HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bắc Giang: Người phụ nữ quyết yêu và lấy kẻ hành khất không chân làm chồng
Old 12-05-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,150
Thanks: 11
Thanked 14,108 Times in 11,269 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(Phunutoday) - Mặc những lời dèm pha đàm tiếu, mặc cho gia đình ra sức khuyên ngăn nhưng chị vẫn một lòng nhất quyết lấy người đàn ông dị tật cả hai chân không còn khả năng đi lại để làm chồng. Phải chăng, người đàn ông ấy lắm tiền nhiều của hay có thứ gì đó “hút người” đến vậy? Không! Tình thương, phép màu tình yêu, lòng bao dung vô bờ của người phụ nữ đã viết nên câu chuyện tình cổ tích. Đấy là hạnh phúc diệu kỳ của đôi vợ chồng chị Nguyễn Thị Tuyên và anh Trần Văn Khiển ở thôn Tân Giáp, xã Thanh Hải, (Lục Ngạn, Bắc Giang)

“Dị nhân” 40 năm ăn xin


40 năm nay anh Khiển mưu sinh trên chiếc xe 4 bánh

Anh tên là Trần Văn Khiển, người đàn ông được người ta gọi bằng cái tên “Khiển 4 bánh”. Số phận không chỉ cướp đi của anh đôi chân không lành lặn mà lấy đi của anh cả giọng nói. Nhà anh ở thôn Tân Giáp, xã Thanh Hải cách thị trấn Đồi Ngô chừng 20 cây số. Căn nhà nhỏ nằm phía cuối làng.

Anh Khiển sinh năm 1960, là con thứ 2 trong gia đình. Dường như số phận đã bắt anh phải khổ, bắt anh phải “gánh” bất hạnh thay cho các anh chị em trong trong nhà. Vừa lọt lòng, Khiển đã mang trên mình một đôi chân tật nguyền bẩm sinh. Thân hình bụ bẫm nhưng đôi chân bé tẹo như cây mía. Một năm rồi hai năm, Khiển chỉ lớn về thân hình nhưng đôi chân vẫn cứ bé tẹo chẳng lớn thêm là bao.

Đến tuổi đi học, thấy các bạn cùng trang lứa đến trường Khiển cũng thích lắm. Nhưng đôi chân “que tăm” ấy thật khó để giúp anh trở thành hiện thực. Ước mơ được học lấy con chữ với Khiển lụi tắt dần. Hàng ngày, Khiển chỉ có thể di chuyển mình và làm “bạn” với chiếc xe mà bố đóng cho. Dù chưa đủ lớn nhưng Khiển cũng đã biết mặc cảm, tự ti về bản thân. Khiển xem mình là một gánh nặng cho gia đình. Nhiều khi, anh muốn chết quách đi cho xong. Anh day dứt, giày vò và sống trong nỗi khổ tâm.

Các anh chị em của Khiển lần lượt xa nhà để kiếm sống. Kẻ đi ở, người đi làm thuê biền biệt, chỉ còn lại Khiển và bố mẹ nơi quê nhà. Bà Bướng - mẹ Khiển - kể lại: “Hồi Khiển chừng 12 tuổi, vì không làm được việc gì cả nên nó cứ nằng nặc đòi đi ăn xin nhưng tôi ngăn cấm. Thế rồi, nó lén mẹ đi không ai hay biết. Lâu dần thành quen, đến khi sau này cấm nó cũng không được nữa”.

Cứ mỗi phiên chợ đến, cậu bé Khiển dậy thật sớm, vượt hơn cả chục cây số trên chiếc xe tự lái để đến các phiên chợ vùng quê nghèo, tại các bến xe để sống nhờ vào tình thương của mọi người. Gom góp, may mắn, số tiền xin được cả một ngày cũng đủ để mua vài kí gạo mang về nấu cháo trộn với rau ăn thay cơm. Gần 10 năm đi xin, Khiển ngày nào nay đã ở cái tuổi 20. Lẽ ra ở cái tuổi ấy sẽ lấy vợ, lập gia đình và sinh con đẻ cái. Nhưng với Khiển, cuộc đời là những chuỗi tháng ngày sống trong buồn tủi.

Anh cũng từng có những ước ao, khát khao về một mái ấm hạnh phúc gia đình. Nhưng khi nghĩ về thực tại, ước mơ ấy chỉ chợt lóe lên trong chốc lát rồi vụt tắt vào một khoảng không vô định.

Có lẽ đến thời điểm hiện tại, nếu xác lập một kỷ lục về những người từng hành “nghề” ăn xin thì tôi tin chắc rằng, anh là người giật giải. 40 năm, người đàn ông ấy đã tự “đi” biết bao nhiêu quãng đường. Chiếc xe 4 bánh tự chế của anh đã phải thay bao nhiêu vòng bi, thay bao nhiêu bánh xe và mòn biết bao nhiêu đôi dép. Người đàn ông nhỏ bé ấy ngồi gọn trên chiếc xe, như để cố “giấu” đi đôi chân tật nguyền ấy. Đôi tay làm “chân”, làm tay lái “chở” cái thân hình ấy đến những nơi mà anh cần đến rồi lại đưa anh về nơi đã từng sinh ra anh.

