HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bi kịch đau lòng của tú bà tuổi 15
Old 12-02-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,208
Thanks: 11
Thanked 14,113 Times in 11,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
“Cháu làm thì cháu chịu. Cháu không dám trách ai nhưng nếu cháu nhận được sự quan tâm của cha, mẹ thì cuộc đời sẽ không bước vào ngõ cụt thế này...”

Hoàng Thị Loan (SN 1996, trú ở xóm La Dây, xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) giãi bầy như thế, đôi mắt ngấn lệ. Đây cũng là lần duy nhất trong suốt cuộc nói chuyện với tôi, Loan rơi nước mắt...

Tuổi thơ bất hạnh...

Nhưng phút yếu lòng ấy nhanh chóng qua đi, Loan trở lại vẻ từng trải của cô gái sớm phải lăn lộn với trường đời. Loan là nạn nhân của một bi kịch gia đình...

Khi Loan vừa tròn 6 tuổi thì bố Loan là Hoàng Văn Khoả (SN 1972) và mẹ là Trần Thị Thìn (SN 1976) dắt díu nhau ra toà. Cũng từ đây, Loan và cậu em trai thiếu đi vòng tay chở che của người cha và sự chăm sóc cần mẫn của mẹ. Sau khi ly hôn, bố Loan lao vào những cuộc hôn nhân chóng vánh và đến thời điểm này ông ta đã có 4 đời vợ cả chính thống và “ngoài luồng”. Về phần mẹ Loan, cũng vì cuộc sống mà người đàn bà ấy buộc phải lao vào thương trường, ít có thời gian quan tâm, chăm sóc hai đứa con thơ dại.


Loan ngậm ngùi kể lại cuộc đời của mình

Loan bộc bạch: Cháu ở với bố một thời gian thì theo mẹ xuống TP Thái Nguyên (Thái Nguyên), ở trọ trong một căn nhà ở gần trường học. Cùng ở với mẹ cháu còn có một người phụ nữ mà sau này, cháu gọi là mẹ nuôi. Ngày đó, mẹ Loan đi sớm về khuya, một tháng đôi lần, bà đảo qua phòng trọ thăm con rồi lại vội vã đi ngay. Những ngày đó, mỗi khi được gặp mẹ, Loan vui mừng khôn xiết, Loan hát líu lo rồi múa cho mẹ xem lưu luyến chẳng muốn rời... Cứ thế, Loan lớn lên cùng người mẹ nuôi, trong tận sâu thẳm tâm hồn non dại ngây thơ ấy, Loan luôn thèm khát vòng tay yêu thương của mẹ. Lớn hơn một chút, Loan đã bắt đầu hiểu về những bất hạnh của cuộc đời mình.

Cứ thế, Loan lớn lên như cái cây dại không có người chăm sóc, tỉa bón, nó trở nên ương bướng, nghịch ngợm, bất cần, Loan sẵn sàng gây hấn với bất cứ ai nếu cảm thấy “ngứa mắt”; rồi “xù lông” trước lời trêu chọc của những người bạn cùng trang lứa về cảnh ngộ đáng thương của nó. Sau 5 năm học ở TP Thái Nguyên, Loan chuyển về quê nhà ở huyện Đại Từ sinh sống. Một mình trong căn nhà trống trải, cô bé 11 tuổi vô cùng cô đơn.

Có những lúc, Loan muốn gào lên: Bố ơi, mẹ ơi con cần bố và mẹ. Nhưng Loan chẳng bao giờ thốt lên được điều đó. Mỗi tuần một lần, mẹ Loan đảo qua nhà ném cho Loan vài trăm nghìn đồng còn tâm trạng và suy nghĩ của con gái như thế nào thì bà chẳng quan tâm...

