HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default “Hotboy nổi loạn...” - Phải chăng sự lệch pha đã bắt đầu co lại?
Old 11-19-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Bộ phim có cái tên khá dài Hotboy nổi loạn và câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt đã thu đươc doanh thu đáng kể sau một tháng công chiếu. Những phản ứng xung quanh bộ phim và nhiều phim điện ảnh phản ánh những đề tài nóng bỏng trong xã hội gần đây cho thấy, dù còn có nhiều trái chiều, nhưng đang có nhiều dấu hiệu đáng mừng cho thấy có sự thu hẹp tình trạng lệch pha (phim có giá trị nghệ thuật thì không ăn khách, phim hút khách lại kém về mặt nghệ thuật) tồn tại lâu nay trong điện ảnh Việt.
Một cảnh trong phim “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt”
Công chiếu từ 14/10, ngay những ngày đầu, “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt” đã công bố doanh thu đáng kể: 1 tỉ đồng mỗi ngày! Không thể phủ nhận một trong những lý do khiến sản phẩm điện ảnh của Vũ Ngọc Đãng kéo khán giả đến rạp, đó là việc khai thác đề tài đang nóng bỏng: đồng tính nam và tệ nạn mại dâm đồng tính. Tuy nhiên, nhiều ý kiến từ phía khán giả cho thấy các lý do để bộ phim có cái tựa khá sốc lấy được tình cảm người xem, chính là việc đề tài sốc đã được chuyển tải khá thuyết phục và nhân văn, tạo nhiều cảm xúc.


Bàn về bộ phim, một khán giả có nick name ngoc¬han, thành viên diễn đàn yume chia sẻ: “Phải nói rằng, một trong những thành công nhất của bộ phim là đã đưa ra một cái nhìn vừa chân thực, vừa cảm thông, vừa tiến bộ và mang tính thời đại với những con người vốn được xem là dị biệt, là lệch lạc. Ở một chừng mực nào đó, bộ phim góp phần xóa đi định kiến của một số người trước những vấn đề xã hội nhức nhối, tạo niềm tin và hi vọng cho chính những người thuộc thế giới thứ ba, và quan trọng nhất, đã thành công trong việc làm ấm lòng những trái tim đang bị tổn thương của những con người bị gán hai chữ “dị biệt” vào số phận... Mình cũng như nhiều khán giả trong rạp đã cười và khóc cùng những nhân vật trong phim”.


Một tháng sau khi ra rạp, “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt” đã xua tan đa phần ý kiến của mọi người về một phim giải trí đơn thuần. Yếu tố để bộ phim thêm “nặng kí” với dư luận là việc tham gia Liên hoan phim Toronto và được ban giám khảo đánh giá tốt, cũng như tranh tài tại Liên hoan phim Vancouver trong tháng 10.


Tuy nhiên, nếu tính về mặt giải thưởng, cũng như các “ưu điểm” với thị trường như đề tài nóng, cảnh nóng, thì trước “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt” đã có khá nhiều như “Chơi vơi”, “Sống trong sợ hãi” (Bùi Thạc Chuyên), “Trái tim bé bỏng” (Thanh Vân), hay gần đây nhất là “Bi, đừng sợ” (Phan Đăng Di)...


Nhiều bộ phim không chỉ “đang tranh”, mà là “đã nhận”, không chỉ một mà thậm chí “được mùa” giải thưởng trong và ngoài nước, thành công đáng kể ở nước ngoài nhưng khi công chiếu trong nước thì khán giả... lắc đầu. “Trái tim bé bỏng”, “Sống trong sợ hãi” công chiếu ngay sau khi đoạt giải nhưng khán giả vẫn thờ ơ, còn gần đây, “Bi, đừng sợ” được các nhà phê bình phim đánh giá cao, gây tiếng vang và nhận nhiều giải thưởng uy tín, nhưng khi về nước lại không được khán giả đón nhận, bị phản ứng, và không ít đánh giá không tốt ngay từ các đồng nghiệp.


Được đánh giá là phim “có tính nghệ thuật”, “Hot boy nổi lọan và câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt” mặc dù chỉ dừng ở yếu tố lạ và giàu cảm xúc chứ chưa đạt đến ngưỡng thật sự sâu sắc, nhưng đã dung hòa được giữa yếu tố nghệ thuật và yếu tố thị trường. Từ những minh chứng tuy còn khá ít ỏi, và xu hướng tuy mới định hình, vẫn có thể thấy, giữa tính nghệ thuật và tính thị trường trong điện ảnh căn bản không có sự mâu thuẫn. Có chăng chỉ là sự “lệch pha”, mà nếu nghiêm túc đầu tư, tìm hiểu và nắm bắt mong muốn - chứ không phải nhu cầu, các nhà làm phim hoàn toàn có thể “chỉnh” lại, tạo ra những sản phẩm vừa có giá trị nghệ thuật, vừa được đông đảo công chúng đón nhận, yêu thích.
Ngọc Mai
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images646797_mot_canh_phim_hot_boy_noi_loan.jpg
Views:	6
Size:	92.3 KB
ID:	335434  
 
User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12070 seconds with 13 queries