HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tội ác phía sau những gánh hàng rong
Old 11-13-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không ít người nông dân phải ra thành phố hành nghề buôn bán hàng rong. Cùng là người nghèo, cực nhọc kiếm từng đồng đáng lẽ họ phải thương xót cho nhau. Đằng này chỉ vì chỗ ngồi, vì tranh giành vài ba người khách mà họ nhẫn tâm “thủ tiêu” đồng nghiệp của mình. Khi án mạng xảy ra họ mới bàng hoàng tỉnh giấc thì mọi chuyện đã quá muộn màng.



Giết người chỉ vì giành chỗ bán cá
Ngày 29/8/2011, TAND TP. HCM đã đưa ra xét xử Phúc thẩm vụ án Nguyễn Thị Ngọc Hương (SN 1967, trú tại Bình Dương) về tội “Giết người”.
Hương phải nhận bản án nghiêm khắc cho tội lỗi mình gây ra
Theo bản án Sơ thẩm, Hương và chị Hiếu cùng kiếm sống bằng nghề bán cá tôm tại chợ Tô Châu (thị xã Dĩ An, Bình Dương). Chiều 9/7/2010, thấy Hiếu dọn hàng trước "mặt tiền" của mình, Hương sợ chị này giành hết khách nên xảy ra cự cãi. Bị lép vế, chị Hiếu bỏ về không quên kèm lời hăm dọa.


Nghe vợ kể lại sự tình, chồng Hiếu tức giận gọi điện "mách" với chị ruột là Lê Thị Thúy (36 tuổi) và nhờ sang giải quyết mâu thuẫn. Hôm sau, Thúy rủ thêm người bạn thân rồi cùng Hiếu ra chợ để“làm cho ra nhẽ”.


Đang ngồi làm cá cho khách bằng kéo, Hương bị 3 người đàn bà hùng hổ kéo đến lớn tiếng chửi bới. Sau vài câu cãi vã, Hương bị nhóm người này xông vào đánh. Sẵn cái kéo trên tay, Hương đâm túi bụi vào các "đối thủ" rồi chạy ra ngoài kêu chồng chở về nhà. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng chị Hiếu và người bạn thân của Thúy đã tử vong.


Trước đó ngày 14/6/2011, TAND tỉnh Bình Dương đã phạt Hương mức án 20 năm tù về tội Giết người, Thúy nhận 1 năm 8 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng. Tòa cũng buộc Hương phải bồi thường tổng cộng 120 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân và cấp dưỡng cho con họ đến lúc trưởng thành.


Tuy nhiên mức án của Hương đã bị VKSND tỉnh Bình Dương kháng nghị, yêu cầu phúc xử theo hướng tăng lên Chung thân. Còn gia đình các nạn nhân cũng có kháng cáo đòi phải xử bị cáo mức án Tử hình. Riêng Thúy xin được hưởng án treo vì đang nuôi con nhỏ và phải chăm sóc con của các nạn nhân.


Cho rằng hành vi của Hương là đặc biệt nghiêm trọng, làm 2 người phải thiệt mạng. Dù Hương bị đánh trước nhưng bị cáo vẫn còn bình tĩnh để vòng ra sau, đâm nhiều nhát vào các bị hại là thể hiện tính côn đồ. Cấp sơ thẩm chỉ phạt Hương mức án 20 năm tù là chưa tương xứng với tội lỗi và hậu quả gây ra. Từ đó Tòa Phúc thẩm đã chấp nhận kháng nghị của VKSND tỉnh Bình Dương, tuyên phạt bị cáo án Chung thân về tội Giết người. Còn với Thúy, HĐXX cho rằng chính bị cáo là nguyên nhân dẫn đến vụ án này. Mức án mà tòa Sơ thẩm áp dụng là đúng nên đã bác kháng cáo.


Tử vong vì tranh giành khách quán bún mắm
TAND TP. HCM vừa tuyên phạt Trương Văn Trung (SN 1978, thường trú tại Q.4, TP.HCM) án Chung thân vì tội Giết người, đồng thời buộc bị cáo bồi thường 80 triệu đồng, cấp dưỡng hai người con của nạn nhân đến khi đủ 18 tuổi.
Trung gạt nước mắt khi nghe vị luật sư nhắc đến hoàn cảnh gia đình mình
Theo cáo trạng, Trung là nhân viên bảo vệ tại khách sạn Hải Yến (đường Nguyễn Thiện Thuật, P.3, Q.3), có vợ là Hồ Thị Ngọc Loan bán bún mắm tại chợ Bàn Cờ gần đó. Đối diện với quán chị Loan là điểm bán hàng ăn của vợ chồng anh Trần Đỗ Đức Trí và chị Trương Thị Thanh Nhàn.


Trong quá trình buôn bán, vợ Trung đã có nhiều lần cự cãi với vợ chồng anh Trí liên quan đến chuyện tranh giành khách. Trong lúc đang trực bảo vệ tại khách sạn Hải Yến, Trung nghe nhiều tiếng ồn ào phát ra từ quán ăn của vợ. Nghĩ vợ lại bị vợ chồng anh Trí hiếp đáp, Trung vào quầy lễ tân khách sạn lấy con dao chạy ra đầu hẻm đến quán của vợ. Tuy nhiên, Trung đã bị dân phòng khu phố ngăn lại.


Không chịu thua, Trung thuê xe ôm chạy về nhà ở Q.4 gọi người ra “cứu viện” nhưng không có ai ở nhà. Trung vào nhà lấy một con dao nhọn giấu trong người quay trở ra thì gặp chị Loan vừa về tới. Trung hỏi chuyện vợ nhưng chị Loan ậm ờ cho qua chuyện và khuyên Trung bỏ qua.


