SÀI G̉N (NV) -Bánh kem phủ gel trái cây pha với các hạt vàng ṛng kích cỡ rất nhỏ là loại bánh Noel mới năm nay của hiệu bánh Sweethome Bakery. Báo Sài G̣n Tiếp Thị cho biết bánh này có giá từ 300,000 đến 500,000 đồng VN (khoảng $15 đến $25 tiền đô la Mỹ).
Một mẫu bánh kem Snowy Mountain. (H́nh: Báo SGTT)
Ông Lưu Lập Chánh, chủ nhăn hiệu bánh Sweethome Bakery, cho báo Sài G̣n Tiếp Thị biết loại bánh kem phủ gel trái cây pha với các hạt vàng ṛng kích cỡ rất nhỏ này “ăn ngon, không ảnh hưởng đến sức khỏe và đặc biệt dưới ánh đèn tạo sắc lấp lánh đẹp mắt”.
Chủ nhân loại bánh này nhắm tới khách hàng có thu nhập cao, với mức giá cao hơn loại bánh kem thông thường chừng 70,000 đến 100,000 đồng/cái.
Từ nhiều năm nay, việc đặt mua bánh kem trong dịp Noel đă trở nên quen thuộc với người dân các thành phố lớn. Những nơi sản xuất có thương hiệu như Kinh Đô, Sweethome Bakery, ABC, Đức Phát, Hỷ Lâm Môn, Brodard, Breadtalk... tập trung khai thác khách hàng có khả năng mua bánh giá cao với xu hướng ẩm thực dinh dưỡng. Những nơi sản xuất chưa có thương hiệu như một số hiệu bánh tươi ở khu vực quận 5, quận 8, quận Tân B́nh... hoặc các gia đ́nh tự làm và bán cho khách quen với giá b́nh dân, hoặc rao bán trên mạng.
Ông Nguyễn Văn Long, phụ trách kinh doanh tiếp thị nhăn bánh Breadtalk cho biết, “Có khách hàng đă đặt mua một lúc 41 bánh kem cao cấp để làm quà tặng.”
Bà Nguyễn Thị Vân ở phường 5, Tân B́nh chọn đặt bánh của một bạn gái rao bán trên mạng, v́, “Giá bánh rẻ hơn cửa hàng 20%, lại giao tận nhà không tính phí”. Ở đây, giá bánh kem cỡ lớn đến nửa triệu đồng, bánh nhỏ vài ba trăm ngàn.
Trong khi đó, bà Trần Thị Loan ở khu Trung Sơn, B́nh Chánh lại không quan tâm đến giá cả để đặt bánh kem Noel, mà chỉ quan tâm đến chất lượng. Bà Loan nói, “Nên mua bánh kem làm từ trái cây xay nhuyễn, trái cây khô hoặc phủ lớp gel từ các thành phần thảo mộc ăn ngon và có nhiều vitamin hơn.” Giá một chiếc bánh kem loại lớn theo khẩu vị bà Loan nói lên đến gần 1 triệu đồng (khoảng $50).
(N.L.)