HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
Breaking
Breaking

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 01-04-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Các blogger nói ǵ về Hoàng Khương?



Ông Hoàng Khương đă viết nhiều bài về hiện tượng tham nhũng và tiêu cực trong ngành công an

Những cây viết trong thế giới ảo đă có nhiều b́nh luận trái ngược nhau về vụ nhà báo có tiếng Hoàng Khương bị bắt trong ngày 2/1/2012 v́ cáo buộc "đưa hối lộ".

Nhà báo này trước đó thừa nhận có sai sót nghiệp vụ nhưng khẳng định anh đang trong quá tŕnh "tác nghiệp" và vụ việc đă được đưa lên báo Tuổi Trẻ.
Trong diễn biến mới nhất, em vợ của ông Hoàng Khương, Nguyễn Đức Đông Anh, cũng đă bị bắt hôm 3/1/2012 v́ cùng cáo buộc "đưa hối lộ".
Công an cáo buộc ông Anh đă đưa 15 triệu đồng cho anh vợ để chuyển cho một người môi giới hối lộ công an nhằm lấy giúp xe của người bạn tham gia đua xe.
Báo chí trong nước nói bạn của ông Anh nói với cơ quan điều tra rằng có nhờ lấy xe ra nhưng chưa đưa tiền trong khi ông Anh nói ông ứng trước số tiền cho bạn và sẽ lấy lại khi công an trao trả xe.

B́nh luận về vụ này, nhà báo Hồ Thu Hồng viết trên blog:
"Thời buổi này mà vác tiền túi ra cho hoạt động tác nghiệp, có lẽ Hoàng Khương là hiệp sĩ sót lại cuối cùng của làng báo.
"Nhưng Khương làm sai phương pháp và sai chỗ, vung ŕu ngay trước mắt thợ cả."
Bà Hồng cũng nói "không phải tất cả cảnh sát giao thông đều ra ngoài đường chặn xe làm tiền trắng trợn như mấy vụ ở miền Trung vừa rồi" và b́nh thêm về đồng nghiệp Hoàng Khương:
"Thời buổi này mà c̣n yêu nghề đến sống chết như Khương, hẳn nhiên sẽ xao lăng t́nh yêu với đứa con mới 7 tháng trong bụng mẹ, xao lăng t́nh thương với bà mẹ liệt giường ở quê."
Nhưng blogger này cũng nói chính quyền không nên "đánh đồng những sơ xuất của hành động nghĩa hiệp với dă tâm của những kẻ bất lương".
Blogger Huy Đức hôm 3/1 nói "Hoàng Khương bị bắt trong hoàn cảnh mà vợ anh đang có bầu tháng thư 5 và một đứa con nhỏ của anh bị bệnh bẩm sinh" và tiếp:"Điều 8, Bộ Luật H́nh sự quy định: "Những hành vi có dấu hiệu của tội phạm, nhưng tính chất nguy hiểm cho xă hội không đáng kể, th́ không phải là tội phạm."

Blogger Huy Đức

"Tôi nghĩ, điều mà gia đ́nh anh cần không chỉ là việc được Tuổi Trẻ thuê giùm luật sư mà c̣n đứng bên cạnh anh như một cơ quan ngôn luận.
"Cái câu mà Hoàng Khương viết trong tường tŕnh - "Tôi cam đoan những biện pháp nghiệp vụ và t́nh huống cấp bách buộc phải xử lư nêu trên chỉ nhằm mục đích hoạt động nghiệp vụ báo chí, thu thập thông tin, chứng cứ chứ không hề có động cơ vụ lợi nào khác" - cho đến nay vẫn không thấy xuất hiện trên Tuổi Trẻ."
Mặc dù nói rằng các nhà báo không nên "sử dụng gài bẫy như một công cụ", Blogger Huy Đức nói "nếu gài bẫy để lật mặt hành vi tham nhũng của những kẻ có chức, có quyền, th́ cho dù không khuyến khích cũng không nên coi đó là tội phạm.
Ông Huy Đức viết: "Điều 8, Bộ Luật H́nh sự quy định: "Những hành vi có dấu hiệu của tội phạm, nhưng tính chất nguy hiểm cho xă hội không đáng kể, th́ không phải là tội phạm.
"Hành vi của Hoàng Khương chỉ nguy hiểm cho những kẻ tham nhũng chứ không hề nguy hiểm cho xă hội."

