HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Sự thật về những chuyện "lạ lùng" ở VN
Old 06-24-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Chim lạ ăn cả 1kg thịt mỗi ngày khiến cả làng xôn xao hóa ra là loài bìm bịp; cây nhãn “thiêng” khóc suốt ngày đêm lại do ve sầu… đái. Những sự vụ như thế này ban đầu khiến người ta không khỏi tò mò, suy diễn… lúc “trà dư, tửu hậu”.

Đi từ sự ngạc nhiên, thán phục, thậm chí là sùng bái đến mức thần thánh hóa... nhiều người không khỏi ôm bụng cười, "ngã ngửa" thậm chí tẽn tò khi biết sự thật của những sự vụ "lạ lùng" mà họ biết đến, tưởng tượng lúc ban đầu lại lãng nhách đến vậy.

Dưới đây là một số sự vụ lạ lùng gây xôn xao dư luận trong thời gian qua:

Chim lạ ăn 1kg thịt mỗi ngày chỉ là loài bìm bịp

Ngày 14/6, trong lúc đang chặt tre trong vườn nhà mình, anh Bùi Văn Tùng (xóm Đồng Chúi, xã Tân Vinh, Lương Sơn, Hòa Bình) đã bắt được một tổ chim với 2 con chim rất lạ. Mỗi con nặng khoảng 0,4 kg, lông vằn đan xen giữa màu vàng và đen. Chân màu đen và có móng vuốt rất sắc. Hai con kim này không hót hay kêu như những loài chim thông thường mà phát ra tiếng kêu “phì phì”, “khè khè”như loài rắn hổ mang chúa.

Theo anh Tùng, dù đã từng bắt gặp rất nhiều loài chim nhưng từ trước đến nay anh chưa hề thấy loài chim mà theo anh là “rất kỳ lạ” này. Và không chỉ anh Tùng người dân ở Hòa Bình và nhiều địa phương lân cận đều chưa từng thấy con chim này bao giờ. Chính vì vậy, đôi chim non nói trên nhanh chóng trở thành tiêu điểm cho mọi cuộc tranh luận và thu hút sự quan tâm của nhiều người dân hiếu kỳ.

Có ý kiến cho rằng đó là chim diều hâu, có người phỏng đoán đó là loài chim cắt. Trong khi đó cũng có người cho rằng đây là một loài đại bàng núi…



Đôi chim lạ được nhiều người chú ý đoán già đoán non

Ngay khi sự kiện này được phản ảnh trên các trang báo điện tử, nhiều bạn đọc đã gửi lời giải đáp đến. Hầu hết các ý kiến đều khẳng định đó là loài bìm bịp, tên khoa học là Centropus sinensis. Loài chim này sống chủ yếu ở miền Nam và miền Trung nên những người ở miền Bắc nói chung và Hòa Bình nói riêng không biết nhiều đến chúng. Loài này thường làm tổ ở bụi tre, tổ to như cái thúng. Nó được dân gian cho là 1 vị thuốc quý có tác dụng bổ dương, tăng cườing sinh lực đàn ông.

Loài chim này nuôi lâu có thể quen nhà, thả ra nó đi kiếm ăn rồi lại về, thức ăn của chúng rất đa dạng nhưng món khoái khẩu là cóc, nhái.

“Rồng” thời Lý chỉ là loài giun tơ biển

Tại khu đầm lầy hoang vắng ven biển trong khu vực Vịnh Hạ Long, độc giả đã bắt gặp một sinh vật có nhiều đốt, chân tựa như loài rết nhưng các chân thì rất mềm mại có nhiều màu sắc chuyển từ đỏ, cam đến vàng rồi trắng, giữa thân có đường chỉ đen chạy dọc sống lưng.

Nhìn thoáng qua sinh vật trông giống như con rết nên một số người đoán già đoán non rằng có thể nó là "con rết biển". Một số người lại thấy sinh vật này có bề ngoài rất giống hình tượng rồng trong các tác phẩm điêu khắc thời Lý.



Hình ảnh loài giun tơ biển khiến người ta liên tưởng tới tạo hình rồng trong các công trình kiến trúc thời Lý

Tuy nhiên, theo TS Phạm Đình Trọng, nguyên cán bộ Viện sinh thái tài nguyên sinh vật, đây là loài giun nhiều tơ thuộc họ Rươi. Loài giun này sống vùi mình giữa các khe hang nhỏ chằng chịt ở nền đáy như cát bùn, bùn cát, sét cát, giữa các mảnh vụn vỏ sinh vật như san hô chết, trai ốc biển, mùn bã thực vật ngập mặn. Do vậy vùng biển vịnh Hạ Long là nơi sinh cư phổ biến của các loài này.

