Cuộc nhậu nào cũng đến lúc tàn canh, thế nhưng có những khi rượu đă cạn, ăn uống đă ê hề mà cả khách và tiếp viên đều không muốn "dứt nhau". Th́ đây chính là thời điểm những chân dài muốn dừng cuộc chơi phải giở đủ mọi cách làm sao để khách bo cho căng áo ngực.
C̣n với một số tiếp viên cảm thấy vẫn muốn "phục vụ khách hết ḿnh" th́ lúc này chính là lúc bắt đầu "chiến dịch" gợi t́nh để dụ dỗ những gă đàn ông ham của lạ t́m bến đỗ mới để cùng "phê tới bến"...
Từ “mơi hết ḿnh” đến “chơi tới bến”
Dù mới vào quán nhưng nhờ sự ăn chia hào phóng với gă quản lư, nên tôi có được khá nhiều ưu ái. Mới hơn một tuần, gă đă điều tôi lên dăy VIP trên lầu, vốn là "khu cấm địa" mà tiếp viên b́nh thường chẳng ai được bén mảng tới. Các nhân viên nhà hàng thường gọi dăy pḥng VIP trên lầu là "VIP cao". Và để được trực ở VIP cao tiếp viên phải ăn mặc hot hơn, chịu chơi hơn và cả chịu chi hơn cho quản lư nữa... Khách tại VIP cao hẳn nhiên là khách sộp, mà đă sộp th́ họ có nhiều chiêu tṛ để làm sao cho đáng với "đẳng cấp" dân chơi của ḿnh.
Do quán thuộc dạng "nửa nạc nửa mỡ", nên tiếp viên tại đây thường xuyên được "nhắc nhở" chiều khách phải biết điều tiết sao cho có... chừng mực. Nhưng để hài ḷng "thượng khách", và đôi khi gặp trúng những "tay chơi không sợ mưa rơi" th́ quản lư phải huy động đến đội ngũ PR "ngoài luồng".
Cả khách và PR dạng này khi đă "bập" vào nhau là nảy ra vô vàn chuyện bỏng mắt, bỏng tai. Có khách mới "vơ" cô tiếp viên vào ḷng đă nằng nặc đ̣i xem "múa lửa" (từ lóng để chỉ việc múa thoát y). Ngay lập tức cô này liền nắm ngay cơ hội để ư tứ "bỏ nhỏ": "Em mặc thế này, có bao nhiêu anh thấy hết bấy nhiêu, c̣n đ̣i thoát cái ǵ nữa!", "Muốn "thoát", chút nữa ḿnh đi chỗ khác "thoát".
Đó chỉ là một trong những chiêu rất b́nh thường của các PR muốn dẫn dụ khách "vui tới bến". Khi tiệc sắp tàn, có lúc các cô dùng lời lẽ bóng gió xa xôi, nhưng nếu măi mà khách... không chịu hiểu th́ các cô gái dạng này cũng không ngại ngần mời gọi một cách sống sượng.
Nếu khách "sập bẫy" sẽ có một cuộc thương lượng, ngă giá ngay tại chỗ, rồi "bay". Cần thiết phải "thương lượng giá cả" ngay trên bàn nhậu v́: "Không làm giá trước mà "bay" luôn, đến khách sạn nó "ép giá" lại th́ lỗ à!", một cô tiếp viên "ngoài luồng" chia sẻ kinh nghiệm.
Màn chốt giá th́ thường rất "nhanh gọn", nhưng cũng có không ít trường hợp dằng dai, mặc cả cái giá của xác thân từng đồng, trộm nghe mà cười ra nước mắt...Trong thời gian trực ở VIP cao, tôi có quen với cô "tiếp viên tự do" tên Bảo Dung. Bảo Dung có thân h́nh đẫy đà, khuôn mặt tầm tầm, nhưng ṿng một thuộc hàng "khủng", có lẽ v́ thế nên cô được khá nhiều khách "ruột" gọi đến quán.
Vốn là gái gọi, nên nhậu xong là Dung "bay" luôn. Có hôm, tôi đứng rót bia cho Dung và khách, t́nh cờ nghe được cuộc ngă giá thế này: "Sao rồi anh, mệt chưa ḿnh đi "nghỉ mát"?", "Bao nhiêu?", "500 nhá!". Vị khách khề khà: "Thôi dẹp đi, người nhăo nhoẹt, mỡ không mà 500 cái ǵ?", Dung bĩu môi, nựng yêu lên đôi má phúng phính của người đàn ông béo ị: "Cái anh này, người ta mập nhưng mà cái khác nó hấp dẫn, vậy 400 có đi không?"; người đàn ông tiếp: "Lúc năy đă boa 200 rồi, giờ 300 th́ đi luôn, cưng trả tiền pḥng!"...
Lần khác, tôi trực chung pḥng với cô gái tên Oanh, nghe đâu bên quán H.L qua. Gần tàn cuộc, Oanh bỏ ra ngoài đốt thuốc, tôi xuống ca, mon men theo ch́a cho Oanh tờ 100 ngàn gọi là "chia boa". Oanh không nhận, cô nhả khói ph́ phèo, cười khẩy: "Ở trong lạnh quá, tao ra đây rít vài hơi cho ấm! M... nó, nó đ̣i "bay" với tao mà trả có 200 ai chịu. Kẹt cái nó chưa đưa boa cho tao, để nó ôm ấp cho đă, giờ không chịu "bay" nó "xù boa" là đêm nay mất trắng!".
