HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thế giới chỉ còn cách sống chung với Iran - quốc gia hạt nhân mới?
Old 12-24-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,168
Thanks: 11
Thanked 14,111 Times in 11,272 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Nhiều người trên thế giới tin Iran đang nỗ lực phát triển chương trình hạt nhân. Cũng không ít người cho rằng không tiến hành thử hạt nhân nhưng Iran sẽ đẩy mạnh sản xuất vũ khí hạt nhân như một biện pháp ngăn chặn khi họ cảm thấy bị đe dọa. Do đó, thế giới nên chuẩn bị tình thần để chung sống với một Iran, quốc gia hạt nhân mới trong tương lai gần.

Không ai có thể ngừng chương trình hạt nhân của Iran


Vụ máy bay không người tối tân của Mỹ (UAV) RQ-170 bị hạ gục bởi Iran thời gian gần đây đang làm dấy lên “quan ngại sâu sắc” trong một bộ phận lớn giới phân tích phương Tây về khả năng ngày càng tinh vi của Iran để tiến hành chiến tranh mạng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng việc Iran tuyên bố “tóm” được RQ-170 của Mỹ chỉ là trò bịp bợm. Họ nhấn mạnh rằng Iran còn lâu mới có khả năng gạ gục RQ-170 dễ dàng đến thế khi UAV này được trang bị hệ thống radar làm nhiễu sóng điện tử tối tân nhất.

Song không quan tâm đến vấn đề ai đúng ai sai trong trường hợp này thì tai nạn của RQ-170 rõ ràng chứng minh người Mỹ đang ngày càng để mắt theo dõi chặt chẽ hơn đến khả năng hạt nhân của Iran.

Theo nhiều nguồn tin, UAV RQ-170 bị "gạ gục" khi đang "lượn lờ" trên lãnh thổ Iran để thực hiện nhiệm vụ mà người ta giao phó cho nó là do thám chương trình hạt nhân của Cộng hòa Hồi giáo.

Và không chỉ RQ-170, nhiều người tin rằng trong những năm qua, với những thành tựu rực rỡ trong công nghệ chế tạo máy bay không người lái, Mỹ không ngừng phái đi nhiều loại UAV do thám khác nhau xâm nhập Iran với chung một mục đích là tìm kiếm, phát hiện các cơ sở hạt nhân của nước này.

Tuy nhiên, song song với các hoạt động do thám ngầm, Mỹ và đồng minh của Mỹ, tiêu biểu là Israel liên tục gây áp lực đòi Iran phải chấm dứt ngay chương trình hạt nhân của họ.

Mới đây nhất, dựa trên những thông tin dò rỉ từ báo cáo của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế về chương trình hạt nhân của Tehran, “đồng minh ruột” của Mỹ, Israel còn mạnh bạo tuyên bố sẽ tấn công quân sự vào các cơ sở hạt nhân của Cộng hòa Hồi giáo.

Song phần lớn giới phân tích nhận định tấn công vào Iran hay vào các cơ sở hạt nhân của nước này chỉ có thể làm gián đoạn chương trình hạt nhân của Iran trong một vài năm chứ không thể chấm dứt nó.

Ngược lại, tấn công Iran sẽ vô hình chung giúp nước này có cớ để phát triển vũ khí hạt nhân một cách hợp pháp như là một biện pháp tự vệ. Thậm chí, Tehran còn có thể giành được sự cảm thông, ủng hộ từ cộng đồng thế giới.

Do đó, đã đến lúc các nhà lãnh đạo trên thế giới cần chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để chung sống với một Iran sở hữu vũ khí hạt nhân trong tương lai gần, ngay cả khi điều này vẫn chưa được kiểm chứng.

Lý do là Iran không đời nào đình chỉ chương trình hạt nhân của họ. Chính sách hạt nhân của Chính phủ Iran không chỉ nhận được được sự ủng hộ mạnh mẽ đến từ phần lớn người dân trong nước mà còn nhận được sự tán đồng từ ngay cả các chính trị gia đối lập.


Người dân Iran tự nguyện làm tấm khiên bảo vệ cơ sở hạt nhân của họ. Ảnh minh họa: Undhimmi.

“Không ai ở Iran chấp nhận chấm dứt chương trình hạt nhân”, ông Mir-Hossein Moussavi, từng là ứng cử viên Tổng thống của phe đối lập năm 2009 tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times.

Đáng chú ý là Bộ trưởng Quốc phòng Israel, Ehud Barak trong một lần xuất hiện trên chương trình “Charlie Rose”, cũng thẳng thắn thừa nhận nếu ông là một Bộ trưởng trong nội các Iran, ông có thể cũng ủng hộ chương trình hạt nhân.

“Có lẽ. Tôi không tự lừa dối bản thân mình rằng người Iran phát triển vũ khí hạt nhân chỉ bởi quan ngại các mối nguy tiềm tàng từ Israel mà do nhận thấy xung quanh họ, người Trung Quốc có vũ khí hạt nhân, người Ấn Độ, người Pakistan đều phát triển vũ khí hạt nhân và Nga thì khỏi phải bàn”, ông Ehud Barak thẳng thắn trả lời khi nhận được câu hỏi liệu ông có ủng hộ chương trình hạt nhân nếu là một Bộ trưởng trong Chính phủ Iran.

Tuy nhiên, trong phát biểu này, Ehud Barak cố tình làm ngơ một vấn đề quan trọng. Đó là chính hạm đội được trang bị vũ khí hạt nhân lẫn không được trang bị vũ khí hạt nhân của Mỹ Vịnh Péc Xích và vùng biển Arab, được xem như là mối đe dọa an ninh quốc gia Iran, mới chính là điều tác động mạnh mẽ nhất đến các nhà hoạch định chính sách nước này.

