Thế giới 24h: T́m thấy tàu ngầm Anh trong thế chiến I - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 06-17-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Default Thế giới 24h: T́m thấy tàu ngầm Anh trong thế chiến I

(VTC News) - T́m thấy tàu ngầm Anh bị đánh ch́m trong thế chiến I, hải quân Nga sắp phái nhiều tàu chiến tới Syria, Trung Quốc bắt giữ tàu đến đảo Điếu Ngư?,... là những tin đáng chú ư trong ngày.

Hải quân Nga sắp phái nhiều tàu chiến tới Syria

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga tối 15/6 thông báo Hạm đội Hắc Hải thuộc quân chủng Hải quân Nga đă sẵn sàng phái nhiều tàu chiến tới hải cảng Tartus ở Syria với nhiệm vụ bảo đảm an ninh cho căn cứ quân sự do Nga thuê của Syria ở Địa Trung Hải.

Ảnh: minh họa
Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga xác nhận hiện toàn bộ các tàu chiến chuẩn bị lên đường đi Syria cho đến sáng 16/6 vẫn có mặt tại hải cảng Sevastopol và trong số đó có các tàu lớn chở lính thủy đánh bộ Nga.

Riêng tàu đổ bộ Sezar Kulikov mà báo chí phương Tây cho rằng đă rời đi Tartus th́ đang trên đường từ Tartus trở về Sevastopol.

Nga diệt 2 kẻ âm mưu ám sát Tổng thống Checnya

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, tối 15/6, lực lượng an ninh CH Checnya thuộc LB Nga đă tiêu diệt hai phiến quân âm mưu ám sát Tổng thống nước này Ramzan Kadyrov.

Hai phiến quân bị tiêu diệt thuộc nhóm khủng bố vũ trang do tên trùm Doku Umarov cầm đầu, được phái tới thủ phủ Grozny nhằm ám sát Tổng thống Kadyrov.

Do nhận được nguồn tin mật từ trước nên mọi hành động của hai tên này sau khi đến Grozny đều bị giám sát chặt chẽ. Các nhân an ninh Checnya đă quyết định bắt hai tên này tại quận Kurchalov trước khi chúng định gây tội ác. Tuy nhiên, do hai tên này chống trả quyết liệt nên lực lượng an ninh buộc phải nổ súng tiêu diệt.

Iran khẳng định không từ bỏ quyền sở hữu hạt nhân

Ngày 15/6, giáo sỹ cao cấp của Iran Ahmad Jannatu khẳng định Iran sẽ không từ bỏ quyền sở hữu hạt nhân của nước này trong cuộc đàm phán với Nhóm P5+1 (gồm 5 ủy viên thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc cùng với Đức) dự kiến diễn ra tại Mátxcơva của Nga trong hai ngày 18-19/6 tới.

Các chuyên gia làm việc bên trong cơ sở hạt nhân Bushehr của Iran
Ông Jannatu nhấn mạnh trong nhiều năm qua, Iran đă trụ vững trước sức ép từ phương Tây và các biện pháp trừng phạt để bảo vệ các quyền về năng lượng hạt nhân của ḿnh, do đó quốc gia này sẽ không từ bỏ các quyền đó.

Theo ông, tiến tŕnh đàm phán giữa Iran và Nhóm P5+1 đă tiến triển theo chiều hướng thuận lợi, v́ vậy Tehran hy vọng ṿng đàm phán sắp tới tại Mátxcơva sẽ đạt kết quả tích cực.

Mỹ lần đầu tiên thử thủy phi cơ Be-200ES của Nga

Thủy phi cơ Be-200ES của Nga, được thiết kế để chữa cháy, đă lần đầu tiên được thử nghiệm tại Mỹ.

Hăng thông tấn ITAR-TASS dẫn nguồn tin từ bộ phận báo chí của Tổ hợp hàng không Beriev cho hay các chuyên gia Cơ quan bảo vệ lâm nghiệp Mỹ kết luận rằng Be-200ES cần phải hoàn thiện hệ thống xả nước.

Theo phía Mỹ, nước đang có kế hoạch mua 10 máy bay Nga, cấu h́nh của Be-200ES không đáp ứng đủ các yêu cầu hiện tại.

Máy bay Nga có thể được nhập khẩu vào thị trường Mỹ chỉ trên cơ sở xác nhận của Cục Hàng không Liên bang ứng dụng Mỹ (FAA) mà Nga đă nộp đơn vào đầu tháng Sáu.

T́m thấy tàu ngầm Anh thời Thế chiến I sau gần 100 năm bị ch́m

Một chiếc tàu ngầm của Anh từng thực hiện một trong những cuộc đột kích táo bạo nhất trong Thế chiến I đă được t́m thấy, 94 năm sau khi nó bị ch́m.

HMS E14 đă được t́m thấy c̣n nguyên vẹn bởi các nhà làm phim tài liệu Thổ Nhĩ Kỳ dưới đáy biển eo biển Dardanelles (nằm ở tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ, chia cắt châu Âu với lục địa châu Á) sau một cuộc t́m kiếm bắt đầu hồi tháng 1 năm nay.

Thuyền trưởng Edward Courtney Boyle đứng trên tàu ngầm HMS E14 1915
Là một tàu ngầm lớp E, E14 được khởi công đóng tháng 12/1912 và được đưa vào biên chế 2 năm sau đó.

E14 từng tham gia một chiến dịch nhằm thâm nhập biển Marmara. Nó đă lặn xuống và vượt qua các băi ḿn thành công rồi đột nhập vào Biển Marmara tháng 4/10915. E14 đă đánh ch́m tàu một tàu chiến của Thổ Nhĩ Kỳ và gây thiệt hại cho một tàu thả thuỷ lôi cũng của Thổ Nhĩ Kỳ trong một vụ tấn công bằng ngư lôi.

