Mới đây, một người dân ở thành phố Changsha, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã vô cùng sợ hãi khi mua phải một con gà đông lạnh có 4 chân ở siêu thị.
Khi mở nắp hộp, thấy con gà có 4 chân, bà Tian đã không dám dùng nó cho bữa tối và lập tức vứt đi ngay và yêu cầu siêu thị phải truy tìm được nguồn gốc của con gà 4 chân này.
Con gà có 4 chân có thể do bị biến dạng từ khi còn phôi thai trong trứng (Ảnh: Chinabuzz)
Theo giáo sư Li An Bình tại Đại học Lâm nghiệp và Công nghệ Nam Trung Bộ, Tủng Quốc cho biết, con gà này vô hại và ăn được. Nó là một con gà bị biến dạng phôi thai từ trong trứng. Trong quá trình phát triển, có thể đã bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau như phóng xạ trong môi trường sống, hàm lượng cao kim loại trong thức ăn gà. Dị tật bẩm sinh làm cho gà có thêm chi teo tóp và biến dạng.
Tháng 9/2011, thành phố Changsha cũng đã phát động một chiến dịch giám sát chất lượng thịt gà bằng việc lấy thông tin trực tuyến từ người tiêu dùng về loại thịt mà họ đã mua từ nhà cung cấp như nguồn gốc, chất khử trùng được sử dụng.
Theo Quảng Văn (Đất Việt)