Không nghe lời vợ can ngăn, Trung chạy xe đến quán vợ chồng anh Trí, chị Nhàn. Thấy anh Trí đang lom khom làm việc, từ phía sau, Trung đâm một nhát trúng vào lưng nạn nhân. Khi anh Trí vừa quay người lại, Trung đâm thêm một nhát vào ngực trái và bồi thêm nhiều nhát ở trán, mặt, tay… của nạn nhân.
Sau khi gây án, Trung bỏ chạy nhưng đã bị dân phòng khu phố bắt giữ cùng hung khí và đưa về công an P.3, Q.3.


Tại phiên tòa, Trung thừa nhận mọi tội lỗi mà mình gây ra như Cáo trạng nêu. Điệu bộ đầy khổ sở, Trung cố biện minh: "Vợ chồng họ đã ép, đánh gia đình bị cáo nhiều năm nay rồi. Càng ngày càng dồn gia đình bị cáo vào ngõ cụt. Bị cáo chỉ muốn cảnh cáo họ thôi nhưng không ngờ đến nông nỗi này...".
Vợ Trung nước mắt lưng tròng: "Nhiều lần công an phường mời hai bên lên giảng hòa. Chúng tôi đã viết cam kết không gây gổ nữa nhưng anh chị ấy lúc nào cũng kiếm chuyện. Thấy khách đến hàng ăn của tôi, họ hăm dọa “ăn quán bên đó coi chừng đổ máu” làm khách sợ mà đi hết… ".


Mất mạng vì đoạn vỉa hè
Nguyễn Thị Hoa và chị Kim Anh thường ngồi bán mũ bảo hiểm ở vỉa hè đường Láng (phía bờ sông Tô Lịch, gần cầu Cống Mọc), thuộc địa bàn phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.


Khoảng 15h ngày 11/3/2011, Hoa đến vỉa hè đối diện với số nhà 404 đường Láng bán mũ bảo hiểm.
Ngay lúc đó, chị Kim Anh cũng đến ngồi bên cạnh phía tay phải của Hoa để bán. Ít phút sau, CA phường Láng Hạ, Hà Nội đi kiểm tra thì Hoa nhanh chân thu dọn được quầy mũ chạy thoát còn chị Kim Anh bị tổ công tác đưa về trụ sở CA phường để xử lý về việc lấn chiếm vỉa hè.


Sau khi lực lượng CA làm nhiệm vụ đi khỏi, Hoa tiếp tục mang mũ bảo hiểm ra chỗ cũ ngồi bán và có lấn sang chỗ trước chị Kim Anh ngồi. Sau khi ở trụ sở CA phường Láng Hạ về, chị Kim Anh thấy Hoa ngồi bán nên đã xông vào đòi chỗ dẫn đến việc hai bên cãi nhau rồi lao vào giật áo, túm tóc, cào cấu mặt nhau. Giằng co, đánh nhau được khoảng 3 phút thì cả Hoa và chị Kim Anh cùng ngã xuống vỉa hè. Chị Kim Anh ngã ngửa, đập đầu xuống vỉa hè bất tỉnh, còn Hoa ngã nghiêng người về phía bên trái.


Hoa ngồi dậy nhưng vẫn thấy chị Kim Anh nằm bất động nên đã gọi mọi người xung quanh đến cứu và trực tiếp Hoa đã xoa dầu gió cho chị Kim Anh nhưng cô gái vẫn không tỉnh lại. Anh Trần Quang Thành, chồng của Hoa cũng bán mũ bảo hiểm gần đó đã dùng xe máy đưa chị Kim Anh vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Tuy nhiên, Kim Anh đã tử vong trước khi vào bệnh viện. Đến 20h, ngày 12/3/2010, Hoa đã đến cơ quan Công an đầu thú. Căn cứ vào tài liệu điều tra, chứng cứ thu thập được và lời khai nhận tội của bị can, Viện KSND quận Đống Đa, Hà Nội đã truy tố đối với Nguyễn Thị Hoa về hành vi "Cố ý gây thương tích" theo khoản 3, Điều 104 Bộ luật Hình sự.


Tại phiên tòa ngày 13/6/2011, HĐXX TAND quận Đống Đa cho rằng Cáo trạng truy tố đã đúng người đúng tội nên đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hoa 7 năm tù giam và phải bồi thường cho phía bị hại 65 triệu đồng.


Thiệt cả đôi bên


Hầu hết những gia đình bị hại và bị cáo đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, bị cáo đã tước đoạt mạng sống của nạn nhân khiến cho gia đình tan nát, chồng mất vợ, vợ mất chồng, những đứa con nhỏ phải sống trong cảnh không cha, không mẹ.


Đành rằng những kẻ gây tội ác sẽ phải trả giá bằng những năm tháng lao tù nhưng nỗi đau mất người thân chỉ vì “gánh hàng rong” đến bao giờ mới nguôi ngoai?


Để giảm bớt những nỗi đau không đáng có này, chính quyền sở tại nên xây dựng các tiêu chí văn hóa đường phố vận động nhân dân quanh khu vực không hoạt động bán hàng rong, kiên quyết xử lý những người vi phạm. Sao cho môi trường xã hội được nề nếp, an toàn, từ đó mà hạn chế những nảy sinh, tranh chấp không đáng có.
Dương Tử

.
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images646445_H__ng_ph_i_nh_n_b_n__n_nghi_m_kh_c_cho_t_i_l_i_m_nh_g_y_ra.jpg
Views:	8
Size:	49.0 KB
ID:	333646  
 
User Tag List


Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đã đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dõi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York Hình ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra tòa Mỹ nhận án tử hình ! Tòa phúc thẩm Mỹ ‘tuýt còi’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.40590 seconds with 13 queries