Giun nhiều tơ hoàn toàn khác rết. Hai bên thân nhiều tơ có các chân phụ kiểu “chân bên”. Mỗi chân bên đều có các thùy bụng, thùy lưng, thùy giữa và các xúc tu. Chúng có lông bảo vệ với nhiều gai sắc nhọn...

Điều ấn tượng khiến nhiều người ví von giun nhiều tơ giống rồng thời Lý chính là sự uốn éo của nó. Khi ở trong nước, gặp ánh sáng khúc xạ chiếu vào làm nó có màu vàng lóng lánh. Khi bơi, khi bò, loài giun phải vặn mình để các chân, lông làm nhiệm vụ vận động nên trông nó uốn éo như “rồng”.

Cây vải thiêng “khóc” suốt đêm ngày vì ve sầu… đái

Mới đây, hàng đoàn người khắp nơi ùn ùn kéo về gia đình anh Nguyễn Văn Dũng (ở tổ 63, khu 5, Cẩm Phú, Cẩm Phả, Quảng Ninh) và xì sụp khấn vái trước bàn thờ vừa được lập dưới gốc một cây vải được cho rằng “biết khóc”.

Nguyên do là bởi thời gian gần đây, giữa các cành lá của cây vải này nước cứ chảy ra như mưa, ướt hết cả khoảng sân rộng.



Cây vải thiêng khiến dư luận xôn xao vì được cho là có ma nữ ngự trên cây ban lộc

Sự việc “cây vải tự nhiên biết khóc” đã khiến nhiều người tò mò đổ xô đến nhà anh Dũng. Tin đồn càng thêm huyền bí khi người dân cho rằng, trên cây vải là nơi “ngự tọa” của một ma nữ bị chết oan. Một đồn mười, mười đồn trăm nên tin tức nhanh chóng lan đi xa và ngay trong các ngày sau đó khách thập phương từ khắp nơi đổ về đây xem cây “khóc” và xin lộc cây nườm nượp từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên hiện trường, nước từ cây chảy xuống nhỏ từng giọt li ti trong khu vực có đường kính khoảng 2m, các khu vực khác không có. Thử dùng tay sờ vào giọt nước được cho là “nước mắt của cây” thì thấy có biểu hiện dính dính như nhựa cây.

Thêm vào đó, mấy ngày qua, không khí trong vùng này luôn ẩm thấp, có nhiều sương. Sương đêm tích tụ trên các tán lá ở tầng cao nhỏ thành dòng xuống tầng lá thấp, hơn nữa, trên cây vải này có hàng nghìn con ve sầu đậu, nước giải của ve sầu cộng với sương đêm đã tạo nên hiện tượng như vậy. Còn hiện tượng nước ướt đẫm gốc cây, thực chất là do cây ở gần giếng nước sinh hoạt của gia đình.

Hiên tượng "cây khóc" không phải mới xảy ra lần đầu. Vào năm 2005 tại xã Bản Lầu, huỵện Mường Khương, tỉnh Lào Cai cũng có hiện tượng "cây khóc" (càng đêm càng "nức nở"). Gia đình có cây đã xin được xây điện thờ, dân tứ phương đến vái lạy, thắp hương cầu khấn; dân địa phương cũng được hưởng lộc nhờ trong xe và bán đồ ăn uống. Trước thực trạng đó, tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo làm rõ sự việc. Đài PTTH tỉnh vào bắc rạp lên ngọn cây để quay cảnh "cây khóc". Thì ra, về đêm hàng trăm, hàng nghìn con ve đậu trên cành cây đua nhau tè, làm cây ướt sũng như mưa phùn. Khi được xem cảnh ấy nhiều người đã mất công đến xem và hứng nước đái ve rửa mặt lấy may được phen cười vỡ bụng.

(Còn nữa...)


Theo Bảo Bình
(Đất Việt)
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1340423146-bim-bip1.jpg
Views:	10
Size:	43.9 KB
ID:	390529  
Old 06-24-2012   #2
eaglevn
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
eaglevn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

Cái này đã đăng rồi
eaglevn_is_offline  
 
User Tag List


Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12127 seconds with 13 queries