Trang Tiexue số ra ngày 03/03/2012 đă lần đầu cho đăng một loạt h́nh ảnh về việc chế biến gà quay Trung Quốc với một cái tít “Đây là công nghệ chế biến gà quay, xem xong liệu có ai dám ăn không?”
Những bức ảnh này chụp ở 1 vùng quê thuộc vùng ngoại ô Bắc Kinh Trung Quốc, hàng ngày ông chủ của ḷ chế biến gà quay này thường dậy rất sớm, đi xe máy khắp vùng phụ cận để mua gà chết và gà rù
Nếu nhà nào muốn bán gà chết, hoặc gà rù ông ta đều mua hết
Người đàn ông này thường chuẩn bị sẵn một cái bao để cho gà chết vào riêng trong đó
Những con gà chết này được mua với giá phổ biến là 1 nhân dân tệ/1 con
Xác gà chết vất la liệt ngoài sân khu chế biến gà quay cung cấp cho thủ đô Bắc Kinh
Xác gà chết đang chờ được xử lư
Bên cạnh xác gà chết đôi chỗ có những con gà con sống nhưng bị rù sắp chết
Khu chế biến bẩn thỉu có 4 nhân công vặt lông gà, mổ và ướp gia vị trước khi bán cho các nhà hàng để chế biến
Mỗi người làm 1 công việc khác nhau, người vặt lông, người mổ, người chuyên ướp gia vị
Những xác gà chết được vặt lông sạch đang ngâm loại hóa chất ǵ đó để cho tươi trước khi mang ướp gia vị
Sau khi được ướp hóa chất những con gà này được ướp gia vị và bị ném chất thành đống ở một góc căn pḥng vô cùng bẩn thỉu
Gà quay chất thành đống ở một góc căn pḥng bẩn thỉu không che đậy
Khủng khiếp với công nghệ làm gà quay ở đây
Phú nguyễn
(theo Tiexue.net)