Phép màu tình yêu

Vợ và con anh Khiển

Hơn 40 năm nay, Khiển lang thang trên khắp các phố phường, các khu chợ của Bắc Giang. Ở đâu có chợ, ga tàu hay bến xe là ở đó có mặt Khiển. Mỗi buổi sáng, anh tranh thủ dậy thật sớm rồi “lái” chiếc xe bốn bánh của mình bắt đầu một ngày hành nghề mới. Ở tuổi thanh niên, nhưng bất kể ngày mưa hay ngày nắng, người đàn ông ấy vẫn đều đặn có mặt tại các chợ phiên để “sống nhờ” vào lòng trắc ẩn của những tấm lòng từ bi.

Khi địa bàn là những nơi thân thuộc quá quen mặt, anh Khiển cũng biết nghĩ đến “danh dự” của một người ăn xin. Khiển lại thân cò lặn lội lên các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, rồi Hà Nội… để mưu sinh. Gầm cầu, bến xe, ghế đá công viên là nơi anh nghỉ chân hay là “giường” mỗi khi anh kiệt sức. Những chuyến đi của anh dài ngày, có khi một tuần mới về thăm nhà một lần rồi lại tiếp tục. Hỏi đường xa thế anh đi bằng kiểu gì? Anh Khiển cười rồi đáp lại “đi bằng ô tô”. Hóa ra, mỗi lần đi xa anh thường ra các bến xe gần nhà để xin đi nhờ xe. Thấy hoàn cảnh người đàn ông như Khiển ai mà chẳng động lòng thương.

Rồi một lần đi xa nhất, có lẽ duyên số xui khiến người đàn ông ấy đi, vì phía trước là một nửa còn lại của cuộc đời đang chờ đón. Cũng chính lần đi xa ấy mà Khiển đã hỏi được vợ. Một buổi chiều cuối thu vào năm 2000, anh Khiển bắt xe lên đến tận thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Khiển nhớ lại, vừa đặt chân xuống xe thì trời bắt đầu đổ mưa và có gió mạnh. Anh thúc mạnh chiếc xe xin ghé nhờ vào cái quán tạp hóa nhỏ ngay ven bên bờ đường sắt. Trong chiếc quán nhỏ ấy có người con gái kém anh đến 5 tuổi đang hạ bớt chiếc rèm che ô cửa nhỏ để tránh nước hắt vào. Đó là chị Nguyễn Thị Tuyên, người vợ của anh Khiển bây giờ.

Mỗi khi nhắc lại chuyện của quá khứ, những dòng nước mắt của chị Tuyên lại trào ra. Chị Tuyên nhớ lại: “Hôm đó trời mưa như to, nước xối xả, gió giật mạnh nên tôi bảo nhà tôi (anh Khiển) vào nhà đi cho đỡ lạnh”. Nghe vậy anh Khiển vẫn trả lời. Nhưng một lần rồi hai lần, chị Tuyên ra ngó xem thì anh Khiển vẫn ngồi lì trên chiếc xe mà không sao lách qua được cái gờ cửa cao cao bằng gỗ.

Chị Tuyên chợt giật mình, nhưng trái tim đã chợt điều khiển chị thật bình tĩnh và hành động đúng với lí trí và lẽ phải. Chị đứng khựng lại một lúc, nhưng rồi chị bình tĩnh nhẹ nhàng đến bên anh Khiển. Dù thân gái mỏng manh và yếu ớt nhưng không hiểu sao khi đó, Tuyên khỏe và có sức mạnh lạ thường đến vậy. Không đắn đo, chị nhấc bổng cả chiếc xe và người Khiển vào trong nhà.

Trong khi chuyện trò, thi thoảng, anh Khiển ngoảnh mặt đi nơi khác bởi sự tự ti và mặc cảm về thân phận. Thế rồi tối hôm đó, vì không có người thân hay một nơi ở nào trú thân nên anh Khiển xin ở lại một mình tại quán. Chị Tuyên về nhà mang cơm và thức ăn tiếp đãi anh Khiển như một người bạn ở xa đến thăm. Họ chuyện trò, hiểu, cảm thông và chia sẻ cho nhau về hoàn cảnh nhiều hơn. Hai con người, hai hoàn cảnh khác nhau, chưa bao giờ gặp nhau nhưng dường như trái tim họ đã bắt đầu cùng nhịp đập. Hai tâm hồn, những suy nghĩ của họ như hòa vào làm một.

Cuộc đời không ai cấm chúng ta mơ ước, những điều không ai nghĩ đến, mơ ước đến đôi khi nó đến bất ngờ khiến những ai không muốn tin cũng phải tin vì đó là sự thật. Và những mơ ước nhỏ nhoi, dung dị của người đàn ông tật nguyền ấy bấy lâu nay đã thành hiện thực. Cảm thương trước số phận bất hạnh của người đàn ông ấy chị Tuyên đã đem lòng yêu thương anh.

