HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Mỹ tạo ra virus đe dọa an ninh toàn thế giới
Old 12-08-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,477
Thanks: 11
Thanked 14,071 Times in 11,234 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
CIA có thể đứng sau vụ tạo ra một virus máy tính được mệnh danh là “siêu vũ khí” mạng đầu tiên trên thế giới, con virus tấn công một nhà máy hạt nhân của Iran, các chuyên gia tuyên bố.

Sự xuất hiện của Stuxnet vào năm 2010 đánh dấu sự biến chuyển virus máy tính sang thành vũ khí chiến tranh. Các chuyên gia phương Tây tin rằng con virus tinh vi tới mức nó chỉ có thể là sản phẩm sáng tạo của những nhà thiết kế có một quốc gia đứng sau chống lưng và bộ phận t́nh báo của Chính phủ Mỹ bị quy là nghi phạm chính.

Stuxnet được tạo ra nhằm mục đích tấn công nhà máy hạt nhân Busher của Iran. Virus này sẽ kiểm soát hệ thống bên trong nhà máy và gây hư hại về vật chất. Đây là lần đầu tiên, một mă độc có thể mô tả là “vũ khí mạng”.

“Với Stuxnet, chúng ta mở ra một chương mới trong lịch sử loài người. Không có cách nào để ngăn chặn hoặc kiểm soát việc phổ biến vũ khí mạng”, chuyên gia an ninh Ralph Langner làm sáng tỏ về vụ tấn công cho biết.

Khi bắt đầu t́m hiểu, các chuyên gia vô cùng sững sờ trước sự tinh vi của vụ tấn công. Virus Stuxnet khai thác bốn điểm yếu riêng rẽ trong Windows để xâm nhập và can thiệp đè lên hệ thống kiểm soát do Siemens thiết kế. Việc tạo ra con virus này khiến các chuyên gia mất vài tháng.

Tuy nhiên, sau khi Stuxnet ra đời, rơ ràng là vũ khí này gần như là phát triển mạnh hơn cả mục tiêu. Vụ Stuxnet tấn công nhà máy hạt nhân Busher của Iran - con virus được viết đặc biệt để tấn công hệ thống kiểm soát công nghiệp, là bằng chứng cho thấy phần mềm của nhiều nhà máy công nghiệp rất dễ bị tấn công.

Từ đó, ư tưởng này ngày càng được nhiều người, kể cả các nhà nghiên cứu lẫn những kẻ có mưu đồ tấn công, quan tâm. Từ đó, các phần mềm khác “nhái” Stuxnet ra đời làm dấy lên báo động về khả năng những kẻ tấn công chỉ cần lấy vũ khí đó về và phát tán nó

Các quốc gia trên toàn thế giới từ lâu cảnh báo rằng các cuộc chiến tranh trong tương lai sẽ gồm cả tấn công trên mạng nhằm vào các ngành công nghiệp và kinh tế của kẻ thù, với các mục tiêu có thể bị nhắm tới là nhà máy điện, đường ống dẫn và hệ thống kiểm soát không lưu. Những máy tính không mấy hiện đại dùng để kiểm soát các thiết bị công nghiệp hiện 'mở” với internet và khiến cho những nhà máy như Busehr của Iran dễ bị tấn công.

Trên thực tế, nhiều nhà máy, gồm cả những nhà máy phục vụ công cộng như nước và khí, đều ngỏ cửa với các vụ tấn công.

Đầu tháng này, một nhà máy nước ở Mỹ bị nghi tấn công từ xa song hóa ra đó là một kỹ sư làm việc từ xa. Tuy nhiên, các Chính phủ, gồm cả Anh đang cố gắng bảo vệ các cơ sở dễ bị đánh trước khi bất cứ ai đó triển khai một vũ khí mạng khác. Gần đây, Chính phủ Anh mua một “dàn vũ khí mạng” - được thiết kế nhằm mục đích thử hệ thống trước các vụ xâm nhập thù địch. Tại Mỹ, các cơ quan Chính phủ cũng có hành động tương tự.

Nhiều nhà quan sát cho rằng Stuxnet quá tinh vi và để thiết kế ra con virus này th́ đ̣i hỏi phải sử dụng tài nguyên của một quốc gia. Một số người cho rằng chính Israel và Mỹ tạo ra con virus - siêu vũ khí mạng trên.

Theo VNN
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	000000000019.jpg
Views:	10
Size:	16.9 KB
ID:	340869  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12737 seconds with 13 queries