HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Kim Jong Un giúp Mỹ siết gọng kìm với Nga, Trung Quốc?
Old 04-09-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
(Quốc phòng) - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đang giúp Mỹ thành lập hệ thống phòng thủ tên lửa, nhằm mục đích kiềm chế Nga và Trung Quốc.

Phải chăng nhà lãnh đạo Kim Jong Un đang giúp Mỹ thành lập hệ thống phòng thủ tên lửa, nhằm mục đích kiềm chế Nga và Trung Quốc?

Trong mọi trường hợp, vụ phóng vệ tinh của Bắc Triều Tiên, dự kiến sẽ tiến hành vào giữa tháng Tư, cũng như chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên, được Mỹ sử dụng rộng rãi để biện minh cho việc thành lập hệ thống phòng thủ tên lửa ở châu Á.


Nhật Bản đã cho phép Mỹ bố trí các thành phần của hệ thống này trên lãnh thổ của mình và sẵn sàng thử nghiệm trên thực tế, trước mắt là để đối phó tên lửa đạn đạo Bắc Triều Tiên, đang chuẩn bị đưa vệ tinh nhân tạo lên quỹ đạo.

Để làm điều đó, hiện đã triển khai và lắp đặt bảy hệ thống tên lửa phòng không "Patriot" ở chế độ sẵn sàng chiến đấu.

Bốn hệ thống được bố trí trên các đảo Okinawa, Miyako và Ishigaki ở phía Nam, ba hệ thống ở Tokyo.

Đồng thời, để theo dõi phóng vệtinh trong vùng biển Đông Trung Quốc đã huy động một tàu khu trục Mỹ và ba tàu khu trục Nhật Bản.

Tất cả đều được trang bị thành phần chống tên lửa trên biển - hệ thống "Aegis".

Ở châu Á hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu của Mỹ giống như những gọng kìm khổng lồ. Quân đội Mỹ có kế hoạch bố trí một phần tên lửa và radar tại Bahrain, Kuwait, Arabia Saudi và UAE.

Mặt trận phía Đông của hệ thống sẽ dựa vào các căn cứ Mỹ tại Nhật Bản. Hệ thống này được giải thích chính thức là do yêu cầu cần thiết đáp trả tên lửa ABM và mối đe dọa hạt nhân từ Tehran.

Trong khi đó, rõ ràng rằng đây chỉ là một cái cớ - Iran không có tên lửa đạn đạo liên lục địa hoặc đầu đạn hạt nhân. Các mục tiêu tiềm năng thực sự của tên lửa đánh chặn Mỹ là tên lửa Trung Quốc và Nga.

Gần đây, trợ lý bộ trưởng quốc phòng về chiến lược toàn cầu Madeleine Kridon xác nhận rằng "Gọng kìm châu Á" là vấn đề đã rồi.

Các bộ phận tiền tiêu của phòng thủ tên lửa châu Á đã được lên kế hoạch bố trí ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc.

Thời điểm thông báo chính thức Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ châu Á được chọn một cách tốt nhất: trước khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo.

Đó là một cái cớ tuyệt vời để Washington triển khai gọng kìm châu Á, bắt đầu từ Nhật Bản, sát kề biên giới Trung Quốc.


Vấn đề Triều Tiên phóng vệ tinh đang gây ra nhiều tranh cãi và mâu thuẫn trong khu vực

Bắc Kinh đã nhiều lần tuyên bố rằng kế hoạch của Washington nhằm đẩy mạnh hiện diện của Mỹ trong khu vực là trái với mong muốn chung tăng cường an ninh châu Á.

Đồng thời, Trung Quốc không bị thuyết phục bởi những lập luận rằng hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ cần thiết để bảo vệ Nhật Bản và Hàn Quốc trước mối đe dọa tên lửa Bắc Triều Tiên.

Nhà phân tích quân sự Igor Korotchenko nói rằng phản ứng hiện tại của Bắc Kinh khá kiềm chế:“Trung Quốc sẽ không thực hiện bất kỳ động thái đột biến nào. Tuy nhiên, lãnh đạo quân sự và chính trị Trung Quốc sẽ rút ra các bài học cần thiết.

Trong thực tế điều này sẽ có nghĩa là Trung Quốc sẽ nhấn mạnh vào sự phát triển các thành phần di động trong lực lượng hạt nhân chiến lược. Rõ ràng là Trung Quốc sẽ linh hoạt hơn trong phát triển các lực lượng hạt nhân chiến lược, dựa trên công nghệ tên lửa di động.

Đó sẽ là sự đáp trả tương ứng của Bắc Kinh nếu các bộ phận phòng thủ tên lửa Nhật Bản và Mỹ xuất hiện gần biên giới Trung Quốc.”


Sơ đồ hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ

Các nhà phân tích không loại trừ khả năng Bắc Kinh sẽ sử dụng các đòn bẩy truyền thống gây áp lực đối với Mỹ.

Trung Quốc là chủ nợ của Mỹ và là nước dự trữ đô la lớn nhất thế giới, và do đó có thể làm cho ngày tận thế kinh tế Mỹ đến nhanh.

Ngoài ra, Trung Quốc có khả năng mượn tay các đồng minh của họ như Venezuela, Iran và Pakistan gây ra cho Washington hàng loạt vấn đề địa chính trị tại các khu vực khác nhau trên thế giới.

Phú nguyễn ( Theo Tiếng nói nước Nga)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.JPG
Views:	15
Size:	43.1 KB
ID:	372316  
Old 04-10-2012   #2
TOMMY8462
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,631
Thanks: 299
Thanked 79 Times in 62 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 28
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
Default

vay la` chit' me thang` 3 tau` roi`.
TOMMY8462_is_offline  
 
User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13039 seconds with 13 queries