Chị Tuyên thật thà chia sẻ: “Tôi thương nhà tôi bởi đức tính thật thà, chịu khó. Dù bị thiếu đi đôi chân nhưng anh ấy là chỗ dựa tinh thần và có nghị lực. Sức mạnh để vun vén hạnh phúc cho gia đình không phải nhất cứ người đàn ông phải có một thân hình vạm vỡ”.

Sau lần gặp nhau ấy, anh Khiển ở lại Vĩnh Phúc chơi hai ngày. Ngày về, chị Tuyên đưa Khiển ra tận bến xe để bắt xe cho anh. Luyến lưu, dùng dằng nửa ở nửa về, anh Khiển bảo: “Hay em đưa anh về, tiện thể về quê anh chơi một lần cho biết cửa biết nhà”. Không ngờ sau lời mời nửa thật nửa đùa ấy, chị Tuyên lên xe cùng anh về quê.

Gia cảnh chàng trai tật nguyền nghèo khó không làm chị bận lòng. Tuyên càng như muốn được ở lại hẳn để làm thay những công việc nhà cho Khiển đỡ phần vất vả. Tuyên đã thương Khiển thật lòng. Chị đắn đo rồi suy nghĩ, mới mấy hôm rời xa nhưng lòng chị lại hướng về chàng trai ấy. Nhiều lúc, lòng chị tự vấn sao có bao nhiêu người con trai đàng hoàng, lành lặn thật lòng đến với mình mà mình lại không hề đoái hoài đến? Lí trí của trái tim đã khiến Tuyên quyết định lấy Khiển làm chồng.

Bà Bướng nhớ lại, khi Tuyên xuống thăm Khiển lần hai, cả nhà cũng chỉ nghĩ mọi việc bình thường. Ai ngờ, Tuyên nói: “Mẹ ạ, con xin về làm dâu của mẹ”. Nghe vậy, cả nhà Khiển ngồi phân tích tỏ tường cho Tuyên nghe nhưng ý định của người “con dâu” vẫn không hề thay đổi. Còn nhớ ngày Tuyên báo với bố mẹ đẻ của mình là muốn lấy anh Khiển. Hai ông bà như điếng người, bảo con mình chắc có “vấn đề”. Anh em khuyên ngăn nhưng cũng vô ích. Chị quả quyết: “Lấy anh ấy về, sau này sướng khổ con chịu, bố mẹ đừng lo”.

Thế rồi đám cưới diễn ra vào năm 2000. Cũng do hoàn cảnh nên nhà chỉ làm mấy mâm cơm báo cáo tổ tiên, họ hàng và làng xóm thân cận. Năm 2001, đứa con trai đầu lòng chào đời trong niềm hạnh phúc vỡ òa, niềm mong mỏi của hai gia đình và đôi vợ chồng ấy.

Có lẽ, niềm hạnh phúc và những hy vọng bấy lâu nay đã thành hiện thực nên anh Khiển đặt tên đứa con là Trần Văn Được. Từ ngày có vợ, mọi sinh hoạt hàng ngày đã có người thay Khiển gánh vác. Căn nhà nhỏ được dựng lên để làm chỗ che mưa che nắng, vì không lao động được nên ngày ngày, anh Khiển vẫn duy trì cái “nghề” bấy lâu nay. Người vợ trẻ ở nhà lo việc đồng áng.

Chị Tuyên mở thêm cái quán tạp hóa nho nhỏ bán mấy thứ lặt vặt. Thời gian rảnh rỗi, chị ủ men nấu thêm mấy nồi rượu để bán. Bã rượu dùng làm thức ăn chăn nuôi cho đàn lợn chóng lớn để lấy tiền đóng học phí cho thằng cu Được vì năm nay Được cũng đã học đến lớp 5. Mỗi ngày lễ, Tết hay họ ngoại có công việc trọng đại thì đôi vợ chồng cùng đứa con lại khăn gói bắt xe về Vĩnh Phúc. Có khi họ ở lại đó cả tuần rồi lại về dưới xuôi.

Khi sức ngày một yếu, từ nhà đến các khu chợ cả chục cây số như thách thức người đàn ông ốm yếu và gầy còm này. Mấy năm gần đây, vì sức khỏe yếu nên cứ đến buổi chợ thì đứa cháu (con người anh trai) lại chở người chú bằng xe máy, đến bữa là đón về.

Dù thiếu thốn, nhưng đôi vợ chồng chưa một lời nặng nhẹ từ khi cưới nhau. Niềm mong ước, hi vọng lớn nhất của đôi vợ chồng là đứa con. Hỏi anh có định sinh thêm cháu nào nữa không? Anh Khiển nhỏn nhoẻn cười: “Mình không đủ sức để làm việc. Một đứa nuôi cho nó ăn học còn vất vả, đẻ nhiều là khổ đó”.

* Ngọc Anh
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images592655_b443.jpg
Views:	15
Size:	63.2 KB
ID:	339895  
 
User Tag List


Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14869 seconds with 13 queries