Ngày lại ngày, Loan thui thủi như cái bóng, ngày thì đi học, chiều và tối lầm lũi trở về căn nhà trống vắng, gặm nhấm nỗi cô đơn tột cùng. Bản tính hoang dại, bất cần từ hoàn cảnh sống mà ra. Ở trường Loan hay gây gổ vì chúng bạn đàm tiếu mẹ Loan đã làm gái.

“Gái thập tam...” Loan phổng phao xinh đẹp như một thiếu nữ. Cô trở thành đối tượng theo đuổi của không ít những chàng trai cùng trang lứa. Tuổi trẻ bồng bột, thiếu sự quản lý dạy dỗ của các bậc sinh thành, Loan dễ dàng lao vào vòng tay của một người thanh niên hơn Loan vài tuổi. Và Loan trở thành đàn bà từ năm 14 tuổi với những cuộc chơi vô định, không có ngày mai. Loan bỏ học khi đang học lớp 8 và cũng từ đây, cuộc đời của Loan bước sang một trang mới.

Vết trượt của một thiếu nữ tuổi teen

Qua sự giới thiệu của người quen, Loan đến làm nhân viên phục vụ tại một quán giải khát ở TP Thái Nguyên. Công việc hàng ngày là bưng bê, đứng bàn với thu nhập khoảng 800 nghìn đồng/tháng. Loan nhanh chóng thích nghi với cuộc sống sôi động ồn ã ở khu vui chơi giải trí... Nhan sắc mơn mởn của cô gái đang tuổi trăng tròn giúp Loan thuận lợi trong công việc làm ăn nhưng cũng khiến Loan rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười”. Loan chia sẻ: “Khi đó, cháu được chú giám đốc quan tâm một cách đặc biệt. Chú dạy cháu cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày, cách đối nhân xử thế... những bài học đó cho đến tận bây giờ cháu vẫn luôn ghi nhớ”.

Nhưng những lời đàm tiếu về mối quan hệ giữa Loan và ông giám đốc đã đến tai bà chủ, vì thế Loan buộc phải nghỉ làm. Không công ăn việc làm, Loan về ở với mẹ tại căn nhà đang thuê trọ gần một trường văn hoá của tỉnh Thái Nguyên. Mẹ Loan kiếm sống vốn chật vật giờ lại phải cáng đáng thêm cô con gái đang tuổi ăn tuổi lớn nên kinh tế càng thêm eo hẹp. Bởi vậy, giữa hai mẹ con thường xuyên xảy ra những cuộc khẩu chiến. Loan tâm sự: “Lúc đầu, em cũng định học nghề gội đầu nhưng sau đó không có tiền học nghề nên dự định đành không thực hiện được”. Sau những trận cãi vã, Loan bỏ nhà đi lang thang và từ đây, Loan bắt đầu sa chân vào con đường phạm tội.

Lúc này, trong đôi mắt Loan chợt ánh lên sự nuối tiếc! Loan ngậm ngùi: Qua sự dẫn dắt của người phụ nữ tên Duyên, Loan xuống Hà Nội. Ban đầu, cả hai thuê phòng trọ tại khu An Dương, quận Tây Hồ (Hà Nội). Sau thời gian đầu bỡ ngỡ, Loan đã bắt mối được với những đàn chị ở cùng quê và bắt đầu kiếm sống bằng việc “bán thân nuôi miệng”. Lần đầu tiên, Loan bán dâm tại một khách sạn ở quận Long Biên (Hà Nội). Hôm đó, Lương - đối tượng môi giới đưa Loan đến gặp một người đàn ông trung tuổi tại một quán cà phê.

“Cảm giác tủi nhục, ê chề nhưng cháu phải làm để tồn tại, cháu không còn con đường nào khác” -Loan bộc bạch. Lần ấy, Loan đã được trả 1 triệu đồng tiền công. Khi nhận số tiền trên, Loan đã khóc nức nở vì tủi nhục, vì xấu hổ. Nhưng đã “đâm lao thì phải theo lao”, Loan chẳng thể dừng bước.

