Anh H. lắc đầu ngao ngán, chuyện giang hồ truy kích nhau lúc nửa đêm là chuyện b́nh thường ở Sài G̣n.
Gần đây, trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh thường xuyên xảy ra các vụ đại náo của cá thế lực giang hồ lúc 0h. Những con đường, hẻm nhỏ trở thành chiến trường để cho các băng nhóm truy sát, ẩu đả, gây ra những thảm cảnh kinh hoàng. Về đêm, Sài thành không yên ả như những ǵ người ta biết đến.
Cảnh truy sáy, chém giết luôn xảy ra ở Sài thành sau 0h
Hơn 22h tối, dạo quanh những con đường như Nguyễn Tri Phương (Q.5), Phạm Hùng (Q.8), Nguyễn Văn Lượng (Q.G̣ Vấp), Tây Thạnh (Q.Tân Phú), những h́nh ảnh đập vào mắt chúng tôi là những quán nhậu đông đúc.
Tại một quán nhậu trên đường Nguyễn Cửu Đàm (Q. Tân Phú), lúc gần 23h, chúng tôi thấy có 3 chiếc xe gắn máy chở 6 thanh niên cởi trần đáp xuống. Nh́n bề ngoài, ai cũng nhận ra đây là những tên giang hồ ở khu vực. Sau khi t́m được chỗ ngồi, một người trong nhóm lớn tiếng: “Con x́ chủ tao nuôi cả tuần nay cuối cùng cũng về. Hôm nay tụi bây ăn nhậu tẹt ga”. Nói xong cả lũ cụng ly chúc mừng.
Một nhân viên giữ xe quán nhậu gần đó ghé tai chúng tôi: “Cứ sau những trận thắng độ hay trúng đề, các nhóm, băng đảng thường tụ tập ăn nhậu tới khuya. Hai ba đám ngồi gần nhau rồi thể nào cũng xích mích. Nhẹ th́ vài câu căi lộn qua căi lại, chủ quán ra lựa lời nói là xong nhưng có hôm căng thẳng quá th́ coi như quán nghỉ sớm”. Càng về khuy, những nhóm giang hồ đủ mọi lứa tuổi bắt đầu tụ tập ăn nhậu.
Nếu những cuộc nhậu đến và đi trong yên lặng, ḥa b́nh th́ không nói làm ǵ, đằng này, khi đă chuếnh choáng hơi men, máu giang hồ của các yêng hùng bắt đầu nổi dậy. Từ những xích mích nhỏ, lời qua tiếng lại biến thành những cuộc truy sát, hỗn chiến kinh hoàng.
Anh H. hành nghề lái xe ôm đă được 10 năm trên đường Phạm Hùng cho hay: “Chuyện giang hồ rượt đuổi, truy sát nhau lúc nữa đêm là chuyện b́nh thường. Mỗi lần thấy hỗn chiến là mọi người lại lơ đi, t́m cách lánh mặt tránh mang họa vào ḿnh. Tui đă từng chở một thanh niên đi bệnh viện sau khi đâm chém nhau. Nói thật là cũng sợ nhưng chẳng lẽ thấy người ta gục bên đường ḿnh lại ngó lơ”.
Người dân Sài G̣n hẳn chưa hết bàng hoàng khi cách đây hơn nửa tháng trước, một vụ truy sát nghiêm trọng đă xảy ra trên địa bàn TP khiến người dân vô cùng hoang mang. Lúc 0h, ngày 2/5, trên đường Khánh Hội (Q.4, TP.HCM), Hồ Giang Tín Nghĩa (SN 1969) đi đám tang người quen về và tổ chức nhậu với 2 người cháu và nhiều người quen khác. Tổng số người tham gia nhậu lên đến con số 10. Trong lúc ngồi nhậu, nhóm của Nghĩa bị hàng chục thanh niên khác với đủ loại vũ khí lao vào chém tới tấp. Quá bất ngờ, nhóm của Nghĩa bỏ chạy toán loạn thoát thân.
Tuy nhiên, khi quay đầu nh́n lại, thấy hai người cháu gặp nạn, Nghĩa cũng tả xông hữu đột lao vào giải cứu. Tuy nhiên, đối phương quá đông, không thể chống được nên anh đành bỏ chạy. Tưởng đă thoát thân nhưng đến đường Khánh Hội, người đàn ông này bị hàng chục giang hồ cầm sẵn hung khí, mai phục chờ sẵn. Gần 30 tay kiếm thỏa thuê đâm chém. Khi họ vừa đi khỏi, Nghĩa khụy xuống với hàng chục vết thương khắp người, trong đó có nhiều vết đâm gây thủng tim, phổi. Ở băi chiến trường, hai người bị thương nặng là Tùng và Tút. Được biết. Trong đó Tùng bị thương nặng với nhiều vết chém ở tay, ngực, đầu, c̣n Tút th́ bị chém ĺa chân trái.
