HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bên trong ngôi nhà đắt nhất thế giới
Old 05-19-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Vợ của tỷ phú Mukesh Ambani đã lần đầu giới thiệu về bên trong ngôi nhà đắt nhất thế giới của gia đình mình.

Tòa nhà 27 tầng nằm trên đại lộ Altamount ở Mumbai, được cho là ngôi nhà đắt nhất thế giới, thuộc về tỷ phú Mukesh Ambani, người giàu nhất Ấn Độ.

Được biết tòa nhà Antilia, được đặt theo tên của một hòn đảo thần thoại, có giá lên tới 1 tỷ USD.


Vợ tỷ phú Ambanitiết lộ về bên trong ngôi nhà đắt nhất thế giới

Những người từng tới thăm ngôi nhà này nói về sân bay trực thăng, một thư viện rộng lớn, sàn đá cẩm thạch sang trọng và thậm chí là có cả một phòng trượt tuyết. Tuy nhiên, trước đó không hề có bức ảnh nào về bên trong ngôi nhà được tiết lộ.

"Đây là lần đầu tiên tôi nói về ngôi nhà của mình," vợ tỷ phú Ambani, bà Nita phát biểu trên tạp chí Vanity Fair.

"Có nhiều bài báo phóng đại về nó nên tôi phải lên tiếng," bà nói thêm.

Phần lớn giới truyền thông đều tập trung vào việc liệu gia đình tỷ phú có thực sự sống trong ngôi nhà này hay không.

Một vài tờ báo đưa tin cho rằng họ đã quyết định không chuyển tới đó bởi vì Antilia không được xây đúng theo thuật vastu shastra (một hình thức kiến trúc của Ấn Độ, giống như phong thủy).


Một phòng bên trong ngôi nhà được bố trí như tiền sảnh của khách sạn 5 sao.

Trong buổi phỏng vấn được thực hiện vào hồi tháng 11 năm 2011, bà Ambani xác nhận họ đã dọn tới ngôi nhà này từ tháng 9 năm ngoái.

"Chúng tôi chuyển đến cách đây 2 tháng...và từ đó chúng tôi không đi đâu khác," bà Ambani nói với nhà báo James Reginato, người đã được thăm quan tòa nhà.

Một bức ảnh về một trong những căn phòng bên trong tòa nhà 27 tầng cho thấy cửa sổ kéo dài từ sàn tới trần và chỗ ngồi được bố trí như tiền sảnh của một khách sạn năm sao.

"Đó là một ngôi nhà hiện đại với một tâm hồn Ấn Độ," bà Ambani nói.

Mặc dù Antilia cao 27 tầng nhưng phóng viên Reginato viết rằng có nhiều tầng có chiều cao gấp đôi, gấp 3 lần bình thường nên tòa nhà cao tới 570 feet (khoảng 173 m), tương đương với chiều cao của một tòa nhà 40 tầng.

Bên trong ngôi nhà còn có một gara nhiều tầng, một phòng khiêu vũ, một phòng spa, một rạp hát và hàng loạt các khu vườn nổi.

Bà Ambani cho biết thiết kế của ngôi nhà dựa trên biểu tượng hoa sen và mặt trời. Ngoài ra, ngôi nhà còn được trang trí bằng gỗ hiếm, đá hoa cương, ốc xà cừ, tinh thể dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Ấn Độ.

Cũng giống như nhiều hộ gia đình Ấn Độ khác, ngôi nhà này cũng có cả một phòng cầu nguyện của tín đồ Hindu giáo.

Mặc dù vậy, việc xây dựng ngôi nhà đã gặp phải không ít chỉ trích từ những người cho rằng nó quá xa xỉ so với một thành phố như Mumbai, nơi hàng triệu người phải sống trong các khu ổ chuột và hàng trăm ngàn người không có nổi một mái nhà che nắng, che mưa.

Sầm Hoa (Theo BBC)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.JPG
Views:	10
Size:	21.0 KB
ID:	382387  
Old 05-19-2012   #2
3dungvemcondo
Banned
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 2,649
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
3dungvemcondo Reputation Uy Tín Level 1
Default

thua nhà của chó 3 dung mà
3dungvemcondo_is_offline  
Old 05-19-2012   #3
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
angel158870's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,384
Thanks: 2,211
Thanked 1,177 Times in 718 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 27
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

nói thiệt chứ tên kiến trúc sư cà ri nị nào design cái nhà này xấu phát ớn
angel158870_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10881 seconds with 13 queries