HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Phạm Văn Mách - Tại sao tôi không được đi hát
Old 12-29-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
"Mục đích của tôi là muốn cống hiến những gì mình có cho khán giả. Không lý do gì mọi người không ủng hộ tôi. Nên có suy nghĩ thoáng hơn và hãy chấp nhận tôi. Tôi là vận động viên cớ gì không đi hát được…", lực sĩ Phạm Văn Mách trải lòng.

Xin dành câu trả lời cho khán giả

Cơ duyên nào đưa anh đến với Cặp đôi hoàn hảo?

Đó là một sự tình cờ. Một người bạn trong Công ty Cát Tiên Sa đã gặp tôi hát trong một buổi tiệc và họ đề xuất với Ban giám đốc. Ban đầu, Công ty cũng không tin rằng tôi có khả năng ca hát nên đã yêu cầu tôi hát thử một hai bài để họ nghe. Tôi thu hai bài, một bài tiếng Anh và tiếng Việt gửi cho họ và họ đã mời tham gia chương trình này.



Phạm Văn Mách: tôi hiểu mình đang có gì và cần gì

Nhiều người nhận xét anh hát tiếng Anh còn "chất" hơn hát tiếng Việt. Tại sao lại có sự tréo ngoe như vậy?

Nhiều người cũng thắc mắc điều đó với Mách, thực ra, sở trường của tôi là hát tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt. Ngày nhỏ một giáo viên tiếng Anh rất giỏi đã dạy riêng cho tôi. Giáo viên đó có phương pháp dạy hiện đại, phát âm chuẩn. Cô thường dạy tôi mỗi ngày ghi 5 từ vựng ra một mảnh giấy rồi để trong túi, lúc nào rảnh thì mang ra học. Đến bây giờ kiến thức tiếng Anh của tôi vẫn ổn.

Chắc anh cũng rõ, giới showbiz hiện nay, người ta chú ý xem nhiều hơn nghe, trong khi ngoại hình của anh rõ ràng là có vô vàn bất lợi?

(Cười) Tôi cũng thấy thế. Vậy nên thời gian tới Mách sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc luyện thêm thanh nhạc, vũ đạo, chú ý về cách ăn mặc... để phù hợp với sự nghiệp ca hát.

Chắc gì như vậy đã là đủ, thưa anh?

Nếu những ca sỹ khác hấp dẫn khán giả bởi sự chuyên nghiệp, phong cách thể hiện thì tôi có thế mạnh về thể thao thể hình. Tôi sẽ tạo một hình ảnh và một hướng đi cho riêng mình trong con đường nghệ thuật. Hình ảnh của tôi trên sân khấu là một người đàn ông rắn rỏi khoẻ khoắn với những động tác vũ đạo mạnh mẽ.

Vậy nếu tự chấm điểm thì anh đánh giá khả năng thành công của mình trong việc trở thành một ca sỹ chuyên nghiệp là bao nhiêu điểm?

Bạn hỏi khó quá. Thôi thì, tôi xin dành câu trả lời đó cho khán giả vì như thế sẽ chính xác hơn. Còn bản thân tôi, tôi hiểu mình đang có gì và cần gì.

Lĩnh vực ấy đã có quá nhiều người theo đuổi rồi, anh đi theo hướng đó liệu có thành công?

Tôi mới xác định sẽ phát triển thêm con đường âm nhạc nhưng chưa có dự tính cũng như hướng đi cụ thể.

Một số người cho rằng sở dĩ anh trở thành một "hiện tượng" của âm nhạc là bởi khán giả được thưởng thức một món ăn lạ. Theo thời gian, món ăn ấy không thể lạ mãi được và người ta sẽ nhàm chán. Anh nghĩ sao?

Đúng là món ăn nào cũng không thể ngon và lạ mãi được. Trong thời gian này tôi cũng suy nghĩ rất nhiều để có những hướng đi mới chứ không thể dậm chân tại chỗ được.

Tại sao anh không thử vài chiêu trò scandal như nhiều ca sĩ đang áp dụng?

Câu này hơi nhàm thì phải. Nhiều người cũng thắc mắc điều này với Mách. Mà Mách, chỉ có một câu trả lời duy nhất mà thôi: Người ta muốn được khán giả biết đến thì mới làm scandal còn tôi thì không cần thiết nữa. Bây giờ tôi phải tạo hình tượng đẹp thôi. Nếu có những scandal không tốt thì tôi sẽ bị mất rất nhiều người đang tin yêu.

Anh có vẻ ác cảm với scandal?

Ai cũng có cách để làm cho nhiều người biết đến mình. Đó là những gì họ cần làm để có thể thành công trên con đường nghệ thuật vốn nhiều hoa hồng nhưng cũng nhiều chông gai. Tôi không có đánh giá gì.



Phạm Văn Mách nói không với scandal

Vậy nhìn lại một năm vừa qua, anh tự nhận thấy mình đã được và mất những gì?

Đối với Mách, năm qua là một năm nhiều niềm vui nhưng cũng có không ít nỗi buồn.

Có vẻ niềm vui trong sự nghiệp vận động viên của anh đã bị khỏa lấp bởi... Cặp đôi hoàn hảo?

Không hẳn! Niềm vui đầu tiên là Mách đã được huy chương vàng vô địch thể hình châu Á ở Thái Lan. Niềm vui thứ hai là được hát cho mọi người nghe và được khán giả công nhận tài năng của mình.