Sau đó, E14 đă thực hiện một chiến dịch tại eo biển Dardanelles nhưng thất bại vào tháng 1/1918, khiến thuyền trưởng thiệt mạng và 9 thuỷ thủ bị bắt làm tù nhân, trong khi con tàu bị ch́m.

Địa điểm của tàu ngầm không được biết tới cho tới tận tháng này, khi một nhóm làm phim tài liệu Thổ Nhĩ Kỳ t́m thấy nó ở độ sâu 20m dưới đáy biển.

Mỹ khởi động Chiến dịch Đối tác Thái B́nh Dương

Theo Đài RFA, các tàu Hải quân Mỹ và Nhật Bản dự kiến đến Philippines vào các ngày 17-18/6 tới để tiến hành hoạt động phối hợp nhân đạo và hỗ trợ dân sự tại tỉnh Samar ở miền Trung quốc gia Đông Nam Á này.

Phát ngôn viên lực lượng vũ trang Philippines, Đại tá Arnulfo Marcelo Burgo, cho biết tàu bệnh viện USNS Mercy của Mỹ dự kiến sẽ cập thành phố cảng Calbayog vào tối 17/6.

Trong khi đó, tàu Oosumi của Nhật Bản sẽ đến cảng sau đó một ngày.

Cả hai tàu sẽ tham gia chiến dịch mang tên Đối tác Thái B́nh Dương 2012 ,được chính thức khởi động vào ngày 19/6 tới tại thành phố Calbayog và kéo dài đến cuối tháng Sáu này.

Mỹ đưa tàu khu trục tên lửa tới vùng Vịnh

Khu trục hạm có tên lửa dẫn đường USS Benfold hôm qua lên đường tới vùng Vịnh trong một nhiệm vụ kéo dài 8 tháng.

Tàu khu trục USS Benfold
Chiến hạm được trang bị hệ thống pḥng không AEGIS này xuất phát từ căn cứ tại Saint Diego, bang California, Interfax dẫn lời một phát ngôn viên của Hạm đội 3 hải quân Mỹ cho hay.

Cũng theo người phát ngôn này, tàu USS Benfold được triển khai tại vùng Vịnh để tham gia pḥng thủ tên lửa đạn đạo và các nhiệm vụ chống cướp biển, cũng như tuần tra tại khu vực này. Trước khi tới vùng Vịnh, tàu sẽ đi qua khu vực tây Thái B́nh dương.

Hải quân Mỹ tới Phillippines hỗ trợ nhân đạo

Các tàu của Mỹ và Nhật dự kiến sẽ cập cảng Phillipines từ ngày mai trong sứ mệnh hỗ trợ nhân đạo chung lớn cho người dân quốc đảo này.

Phát ngôn viên của Lực lượng Vũ trang Phillipines, đại tá Arnulfo Marcelo Burgos hôm qua cho biết tàu quân y USNS Mercy dự kiến sẽ cập cảng Calbayog, tỉnh Samra tối chủ nhật. Tàu Nhật Oosumi cũng sẽ thả neo tại cảng này một ngày sau đó.

Tàu quân y Mercy hiện đại có sức chứa 1000 giường bệnh, có khả năng cung ứng dịch vụ y tế và phẫu thuật di động. Con tàu có dấu chữ thập, nghĩa là bất cứ h́nh thức tấn công nào đối với tàu đều vi phạm Luật Nhân đạo Quốc tế
Hai tàu sẽ tham gia vào nhiệm vụ mang tên Đối tác Thái B́nh Dương 2012, bắt đầu vào ngày 19/6 và kết thúc vào 30/6.

Ngoài Mỹ, Nhật và Phillipines, một số nước khác như Thái Lan, Úc, Canada, Pháp, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc, Chile, Peru và Hà Lan cũng sẽ cử các nhóm chuyên viên của nước ḿnh tham gia nhiệm vụ.

Ông Burgos cho hay các bác sĩ trên tàu quân y USNS Mercy sẽ dẫn đầu chương tŕnh hỗ trợ về y tế, thú y, và nha khoa cho người dân tỉnh Samar. Họ cũng tham xây dựng và sửa sang trường học và các trung tâm y tế ở những vùng dễ bị thiên tai.

Trung Quốc bắt giữ tàu đến đảo Điếu Ngư?

Một nhà hoạt động Hồng Kông ngày 15/6 cho biết chính quyền Trung Quốc đă bắt giữ một tàu chở các nhà hoạt động phản đối hành động câu cá tập thể của các nghị sĩ Nhật Bản gần quần đảo tranh chấp Senkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư), khi con tàu đang hướng tới quần đảo này.

Chiếc tàu trên đă bị chính quyền tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) chặn lại ngày 14/.6, hăng tin Kyodo dẫn lời ông Chan Miu-tak thuộc Liên minh người Hoa thế giới bảo vệ quần đảo Điếu Ngư.

Một người đàn ông quan sát bản đồ quần đảo Senkaku (Điếu Ngư)
Liên minh người Hoa thế giới bảo vệ quần đảo Điếu Ngư, được thành lập đầu năm 2012, với mục đích thống nhất các nhà hoạt động từ Hồng Kông, Macau, Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ và Canada, để yêu cầu Nhật Bản trả quần đảo này cho Trung Quốc, theo Kyodo.

Trong khi đó, Kyodo cho hay người phát ngôn thành phố Hải Khẩu thuộc tỉnh Hải Nam cho biết không có bất cứ tàu nào bị giữ khi đang hướng tới đảo Điếu Ngư.

Đỗ Hường (tổng hợp)
VTC News
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung9.jpg
Views:	7
Size:	43.1 KB
ID:	388851
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC2

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06914 seconds with 12 queries