Tôi cố nhét tờ 100 ngàn vào bàn tay lạnh ngắt của Oanh. Thoáng chút lưỡng lự cô ṿ tờ 100 trong ḷng bàn tay, rồi quay mặt đi, dụi dụi đầu thuốc lá vào ban công. Một lúc sau Oanh vứt điếu thuốc, ngoảnh lại hỏi: "Mày thấy tao có c̣n đẹp không mày?". Tôi gật gật, rồi vội vàng bước đi. Đây không phải là lần đầu tiên tôi cảm nhận thấy "khoảng lặng" của một tiếp viên. Một cảm giác trượt xuống mũi thoáng một chút ǵ đó vừa ê chề, vừa chua chát.
Nỗi kinh hăi mang tên “khách VIP”
Để có một cuộc chơi "tới bến", nếu không phải là "tiếp viên" mời mọc, gạ gẫm khách đi nhà nghỉ, th́ một số trường hợp, các khách VIP sau khi đă say mềm cả rượu lẫn "chân dài" th́ bắt đầu dụ dỗ, ép buộc thậm chí lừa tiếp viên quán nhậu vào khách sạn.

Tiếp viên ngoài luồng luôn rất bốc lửa và sẵn sàng "chơi tới bến".
Khoảng 12h khuya, tôi khập khiễng bước chân về đến nhà, mới vứt đôi giày cao gót vào góc pḥng th́ điện thoại vang lên, là số của Ngọc Thúy, cô tiếp viên mới 17 tuổi mà tôi vẫn thầm nghĩ "trách nhiều hơn là thương". Bởi trong số những tiếp viên ở quán, Thúy không chỉ là ma mới, mà tính cách c̣n nhiều chỗ khá "ngây thơ".
Nhiều lần Thúy tâm sự: Thực sự là em rất bí tiền mới phải xin vào làm cái nghề này. 1, 2 tháng nữa, qua giai đoạn khó khăn em cũng nghỉ luôn, chứ ở trong chốn này giữ ḿnh khó lắm... Vừa ấn nút nghe tôi đă chói tai bởi tiếng cầu cứu lạc đi của Thúy, cô nhờ tôi đến đón về, tiếng được tiếng mất, tôi nghe loáng thoáng biết Thúy đang ở một góc đường tại quận Tân B́nh. Không dám đi một ḿnh, tôi gọi thêm một người đồng nghiệp nữa cùng đi.
Đến nơi, th́ thấy Thúy mặt mũi nḥe nhoẹt son phấn, người tái xanh cắt không c̣n giọt máu. Cô thút thít kể: Lúc năy, có khách xin quản lư cho đi bar cùng gă, khách là người quen của quản lư, nên quản lư "ừ cho đi luôn". Nào ngờ, hắn chở thẳng đến khách sạn. Vừa đến cửa Thúy đă ngờ ngợ, nhưng hắn bảo khách sạn có bar "ngầm", không sao.
Đến lúc hắn đưa Thúy lên pḥng, khóa cửa lại rồi cởi chiếc áo để lộ những h́nh xăm trổ kín người, Thúy mới bắt đầu hoảng loạn. Thừa lúc khách vào pḥng tắm, Thúy gọi điện bảo tiếp tân lên mở cửa, rồi ba chân bốn cẳng chạy trốn. Gục mặt trên vai tôi, Thúy không ngừng sỉ vả ḿnh ngu ngốc, và khóc suốt đường về.
Thế mới biết, quán nhậu không phải là môi trường dễ sống đối với những cô gái c̣n quá non nớt và ngây thơ. Ngay cả những "đàn chị" dày dạn trong nghề như Châu, Hồng, Huệ, đôi khi vẫn gặp "sự cố".
Một lần, sau khi khách gạ gẫm Châu đi nhà nghỉ không thành th́ hắn nổi giận, lôi Châu ra ngoài ép phải đi chơi đêm với hắn. Thấy hắn quá hung hăn, bảo vệ và cả chủ quán phải ra mặt can ngăn. Vậy mà tận mấy ngày sau hắn vẫn tới nhà hàng đ̣i gặp Châu cho bằng được. Báo hại cô tiếp viên thuộc hàng "sao" của quán sợ quá phải về quê "lặn" đến gần một tuần.
Không những thế, có nhiều khách c̣n ép tiếp viên bán thân ngay tại pḥng nhậu. Không ít lần, lợi dụng sự riêng tư và kín đáo của pḥng VIP, khách định giở tṛ đồi bại cưỡng bức tiếp viên.
Tuy nhiên, mỗi pḥng VIP ở nhà hàng đều có nút nhấn chuông, nối với quầy tiếp tân để gọi nhân viên tiếp thực, phục vụ... và trong trường hợp khẩn cấp nó trở thành chiếc nút báo động khẩn, giúp tiếp viên gọi người đến hỗ trợ khi gặp nguy hiểm. Người ta nói nơi nào có nhiều tiền th́ ở đó khó giữ được ḿnh, bước vào pḥng VIP, các tiếp viên dù là ma mới hay ma cũ, non nớt hay dạn dĩ đều phải hiểu một điều như vậy.
Ngọc Giàu
Nguoiduatin