"Báo chí viết thế, tôi trượt là chắc rồi"

Như anh đã nói báo chí làm anh mất đi nhiều fan. Anh nghĩ gì khi bị báo chí nói vậy?

Tôi rất hụt hẫng khi có nhiều báo nói tôi là quay lưng với thể hình. Nhiều báo còn đưa ra câu trả lời phỏng vấn của tôi. Trong khi đó, tôi còn đang bên Malaysia. Tôi không hiểu họ trích lời của tôi từ đâu nữa!.

Vậy có thể hiểu, chính báo chí đã khiến anh bị loại khỏi Cặp đôi hoàn hảo?

Đúng, chính báo chí đã khiến tôi bị thất bại ở Cặp đôi hoàn hảo. Một tuần trước khi diễn ra phần thi của tôi báo chí đã nói không tốt về tôi. Người hâm mộ không hiểu nội tình, họ thấy truyền thông nói vậy thì sẽ bị dao động và không bình chọn trong đêm đó. Nếu 1000 người mà chỉ có 500 người còn tin yêu thì mình trượt là chắc rồi...

Có người cho rằng anh là một hiện tượng âm nhạc và cũng là một sản phẩm của truyền thông. Anh nghĩ sao về điều này?

Hiện giờ tôi là một đề tài để mọi người thảo luận bởi những tình huống xảy ra đều bất ngờ. Chẳng hạn như tôi tham gia chương trình Cặp đôi hoàn hảo họ cũng bất ngờ và khi tôi trượt giải thể hình thế giới họ cũng bất ngờ. Đó là những điểm nóng mà họ nói về tôi. Nhưng tôi không đồng tình với danh từ "sản phẩm". Mục đích của tôi là muốn cống hiến những gì mình có cho khán giả. Không lý do gì mọi người không ủng hộ tôi. Nên có suy nghĩ thoáng hơn và hãy chấp nhận tôi. Tôi là vận động viên cớ gì không đi hát được. Những diễn viên điện ảnh, người đẹp, MC có thể đi hát được, tại sao tôi lại không?! Lĩnh vực của tôi hoàn toàn xa lạ với showbiz, nhưng tôi làm được, cớ sao lại không tôn trọng?

Anh cảm thấy thế nào khi nhiều người không thích anh chuyển sang làm ca sỹ chuyên nghiệp?

Hoàn toàn sai. Không phải mọi người mà chỉ có một số người tiêu cực, họ không muốn tôi làm ca sỹ. Chắc họ sợ tôi mất hình ảnh lực sỹ hay sao mà không muốn tôi làm ca sỹ. Người có tài năng thì có thể làm ở nhiều lĩnh vực. Tại sao lại không muốn tôi thể hiện tài năng chứ. Tôi không hiểu. Nhưng không sao đâu, mình làm cái gì mình vui là được. Sang năm tôi sẽ cố gắng lấy lại huy chương thì mọi chuyện sẽ đâu vào đó.



Phạm Văn Mách quyết nuôi mộng ca hát

Lời xin lỗi vì “món nợ”... huy chương vàng

Sau tất cả những gì anh nhận được và mất đi trong thời gian qua, anh muốn nhắn nhủ tới khán giả điều gì?

Tôi muốn xin lỗi những người hâm mộ thể thao, tôi đang nợ một huy chương vàng và sang năm sau tôi hứa sẽ giành lại. Và mọi người đừng có quá khắt khe với Mách bởi đơn giản tôi muốn chia sẻ với mọi người những ước mơ khát vọng của mình.

Một số thông tin cho rằng tôi đã quay lưng với thể hình thì giờ tôi muốn đính chính lại điều đó. Anh Lý Đức cũng phải đến 40 tuổi mới nghỉ thì tôi mới 36 tuổi có thể cống hiến 4- 5 năm nữa. Tôi sẽ vẫn cống hiến cho thể thao nước nhà. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ song song phát triển sự nghiệp ca hát của mình.

Nếu có một ông bầu ca nhạc hứa trả cho anh một số tiền lớn và lăng xê để anh trở thành ca sỹ chuyên nghiệp, anh có bỏ nghiệp vận động viên không?

Điều này chưa có nên tôi chưa thể nói được. Ví dụ lương tháng của bạn là một triệu mà có người trả bạn một trăm triệu một tháng thì chắc chắn bạn sẽ chọn một trăm triệu.

Anh nghĩ mình bị truyền thông "đánh oan"?

Giải châu Á có thời gian chuẩn bị quá dài khiến sức khỏe của tôi không còn ở đỉnh cao nữa. Chính vì thế tôi đã xin với Ban huấn luyện không đi thi giải quốc tế. Nhưng do đã đăng ký nên ban huấn luyện vẫn muốn tôi đi. Cuộc thi thể hình thế giới trùng hợp với Cặp đôi hoàn hảo nên mọi người đổ dồn là do tôi quay mặt với thể hình. Người ta chỉ nhìn thấy cái bên ngoài mà không hiểu nội tình bên trong. Cũng chính vì báo chí nói vậy mà tôi mất rất nhiều fan.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị!


theo Người Đưa Tin
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	mach1.jpg
Views:	9
Size:	36.4 KB
ID:	346238  
 
User Tag List


Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10501 seconds with 13 queries