HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tổng thống Mỹ: Hợp tác Mỹ - Nga - Trung là ch́a khóa cho vấn đề Iran
Old 01-23-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,695
Thanks: 11
Thanked 14,083 Times in 11,245 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Hợp tác với Nga và Trung Quốc là ch́a khóa để giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran và cần thiết cho sự ổn định ở Afghanistan

Đây là tuyên bố của đương kim Tổng thống Barack Obama trong một cuộc trả lời phỏng vấn với tuần báo The Time của Hoa Kỳ.

Người đứng đầu chính quyền ở Washington đă chia sẻ quan điểm của ông về những thách thức lớn đối với lợi ích của Mỹ và những biện pháp của Nhà Trắng để giải quyết các vấn đề này.

"Nhờ ngoại giao hiệu quả, gây áp lực mạnh mẽ lên Iran và thực tế là chúng ta đă thành công trong việc lôi kéo các nước như Nga và Trung Quốc về phía chúng ta, và hiện nay Iran đang phải đối mặt với một cộng đồng thế giới thống nhất ", - Tổng thống Mỹ cho biết.

“Tehran đang bị cô lập, và vị trí của nước này trong khu vực đang bị suy yếu", ITAR-TASS dẫn lời người đứng đầu Nhà Trắng Barack Obama.
Theo ông, không chỉ vấn đề Iran, sự hợp tác với Nga và Trung Quốc ở một mức độ nào đó c̣n là sự cần thiết cho t́nh h́nh ổn định ở Afghanistan.

"Không chỉ chúng ta, mà cộng đồng quốc tế, bao gồm Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Iran và những người khác - tất cả đều quan tâm đến việc chấm dứt xung đột ở Afghanistan," - ông Obama nói. "Tôi nghĩ mục tiêu này có thể đạt được," - ông nói thêm.

Tổng thống Barack Obama chỉ trích một số thành viên của Đảng Cộng Ḥa, những người tin rằng chiến lược ngoại giao hiện tại của Nhà Trắng sẽ sớm thất bại.

Đặc biệt, một đối thủ tiềm năng của đương kim Tổng thống Obama trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng Mười tới, Mitt Romney đă nhiều lần lên tiếng cho rằng, nếu Tổng thống đương nhiệm tái đắc cử cho nhiệm kỳ thứ hai, th́ chắc chắn Iran sẽ trở thành một cường quốc hạt nhân.

"Ngay từ đầu trong cuộc đua vào Nhà Trắng, tôi đă nói rơ rằng chúng tôi sẵn sàng sử dụng tất cả các biện pháp có thể để ngăn chặn sự xuất hiện vũ khí hạt nhân của Iran" - Obama nhớ lại.
Đồng thời, ông cũng khẳng định sự đối đầu – về tư tưởng, chế độ chính trị, kinh tế, quân sự - với Trung Quốc, nhưng không phủ nhận việc Washington xem Bắc Kinh như là một trong những đối tác quan trọng của ḿnh.

"Một trong những thành tựu quan trọng của chúng tôi trong ba năm qua đó là bắt đầu thiết lập các cuộc đối thoại và mối quan hệ lâu dài, bền vững với Trung Quốc về một loạt các vấn đề" - Tổng thống Mỹ cho biết.

Theo ông, trong một số trường hợp có sự bất đồng chính kiến, “chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết” và "không để chúng ra khỏi tầm kiểm soát."

Đồng thời, Tổng thống Barack Obama đă nhấn mạnh rằng chính sách xích lại gần hơn với Trung Quốc không có nghĩa là làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ lâu dài với các đối tác của Mỹ trong khu vực như Nhật Bản và Hàn Quốc.

"Tôi nghĩ quan hệ của họ đang trong t́nh trạng tốt hơn hơn bao giờ hết," - Ông Obama nói.

Mới đây, ngày 11/1, mạng tin San Francisco Chronicle (Mỹ) dẫn lời một cựu cố vấn đặc biệt về Iran của Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định ông Obama sẵn sàng sử dụng sức mạnh quân sự để ngăn chặn Iran sản xuất một vũ khí hạt nhân nếu các biện pháp cấm vận và sức ép ngoại giao thất bại.


Mỹ sẽ tấn công Iran?

Tuy nhiên, trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 năm nay, Tổng thống Obama c̣n nhiều việc phải làm nếu muốn tái đắc cử nhiệm kỳ hai cho vị trí cao nhất tại Nhà Trắng.

Theo kết quả thăm ḍ của Gallup, công bố ngày 16/1, cho thấy môi trường chính trị và thực trạng của nền kinh tế đang là trở ngại lớn nhất đối với nỗ lực tái cử của ông Obama.

Trịnh Tuân (theo VZ, ITAR-TASS)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	My_trungquoc_trinhtuan_giaoducvietnam.jpg
Views:	8
Size:	39.5 KB
ID:	353031  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13121 seconds with 13 queries