HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Những kì vọng điện thoại lõi tứ trong năm 2012
Old 12-13-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Những kì vọng điện thoại lõi tứ trong năm 2012

Chỉ một năm trước đây, điện thoại di động lõi kép còn là một khái niệm mới thì nay, các nhà sản xuất chip vi xử lí đã chọn quad-core cho nhu cầu xử lí đa nhiệm trên di động ngày càng tăng, đủ để so sánh khả năng với máy tính để bàn.

LG Optimus 2X là smartphone sử dụng vi xử lí lõi kép đầu tiên trên thế giớiMột trong những từ được tìm kiếm nhiều nhất cho điện thoại di động năm 2011 là “dual-core”. Bộ vi xử lí dual-core đã trở thành tiêu chuẩn cho smartphone cao cấp, bắt đầu với LG Optimus 2X vào tháng Giêng. Tuy nhiên, vào năm 2012 tất cả sẽ nói về quad-core, vi xử lí tăng gấp đôi lõi so với các smartphone dual-core hiện nay. Và nhiều khả năng vi xử lí quad-core cũng chính là đại diện của smartphone trong năm 2012.


Chúng ta hãy nhìn sâu vào vi xử lí lõi tứ trên smartphone trong năm sau

Sức mạnh của vi xử lí đa lõiNvidia là hãng sản xuất đầu tiên cho ra mắt vi xử lí lõi kép dành cho thiết bị di động với thành viên LG Optimus 2X được ra mắt lần đầu tiên, sử dụng vi xử lí Tegra 2. Và đại diện đầu tiên sử dụng vi xử lí lõi tứ Tegra 3 của Nvidia chính là máy tính bảng Asus Eee Pad Transformer Prime TF201 được ấn định ngày lên kệ là 19/12 tới đây. Vi xử lí này có tốc độ 1,3 GHz và hiện là vi xử lí quad-core duy nhất trên thị trường. Transformer Prime được đánh giá rất cao với đồ họa đẹp và hiệu suất làm việc hấp dẫn.


Asus Eee Pad Transformer Prime TF201 là tablet chạy vi xử lí lõi tứ đầu tiênTuy nhiên các nhà sản xuất khác hiện đang rất giữ kín chuyện sản xuất thiết bị sử dụng vi xử lí quad-core. Nvidia cho biết một số nhà sản xuất thiết bị đã chọn Tegra 3 cho điện thoại của mình nhưng không tiết lộ những gì mà họ đang tiến hành. Tuy nhiên, nhiều khả năng điện thoại quad-core sẽ ra mắt trong quý 1/2012.

Tất nhiên, sẽ không thể ngăn chặn nổi các tin đồn về các thiết bị từ các trang diễn đàn hay blog. Các tin đồn về HTC Edge được cho là smartphone quad-core đầu tiên trên thế giới chạy vi xử lí Tegra 3 đã lộ diện. Trang diễn dàn Pocketnow đã cho công bố những hình ảnh độc quyền về Edge. Nhưng đáng chú ý hơn khi mà hiện nay nhiều trang tin làm thế giới dễ bị "ngợp" khi luôn đi kèm với những cái được gọi là “từ nguồn đáng tin cậy”, nhưng đâu phải lúc nào thông tin đó cũng trở thành hiện thực.

Qualcomm vừa tuyên bố rằng họ cũng đã phát triển thành công vi xử lí lõi tứ Snapdragon S4 được gán tên mã là APQ064. S4 được phát triển dựa trên kến trúc ARM, chạy ở tốc độ 1,5-2,5 GHz. Phó Chủ tịch quản lí sản phẩm của Qualcomm, ngài Raj Talluri, khẳng định rằng smartphone chạy vi xử lí quad-core Snapdragon đầu tiên sẽ được phát hành trên phạm vi toàn cầu vào kì nghỉ lễ năm sau.


Không giống như Nvidia và Qualcomm, nhà sản xuất vi xử lí TI không đặt mục tiêu rõ ràng cho vi xử lí OMAP của mình. Thay vì gọi tên là dual-core hoặc quad-core, TI nói rằng đó là "vi xử lí multicore". Hiện công ty đang phát hành vi xử lí OMAP 5 SoC (system-on-chip) nhưng không đưa ra bất cứ tiêu chuẩn chính xác. Có điều họ cho rằng OMAP 5 là đối thủ cạnh tranh với bộ vi xử lí quad-core của Nvidia.

Điện thoại thông minh và máy tính bảng của Samsung đã sử dụng vi xử lí của Snapdragon và Tegra, nhưng bộ phận sản xuất bán dẫn của công ty cũng đã cho giới thiệu thế hệ tiếp theo của dòng vi xử lí SoC Exynos. Theo đó, Exynos 5250 là vi xử lí quad-core, nhưng hãy nhớ nó được phát triển dựa trên nhân vi xử lí lõi kép ARM Cortex-A15. Giống như TI, Samsung có vẻ tự tin rằng Exynos 5250 có thể trở thành tiêu chuẩn và là đối thủ cạnh tranh hiệu suất với các bộ vi xử lí quad-core hiện tại.