"Tạm giam"
Trong khi đó blogger Mẹ Nấm trích đăng bài của Cô Gái Đồ Long trên Facebook nói Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó Giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh đă tuyên bố trong một cuộc họp giao ban báo chí hồi tuần trước rằng "sẽ khởi tố Hoàng Khương."
Cô Gái Đồ Long dẫn lời nhà báo Hoàng Khương nói: "Làm điều tra chống tiêu cực; lại là tiêu cực trong ngành công an mà không bị các chú công an nay mời, mai dọa mới lạ. Viết làng nhàng không thấy chú nào hỏi thăm sức khỏe th́ mới nhục."
Cây viết này cũng nói thêm: "Khi Hoàng Khương xảy ra chuyện, gọi cho một bạn Tuổi Trẻ hỏi thăm, bạn ấy cười khà khà sau đó phán một câu xanh rờn: "Yên tâm đi, báo này cứ vài năm là có người ngồi tù".
Blogger Đào Tuấn nhắc lại phản ứng dữ dội của Tuổi Trẻ khi nhà báo Nguyễn Văn Hải của tờ này và Nguyễn Việt Chiến của báo Thanh Niên bị khởi tố và bắt giam hôm 12/5/2008 và so sánh với "bản tin 619 chữ, tính cả tên tác giả" của Tuổi Trẻ về chuyện nhà báo Hoàng Khương bị bắt.
Nhà báo Đào Tuấn b́nh luận: "Tuổi trẻ giờ "khác quan" đến nỗi đưa tin PV của ḿnh bị bắt mà tưởng đó là câu chuyện xảy ra ở Campuchia.
"Tuổi trẻ giờ "dấu quan điểm" giỏi đến mức không ai, không ai có thể biết quan điểm của họ."
Blog Quê Choa trích bài của một nhà báo với tít "Tôi đă từng có thể bị bắt như Hoàng Khương"."Tôi nghĩ, điều mà gia đ́nh anh cần không chỉ là việc được Tuổi Trẻ thuê giùm luật sư mà c̣n đứng bên cạnh anh như một cơ quan ngôn luận."

Nhà báo Huy Đức

Nhà báo này nói về cuộc điều tra của một số nhà báo về t́nh trạng "măi lộ, cướp đường" của công an mà trong đó các nhà báo cũng đă đưa tiền hối lộ, cho dù chỉ ở mức cao nhất là 500.000 đồng cho cảnh sát hồi năm 2006.
Cựu nhà báo này nói khi đó vụ việc cũng có nguy cơ bị khởi tố nhưng nói "chắc v́ lo ngại, chuyện đó có đem ra xử, bung bét ra th́ cũng xấu mặt ngành nên bộ Công an chỉ chỉ đạo cong an các tỉnh liên [quan] kiểm điểm, xử lư nội bộ".
Bản thân nhà báo Hoàng Khương đă viết hàng loạt các bài viết chống tham nhũng, tiêu cực với nhiều bài nhận được hàng trăm phản hồi từ độc giả.
Khi google tên Hoàng Khương, bài viết Nhức nhối nạn măi lộ: Ghê hơn cướp cạn với 200 b́nh luận đứng đầu danh sách t́m kiếm vào cuối ngày 3/1/2012.
Cũng trong ngày này, một đồng nghiệp khác của ông Hoàng Khương, nhà báo Nguyễn Thông, viết trên blog: "Hoàng Khương chỉ bị bắt tạm giam. Ở cái xứ này, việc bắt tạm giam xảy ra như cơm bữa... Chỉ mong cơ quan pháp luật sớm làm rơ trắng đen, khởi tố truy tố kết án tuyên phạt đúng quy định pháp luật, chớ tạm giam vô hạn định khiến dân chúng hoang mang, chả biết đâu mà lần.
"Kiểu tạm giam như với các ông Trần Dần, Vũ Thư Hiên trước kia, hay bà Bùi Hằng vừa rồi khiến dư luận bức xúc lắm lắm. Mong sao nhà báo Hoàng Khương không rơi vào cảnh ngộ ấy."

Theo BBC
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	11.ciisaigon.JPG
Views:	10
Size:	44.7 KB
ID:	347933  
Old 01-04-2012   #2
thanhvietsn
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 746
Thanks: 28
Thanked 36 Times in 28 Posts
Mentioned: 7 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 24 Post(s)
Rep Power: 0
thanhvietsn has a little shameless behaviour in the pastthanhvietsn has a little shameless behaviour in the pastthanhvietsn has a little shameless behaviour in the pastthanhvietsn has a little shameless behaviour in the pastthanhvietsn has a little shameless behaviour in the past
Default

Ở Mỹ, cảnh sát nữ giả đi bán dâm, cảnh sát nam giả đi mua dâm để thanh trừng tệ nạn mua bán dâm bất hợp pháp. Đó là một trong những hoạt động tác nghiệp của cảnh sát Mỹ, không ai nói hành động giăng bẫy đó là vô đạo đức. Nếu tất cả cán bộ cộng sản đều thanh liêm, trong sạch, không nhận hối lộ th́ không lo sợ sập bẫy. Giăng bẫy chống tiêu cực không trái với đạo đức nhà báo, trừ phi nhà báo dùng bằng chứng giăng bẫy để tống tiền tên cán bộ bất lương. Xă hội Việt Nam bị tập đoàn ma quỷ cộng sản tham nhũng bao che lẫn nhau, nên người có công chống tham nhũng trở thành kẻ có tội...chống tham nhũng.
thanhvietsn_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08446 seconds with 12 queries