HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc nói gì về biến cố của gia đình Bạc Hy Lai
Old 04-27-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Bạc Hy Lai bị đình chỉ mọi chức vụ trong đảng cũng như chính quyền dẫn đến nhiều tranh luận cũng là điều dễ hiểu

Trong lúc tại Mỹ, Bạc Qua Qua lần đầu tiên sau một khoảng thời gian im lặng, "quy ẩn giang hồ" đã gửi thư trần tình với giới truyền thông về những tin đồn thất thiệt mà dư luận đang nhằm vào anh thì tại Trung Quốc, Đại sứ Mỹ Gary Locke cũng lần đầu tiên lên tiếng về vụ Bạc Hy Lai.

Vị Đại sứ Hoa Kỳ sau vốn có nhiều duyên nợ với gia đình Bạc Hy Lai này đã từng viếng thăm tư gia cựu Bí thư Trùng Khánh chỉ 2 tháng sau khi đến Bắc Kinh nhậm chức không muốn bình luận gì nhiều xung quanh vụ này, ông chỉ đơn giản đề cập đến việc một Ủy viên Bộ chính trị của Trung Quốc bị cách chức.


Đại sứ Mỹ lắng nghe câu hỏi của BTV kênh truyền hình HDNet về quan điểm của ông xung quanh vụ Bạc Hy Lai

Tháng 11 năm ngoái khi đến thăm Trùng Khánh, Đại sứ Gary Locke từng khen ông Bạc có nhiều chính sách và biện pháp cải cách, đổi mới như xây nhà cho người nghèo, truy quét tội phạm, đẩy mạnh cải cách hộ tịch hộ khẩu và ngày càng nhận được sự ủng hộ của các nhà đầu tư.

"Là một người Mỹ gốc Hoa, bản thân tôi thấy rất vui và khâm phục trước những thành tựu của Trùng Khánh đã làm được.", ông Gary Locke chia sẻ với Bạc Hy Lai, lúc đó còn đang là Bí thư Trùng Khánh.


2 tháng sau khi nhậm chức, Đại sứ Gary Locke đã đến Trùng Khánh gặp Bạc Hy Lai

Bình luận về sự kiện Bạc Hy Lai, Đại sứ Gary Locke phủ nhận tin đồn Nhà Trắng "bị cuốn vào sự kiện này", đồng thời cho biết: "Người dân Trung Quốc rất quan tâm đến vụ Bạc Hy Lai, sự kiện này cũng đang gây ra nhiều tranh cãi trong xã hội".

Cuối năm nay sẽ diễn ra hoạt động chuyển giao quyền lực trong đại hội 18 ĐCS Trung Quốc, Thường vụ Bộ chính trị ĐCS Trung Quốc có 9 nhân vật và đây là trung tâm quyền lực quản lý và điều hành đất nước Trung Quốc nên xung quanh mỗi Ủy viên Thường vụ Bộ chính trị đều có rất nhiều dự đoán, tranh luận, và cũng có nhiều "canh bạc chính trị" - ông Gary Locke chia sẻ.


Đại sứ Mỹ bày tỏ quan điểm, nhưng không bình luận nhiều về sự kiện Bạc Hy Lai, tránh gây căng thẳng với Bắc Kinh

Trong bối cảnh ấy, một ứng viên sáng giá cho vị trí 1 trong 9 Ủy viên thường vụ Bộ chính trị như ông Bạc Hy Lai bị đình chỉ mọi chức vụ trong đảng cũng như chính quyền dẫn đến nhiều tranh luận cũng là điều dễ hiểu. Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc còn cho biết thêm.

"Có một điểm rất đáng chú ý là vai trò của giới truyền thông Trung Quốc đang khiến cho chính quyền nước này ngày càng ông khai hơn, hiện tại báo chí không chỉ công bố những mặt trái của xã hội như những tin tức liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, mà ngay cả những tin tức chính trị nhạy cảm cũng dần được công khai".

Trước đó, tờ The Washington Free Beacon đưa tin chính Đại sứ Mỹ Gary Locke là người ủng hộ cho phép Vương Lập Quân được tị nạn chính trị tại Mỹ, tuy nhiên đến thời điểm hiện nay Nhà Trắng không đưa ra bất cứ thông tin nào xung quanh vụ này.

Giới truyền thông Mỹ cho rằng, trước sự kiện lớn như vậy nhưng giới chức ngoại giao Mỹ vẫn "giữ mồm giữ miệng" xung quanh vụ Bạc Hy Lai sẽ tốt hơn cho Washington trong quan hệ với Bắc Kinh để tránh những rắc rối vì "Mỹ can thiệp thô bạo công việc nội bộ của Trung Quốc".

Hồng Thủy (theo IASK)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	5
Size:	5.9 KB
ID:	376518  
 
User Tag List


Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11586 seconds with 13 queries