Lõi nhiều hơn sẽ tốt hơn?Theo Nvidia, bộ xử lí quad-core cải thiện hiệu suất trong quá trình xử lí đa nhiệm cũng như hiệu suất của các ứng dụng đa luồng. Theo hãng, một bộ xử lí quad-core sẽ mang đến cho điện thoại di động khả năng làm việc có thể so sánh với máy tính để bàn.

Nick Stam, Giám đốc tiếp thị kĩ thuật tại Nvidia nhận xét rằng: “Mọi người sẽ xem xét điện thoại của mình như là một máy tính. Bộ xử lí quad-core của điện thoại đủ để có thể thay thế nhiều chức năng của MTXT hoặc máy tính để bàn".

Còn Talluri hi vọng người dùng sẽ thấy sức mạnh của quad-core trong khả năng xử lí đa nhiệm. Tốc độ này cho phép người dùng có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở với tốc độ làm việc nhanh hơn nhiều so với một chiếc điện thoại dual-core.


Một vài ví dụ về những ứng dụng tận dụng lợi thế của bộ vi xử lí quad-core trên smartphone có thể nói đến như là việc chơi game. Bộ xử lí quad-core có khả năng hỗ trợ các ứng dụng đa luồng, có nghĩa là một ứng dụng có thể chạy nhiều tiến trình cùng một lúc, nhờ vậy chơi game trên điện thoại lõi tứ có thể hỗ trợ đồng thời nhiều hơn nữa các nhiệm vụ.

Trò chơi không phải là ứng dụng duy nhất có thể hưởng lợi từ vi xử lí quad-core. Có thể kể đến như phần mềm chỉnh sửa hình ảnh sẽ xử lí nhanh hơn nhiều so với điện thoại sử dụng vi xử lí lõi đơn hoặc lõi kép. Ứng dụng, hình ảnh và video như Adobe Photoshop Touch dành cho máy tính bảng đôi khi cũng được hưởng lợi từ việc tăng thêm năng lực lõi xử lí.

Một trong những lập luận phản đối lại các thiết bị smartphone lõi tứ, thậm chí là lõi kép đó là nhiều nội dung không thực sự tối ưu hóa để tận dụng lợi thế từ đa lõi. Hiện cả Nvidia và Qualcomm đang rất tích cực trong việc phát triển để tối ưu hóa nội dung trên vi xử lí của mình.

Và vấn đề với tuổi thọ pinRút ngắn tuổi thọ pin là điều mà người dùng smartphone chắc chắn sẽ cảm thấy lo ngại. Pin trên smartphone dường như không thể tăng trưởng nhanh để phục vụ theo nhu cầu của bộ vi xử lí cùng với các kết nối mạng ngày càng mạnh hơn.

Tuy nhiên, Nvidia nói rằng bộ vi xử lí quad-core của họ thực sự có thể ít ảnh hưởng đến tuổi thọ pin so với vi xử lí lõi đơn hoặc kép. Với Tegra 3, các quá trình làm việc được phân qua nhiều lõi, do đó một smartphone quad-core tiêu thụ ít năng lượng hơn so với một smartphone dual-core. Vi xử lí Tegra 3 thực sự có thêm lõi thứ 5 mang tên companion được thiết kế bằng cách cung cấp hiệu năng thấp hơn trên một tấm silicon đặc biệt. Companion có khả năng xử lí các nhiệm vụ ở tốc độ thấp hơn khi hoạt động ở chế độ chờ, nghe nhạc và phát lại video.


Talluri giải thích rằng vi xử lí quad-core của Qualcomm sẽ có thể chạy đồng thời ở nhiều tốc độ và điện áp khác nhau. Ví dụ, nếu người dùng mở một email (yêu cầu ít sức mạnh) và sau đó click vào liên kết mở ra một trang web flash video (yêu cầu sức mạnh nhiều hơn đáng kể), hệ thống thông minh sẽ thích nghi để giao việc cho lõi xử lí ở các mức công suất khác nhau.

Nhiều khả năng máy tính bảng quad-core sẽ đổ bộ tại CES 2012 diễn ra vào tháng Giêng, trong khi smartphone quad-core đầu tiên (nhiều khả năng sử dụng vi xử lí từ Nvidia) sẽ phô diễn tại Mobile World Congress sau đó 1 tháng. Và ngay từ bây giờ, vẫn còn quá sớm để dự đoán về tác động của smartphone quad-core trên thế giới di động.

Theo PCWorld
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	img-1323741053-1.jpg
Views:	9
Size:	27.7 KB
ID:	341986  
 
User Tag List


Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09985 seconds with 13 queries