Nó hình thành mối quan ngại chung bất chấp bản chất chế độ mà Chính phủ nước này theo đuổi.

Ngoài ra, quyết định xâm lược một Iraq hoàn toàn không dính dáng gì đến vũ khí hạt nhân trong khi ngừng đối đầu quân sự với một Triều Tiên được bảo kê bởi vũ khí hạt nhân của người Mỹ rõ ràng nhắc nhở người Iran rằng khả năng hạt nhân dẫu còn thô sơ sẽ giúp họ ngăn chặn khả năng Mỹ và các đồng minh của họ tấn công vào Tehran, lật đổ chế độ mà họ theo đuổi.

Từ đó, có thể chắc chắn rằng Iran sẽ không bao giờ từ bỏ chương trình hạt nhân dù Mỹ và Israel có cứng rắn đến mấy. Vấn đề đặt ra là nếu không ai có thể làm gì để ngừng Iran lại thì cách tốt nhất là chung sống hòa bình với họ.

Mỹ nên làm gì?

Mỹ, thay vì tiếp tục đối đầu trực tiếp và tỏ thái độ thù địch với Cộng hòa Hồi giáo thì nên tìm cách để chương trình hạt nhân của Iran ít đe dọa nhất đến lợi ích của họ. Có hai chiến lược mà Mỹ có thể sử dụng.

Đầu tiên là, Mỹ cần tích cực thúc đẩy ý tưởng về một khu vực phi vũ khí hạt nhân ở Trung Đông (NWFZ) bao gồm cả Israel và Iran.

Thực tế là cách đây vài năm, Iran đã ủng hộ lời kêu gọi cho một NWFZ và gần đây nhất là tại Hội nghị giải trừ quân bị hạt nhân tháng 4/2010 được tổ chức tại chính Tehran, với điều kiện là Israel cũng phải hưởng ứng kêu gọi này.

Tuy nhiên, khó khăn cho Mỹ trong chiến lược thúc đẩy NWFZ ở Trung Đông là Israel sẽ tuyệt đối không chấp thuận đề nghị này trước khi xung đột giữa người Palestine và người Israel tìm được giải pháp giải quyết triệt để.

Trớ trêu hơn là, Chính phủ Mỹ thậm chí chưa chắc có thể thuyết phục Quốc hội ủng hộ cho giải pháp này huống hồ là thuyết phục Chính phủ Israel. Lý do là từ trước đến nay chính sách hạt nhân của Israel luôn được nhiều nghị sỹ Mỹ ủng hộ nhiệt tình. Do đó, thúc đẩy NWFZ ở Trung Đông dường như trở nên khá viễn vông.

Chiến lược thứ hai cho Mỹ là chấp nhận chung sống hòa bình với một quốc gia hạt nhân Iran mới trong tương lai và nên bắt đầu tiến trình thảo luận về cấu trúc an ninh trong tương lai ở một Trung Đông rộng lớn hơn mà quan trọng hơn nữa là ở vùng vịnh Péc Xích, nơi vai trò và tầm ảnh hưởng của Iran là không thể phủ nhận.

Điều này đặt ra một yêu cầu quan trọng cho Mỹ là phải từ bỏ chiến lược cô lập Iran mà họ vẫn đang áp dụng thời gian qua, thay vào đó bằng chiến lược lắng nghe và cố gắng đáp ứng các nguyện vọng hợp lý của Tehran chứ không phải là đối đầu, thù địch với họ.

Cách tiếp cận đối với Ấn Độ vào những năm 1990 và những năm 2000 của Washington có thể là mô hình cho lựa chọn này.

Ngoài ra, Nhà Trắng cũng cần công nhận vai trò và tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của Iran tại vịnh Péc Xích như họ từng thừa nhận vai trò của Ấn Độ ở Nam Á.

Bên cạnh đó, Mỹ cũng cần tìm cách để giảm nhẹ “mối quan ngại sâu sắc” của các nhà hoạch định chính sách Iran liên quan đến việc họ cảm thấy đang bị bao vây bởi các cường quốc hạt nhân.

Từ việc đánh giá và xem xét những gì đã và đang diễn ra trong thời gian qua liên quan đến chương trình hạt nhân Iran, không khó để nhận ra thực tế, các biện pháp trừng phạt kinh tế cũng như đe dọa tấn công quân sự vào Iran sẽ chỉ khiến nước này có thêm quyết tâm để phát triển vũ khí hạt nhân bằng mọi giá.

Đồng thời các động thái trên cũng sẽ biến Mỹ trở thành “kẻ reo rắc bão” vào khu vực Vịnh Péc Xích, mỏ năng lượng dồi dào của thế giới cũng như đặt một Trung Đông rộng lớn vào trong “chảo lửa”.

Cuối cùng, thái độ thù địch của Washington đối với Cộng hòa Hồi giáo sẽ chỉ khiến người Iran thêm tin tưởng và ủng hộ Chế độ mà Chính phủ nước này theo đuổi, thành kiến hơn và ghẻ lạnh với các giá trị dân chủ và tự do mà người Mỹ đang nỗ lực phổ biến rộng rãi trên phạm vi toàn cầu, tác động tiêu cực đến lợi ích lâu dài của người Mỹ.

Lê Dung (theo CNN)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	iran-nuke.jpg
Views:	9
Size:	14.4 KB
ID:	345044  
 
User Tag List


Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13401 seconds with 13 queries