Từ những mâu thuẫn tưởng chừng là vặt vănh nhưng có ma men dẫn đường đưa lối nên hậu quả nó để lại là những cảnh chết chóc, tù tội. Đêm 29/3, Nguyễn Hồng Phước (32 tuổi) và một thanh niên tên Huy trước quán bar Monaco (Q.G̣ Vấp) nhậu. Trong lúc ngồi nhậu, trong quán xảy ra cuộc ẩu đả giữa nhóm của Nguyễn Hải Linh (30 tuổi, ngụ đường Phan Văn Trị, P.10, Q.G̣ Vấp) với nhóm bảo vệ của quán bar. Nguyễn văn Quang (46 tuổi, bảo vệ của quán bar) đă đánh và đuổi nhóm Linh ra khỏi quán. Đang vui th́ đứt dây đàn, nhóm của Linh ấm ức, dùng đá ném tới tấp vào các bảo vệ của quán. Trong trận địa đá, không may một viên đă trúng vào đầu Phước, khi người thanh niên này đang lấy xe.
Để trả thù Phước nhảy lên xe mày chở Huy truy đuổi theo nhóm của Linh. Khi hai đệ tử lưu linh này đuổi kịp th́ bị đối tượng Linh dùng gậy đánh. Phước giật lấy cây gậy của Linh vụt tới tấp đến khi kẻ thù bất tỉnh. Được biết, khi Linh được người dân đưa đi cấp cứu nhưng bị quá nhiều vết thương nặng nên đă tử vong tại bệnh viện. Ngay sau đó, Nguyễn Hồng Phước bị bắt về hành vi giết người.
Không dám đi ra ngoài v́ sợ vạ lây
Anh Nguyễn Minh T. một người dân ở Q.B́nh Tân cho biết: “Cứ mỗi đêm nhà chúng tôi lại nghe thấy tiếng xe gầm rú trên đường, cùng những tiếng la hét, chửi bới, inh ỏi. Người dân ở đây chỉ biết khóa cửa thật chặt và không cho con em ḿnh đi chơi về khuya. Gia đ́nh nào có việc gấp cũng chẳng dám đi ra ngoài sợ gặp vạ. Có lần chúng tôi thấy hơn 50 giang hồ tay cầm hung khí có mặt xung quanh khu vực Q.4 để chặn đánh một người. Tuy nhiên, ngoài việc nh́n giang hồ đâm chém nhau chúng tôi chẳng thể làm ǵ hơn. Đợi sau khi cuộc hỗn chiến kết thúc, người dân ở đây mới dám ló mặt đưa những nạn nhân đi cấp cứu.
Tất cả đều được bao che bởi công an phường bởi nhiều lư do, một hệ thống mạng nhện bao trùm cả nước mọi nơi đều như nhau, công an bao che xả hội đen là những thành phần lưu manh côn đồ để bảo vệ địa bàn của phường không bị các thành phần xả hội đen khác xâm nhập quấy rối có nghỉa là dùng xả hội đen khu vực bảo vệ ngầm địa bàn phường bù lại sẻ mhắm mắt làm ngơ nhửng vụ vi phạm h́nh sự nhỏ như ghi đề cá độ dỉ nhiên là hụi chết cho công an phường và đồng thời dùng lủ côn đồ này để trấn áp mấy vụ chống đối kêu oan của người dân khi cần hoặc chủ quán không chịu đóng hụi chết và c̣n một điều này ít ai để ư hoặc biết là có đường dây liên phường và cả liên tỉnh là chuộc côn đồ vi phạm địa bàn v́ phường có quyền giử vi phạm h́nh sự vài tuần không truy tố để chờ chuộc người tức là côn đồ và nếu phường không truy tố th́ quận củng không thụ lư được v́ không có báo cáo điều tra từ phường do đó những vụ vi phạm h́nh sự êm thắm ch́m xuồng.
Mạng nhện này phát sinh từ lâu trong hệ thống công an toàn quốc, những vụ dân chúng biểu t́nh chống đối lớn lủ côn đồ địa phương không đủ th́ phường xả gọi hổ trợ côn đồ từ các vùng lân cận tiếp tay, một quy định bất thành văn nhưng vô cùng hiệu quả cho hệ thống điều hành công an VN ngày nay.
Gọi 113 liền ....
113: 113 đây
Người gọi: : Alô 113 hả ... có đánh nhau ở ...
113: Tụi nó đánh xong chưa?
Người gọi: Chưa anh à.
113: Chút nữa tụi tui có mặt.
.... 5 phút sau
113: 113 đây
Người gọi: Alô 113 hả ... có đánh nhau ở ...
113: Tụi nó đánh xong chưa?
Người dân: Tụi nó chạy hết rùi
113: Tụi tui sẽ xuống liền ...
pó tay ...
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.