HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nga cam kết tìm lối ra cho Syria
Old 02-06-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Nga cam kết sẽ thúc đẩy cải cách dân chủ ở Syria trong chuyến thăm của Ngoại trưởng Lavrov tới Damascus vào tuần tới. Trong khi đó, đại sứ quán Syria tại nhiều nước đã bị tấn công, thậm chí đốt phá, sau khi dự thảo nghị quyết về Syria bị bác bỏ.



Biểu tình trước cửa đại sứ quán Syria ở thủ đô London (Anh) ngày 5/2.

Bộ Ngoại giao Nga ngày 5/2 cho biết Ngoại trưởng Sergei Lavrov sẽ nhanh chóng tìm cách ổn định tình hình ở Syria thông qua việc tiến hành những hoạt động cải cách dân chủ cần thiểt. Đây là mục đích chính trong chuyến thăm Damascus của Ngoại trưởng Lavrov, dự kiến vào ngày 7/2 tới.

Cùng đi với Ngoại trưởng Lavrov còn có Giám đốc Cơ quan Tình báo đối ngoại Nga, ông Mikhail Phradkov. Trong thời gian ở thăm, hai quan chức Nga sẽ có cuộc gặp với Tổng thống nước chủ nhà Bashar al-Assad để bàn về cách thức chấm dứt vòng xoáy bạo loạn kéo dài gần 11 tháng qua ở Syria bằng con đường dân chủ và hoà bình.

Nhưng để những nỗ lực trên có thể đem lại hiệu quả, Nga kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay thiết lập cuộc đối thoại dân tộc với sự tham gia rộng rãi của các bên ở Syria, đồng thời tăng cường phối hợp trong vấn đề chấm dứt bạo lực. Nga hy vọng tại cuộc họp của các Ngoại trưởng Liên đoàn Ảrập (AL) ở thủ đô Cairo sắp tới, các nước thành viên sẽ thông qua nghị quyết nối lại hoạt động của phái bộ quan sát viên AL tại Syria.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh Moscow thực sự tiếc về kết quả cuộc họp hôm 4/2 của HĐBA về tình hình Syria, vì nó cho thấy các bên chưa có đủ ý chí chính trị để có thể đạt được sự đồng thuận.

Tại cuộc họp này, Nga và Trung Quốc đã dùng quyền phủ quyết để bác bỏ bản dự thảo nghị quyết "thiếu cân bằng" về tình hình Syria, do phương Tây và AL soạn thảo. Đây là lần thứ hai trong 4 tháng qua, Nga và Trung Quốc buộc phải dùng tới “con át chủ bài” để cứu chính quyền của Tổng thống Assad trước nguy cơ bị áp đặt các lệnh trừng phạt và/hoặc sự can thiệp từ bên ngoài.

Quyết định của Nga và Trung Quốc đã khiến phương Tây, Liên đoàn Ảrập và phe đối lập tại Syria vô cùng tức tối. Hàng loạt phát biểu mang tính chỉ trích, thậm chí vượt cả ra ngoài những nguyên tắc ngoại giao cơ bản, đã được các nhà lãnh đạo phương Tây tuyên bố một cách thẳng thừng với Moscow. Các cuộc biểu tình và tấn công đại sứ quán Syria cũng đã diễn ra tại nhiều nước như Australia, Hy Lạp, Anh, Đức, Ai Cập và Kuwait.

Thủ tướng Tuynidi Hamadi Jebali thậm chí còn kêu gọi các nước cắt đứt quan hệ ngoại giao với Syria và trục xuất các đại sứ của Syria hòng gây thêm sức ép với chính quyền Damascus.

Thủ tướng Jebali đưa ra tuyên bố trên tại cuộc thảo luận về tình hình Trung Đông diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị An ninh Munich ở miền Nam nước Đức. Trước đó, Tuynidi cũng tuyên bố sẽ trục xuất đại sứ Syria.


Vũ Anh
Theo Reuters, AP
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Bieu-tinh-truoc-cua-DSQ-Syria-o-London-ngay-050212_ae49c.jpg
Views:	12
Size:	29.9 KB
ID:	356312  
 
User Tag List


Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10323 seconds with 13 queries