Loan bắt đầu môi giới mại dâm và nhanh chóng thành thục trong nghề. Để tồn tại và điều hành được đường dây, Loan phải dựa vào một người đàn ông tên Ánh. Loan thường xuyên kết nối với các đối tượng ở Thái Nguyên, tuyển “nhân viên” vào đường dây hoạt động mại dâm. Từ một cô gái bị xô đẩy bởi hoàn cảnh, Loan đã trở thành tú bà điều hành đường dây môi giới mại dâm với thủ đoạn hoạt động vô cùng tinh vi mà địa bàn hoạt động của Loan chủ yếu là các nhà nghỉ trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội. Không những làm môi giới mại dâm, Loan còn bắt ép các cô gái trẻ lỡ bước sa chân đi vào đường dây bán dâm của Loan. Tôi gặp lại tú bà 15 tuổi tại Trại tạm giam Công an Long Biên và đã có cuộc trò chuyện với Tú bà 15 tuổi này.
- Loan có biết hành vi trên là vi phạm pháp luật không? Tôi ngắt lời.

- Cháu biết.

- Vì sao vẫn làm?

- Vì cháu đói. Loan trả lời cộc lốc.

- Những đồng tiền kiếm được cháu đã làm gì?

- Cháu thuê nhà nghỉ, ăn chơi. Trước đây, có những thời điểm một ngày cháu phải tiếp bốn, năm khách mua dâm. Nếu cháu khai ra tên tuổi của họ bây giờ thì mọi người đều vi phạm pháp luật cả vì quan hệ với trẻ vị thành niên. Trước câu nói này của Loan, tôi khá ngỡ ngàng. Như đọc được ánh mắt của tôi, Loan liền nói: “Khi bán dâm, cháu thường nói là đã đủ 18 tuổi”.

- Cháu điều hành đường dây môi giới mại dâm trên như thế nào?

- Phần lớn khách hàng đều là những người có quan hệ quen biết với cháu trước đây. Khi khách có nhu cầu sẽ liên lạc điện thoại. Sau khi gặp gỡ, cháu sẽ trao đổi địa điểm. Cháu không bao giờ thoả thuận giá cả vì như thế sẽ giống gái mại dâm chuyên nghiệp... Loan trả lời ráo hoảnh.

- Cháu không sợ người yêu của mình cũng bị bắt à?

Lúc này, Loan chợt chùng lại, ngập ngừng: Nếu cháu nghe lời anh ấy thì hậu quả sẽ không như hôm nay. Theo lời kể của Loan thì trong những ngày lưu lạc, Loan đã quen một người đàn ông hơn tuổi. Giữa Loan và người này đã có mối quan hệ tình cảm rất mặn nồng. Cả hai đã tính toán đến chuyện cưới xin...! Nhưng bây giờ chắc chắn điều đó sẽ không bao giờ trở thành hiện thực, Loan tự nhủ với mình. Mười lăm tuổi, Loan còn quá trẻ cuộc đời và tương lai vẫn còn ở phía trước. Liệu sau cú vấp này, Loan có đủ tự tin để thay đổi cuộc sống của mình, đó là câu hỏi tôi trăn trở sau buổi gặp gỡ với cô gái ấy?

Ngày 28/11, cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đang củng cố hồ sơ khởi tố vụ án môi giới mại dâm. Cũng liên quan đến vụ án này, Công an quận Long Biên đang khẩn trương truy bắt Nguyễn Ngọc Toàn, đối tượng đã thực hiện hành vi mua dâm, làm rõ vụ án. Trước đó, Công an quận Long Biên đã triệu tập một số gái mại dâm, hoạt động trong đường dây do Loan điều hành, củng cố chứng cứ và lời khai để có biện pháp xử lý thích hợp.

Theo Cảnh sát toàn cầu
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	t728228.jpg
Views:	6
Size:	13.1 KB
ID:	339048  
 
User Tag List


Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13503 seconds with 13 queries