bảo sẽ ở lại chờ chị Hà về nói chuyện. 22h cùng ngày, chị Hà đi chơi về thấy Mạnh vẫn ở đó nên chị phải sang phòng bên cạnh xin ngủ nhờ.

6h30 sáng hôm sau - 3/7, chị Hà quay về phòng của mình. Mạnh bảo muốn nói chuyện nghiêm túc nhưng chị Hà từ chối, rồi lại đi sang phòng bên cạnh. Tức mình, Mạnh lấy xe máy phóng vút ra ngoài. Tưởng Mạnh đã ra về, chị Hà thở phào nhẹ nhõm, đi về phòng mình. Nào ngờ Mạnh chỉ đi ra ngõ ăn sáng rồi quay lại. Thấy chị Hà thay quần áo chuẩn bị đi chơi, Mạnh không cho chị Hà đi nên hai bên lời qua tiếng lại. Máu nóng bốc lên, Mạnh đóng hết cửa sổ, cửa chính rồi lao vào ôm và đè ngửa chị Hà xuống sàn nhà, ngồi lên hai chân cô gái. Sau đó, kẻ điên tình này rút dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. 3 ngày sau, Mạnh bị bắt tại Tuyên Quang.

Lúc nào bị cáo cũng mang theo dao để... phòng thân

Hôm qua - 11/11, trước giờ xét xử, chúng tôi đã bất ngờ khi quan sát kỹ bị cáo Dương Văn Mạnh bởi Mạnh có một gương mặt nom hiền lành và dáng bộ rất khù khờ. Khi phiên tòa chưa khai mạc, Mạnh tỏ ra buồn rầu, cúi gập đầu vẻ rất ăn năn. Thế nhưng, khi vừa bị xét hỏi, bị cáo lại luôn mồm cãi chày cãi cối, đưa ra nhiều lí lẽ để bao biện cho hành vi mất hết tính người của mình.

Cụ thể, Mạnh một mực cho rằng hắn không có ý định níu kéo người yêu, vì thế không thấy tức giận khi chị Hà có người yêu mới mà còn muốn chúc phúc cho chị. Trong những lời nói trâng tráo của mình, Mạnh còn bảo rằng hắn cũng muốn chấm dứt mối quan hệ này nhưng chưa có cơ hội, “bị cáo đã có lần nói chia tay nhưng mấy hôm sau cô ấy lại nhắn tin muốn quay lại”.

Tuy nhiên, lời khai nhanh chóng bị phản bác bởi theo hồ sơ vụ án thì Mạnh đã nhất quyết ở lì tại phòng trọ của chị Hà đến tận sáng hôm sau, không cho chị Hà đi chơi mà ép chị phải nói chuyện tình cảm cùng hắn. Nếu đã muốn chia tay, hà cớ gì bị cáo phải hành động như vậy?

Đáng giận hơn, chỉ mấy phút trước lúc cố bịa đặt để biện hộ như nêu trên, Mạnh lại khai rằng trước ngày gây án khoảng một tuần, hắn và nạn nhân còn... thề thốt yêu đương và bàn chuyện cưới xin với nhau nên khi Mạnh xuống thăm và biết chị Hà đã có người yêu mới, hắn mới quyết tâm “hỏi cho ra nhẽ”...

Về con dao gây án của Mạnh, khi HĐXX hỏi bị cáo nếu không có ý định giết người từ trước thì sao lại chuẩn bị sẵn dao khi đến thăm người yêu. Bị cáo đã khiến những người có mặt tại phiên tòa lắc đầu ngán ngẩm khi trơ trẽn trả lời: “Con dao đó bị cáo luôn mang theo bên người từ năm 2007 để phòng thân. Hôm đó tại trong phòng tối, thấy Hà cầm cái thìa, bị cáo tưởng nhầm là Hà cầm dao sắp đâm mình nên mới rút dao để sẵn trong túi ra..”.

Hơn một lần, HĐXX nhận định rằng lời khai của Mạnh có nhiều điểm quanh co, trước và sau có nhiều mâu thuẫn: “Bị cáo cho rằng nạn nhân đã chết không thể đối chứng thì muốn khai thế nào cũng được, hòng chối bỏ tội ác mà mình đã gây ra. Đã gây ra tội ác nghiêm trọng, tước đi một mạng người vô tội và gây bức xúc cho xã hội, nhưng bị cáo lại không có thái độ ăn năn hối cải”... Vì thế, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dương Văn Mạnh mức án cao nhất là tử hình theo Điểm n Khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự. Ngoài ra, Tòa còn buộc bị cáo bồi thường hơn 70 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Nỗi lòng của người nhà cô giáo chết dưới nhát dao người tình cũ

Theo những người thân của nạn nhân, chị Hà là người con ngoan hiền, nết na, trừ việc yêu Mạnh ra thì chị rất nghe lời bố mẹ. Hoàn cảnh gia đình chị không mấy khá giả, học hết lớp 12, chị ở nhà phụ giúp gia đình chuyện đồng áng. Năm 2007, theo mong muốn của mẹ, chị Hà tạm xa người yêu để xuống Hà Nội học một trường trung cấp mầm non, rồi may mắn xin được việc làm ở Thủ đô với lương 4 triệu đồng/tháng. Số tiền này, chị Hà cố gắng chi tiêu tiết kiệm để gửi về cho gia đình.

Mẹ của chị Hà thở dài cho biết, bà phản đối mối lương duyên này không phải bởi chê Mạnh là anh thợ lái máy xúc quèn, không phải vì gia cảnh Mạnh không khá giả mà là vì bà biết rõ tính cách hung bạo của Mạnh. Bà bảo, những chuyện bất hảo của Mạnh như từng đánh cả bố đẻ của mình, rồi còn phá tan cái chuồng gà đang xây dở của nhà khi thấy không vừa mắt... thì hàng xóm ai cũng biết. Vì thế mà bà càng ra sức ngăn cản chuyện tình yêu này, sợ con gái sẽ khổ khi lấy người như vậy.

Bị cha mẹ ngăn cấm nhưng chị Hà không nghe mà cứ mù quáng yêu Mạnh. Chỉ đến khi phải vắt mồ hôi đi làm nơi đất khách, có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc nhìn nhận con người thì chị mới tự thức tỉnh và nhìn ra được tính cách đáng sợ của Mạnh, thế nên chị đã quyết chia tay anh ta để tìm cho mình một bến bờ hạnh phúc mới. Thế nhưng, mọi chuyện đã không diễn ra như mong muốn của chị, khi Mạnh hết năm lần bảy lượt níu kéo đòi quay lại, rồi cuối cùng lại ra tay tàn ác... kết thúc một câu chuyện tình buồn thảm bằng những nhát dao oan nghiệt.

Mẹ chị Hà ngậm ngùi cho biết, sau sự việc, gia đình Mạnh không có lấy một câu thăm hỏi, một lời xin lỗi, cũng như một khoản bồi thường thiệt hại nào. Gia đình bà đã phải đi vay tiền để lo ma chay cho con gái, cho đến nay vẫn chưa trả hết.
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images646430_New_Picture.jpg
Views:	10
Size:	13.7 KB
ID:	333353  
 
User Tag List


Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14318 seconds with 13 queries