(TNO) Giới chức Nhật Bản cho biết 6 người thiệt mạng và ít nhất 100 người khác mắc bệnh do ăn dưa cải thảo bị nhiễm vi khuẩn E.coli ở miền bắc nước này, hãng AP đưa tin ngày 19.8.
Giới chức tại Hokkaido ngày 18.8 cho biết số cải thảo ngâm chua nói trên do hai nhà sản xuất địa phương làm ra và bán khắp tỉnh. Những thông tin về việc mắc bệnh do ăn các sản phẩm này đã xuất hiện cách đây khoảng 10 ngày.
|
Cải thảo - Ảnh: Reuters |
Phần lớn nạn nhân là những người già ở các nhà dưỡng lão, nhưng một bé gái bốn tuổi ở thành phố Sapporo đã qua đời hồi tuần qua chỉ vài ngày sau khi ăn dưa cải thảo nhiễm khuẩn.
Cải thảo là một món ăn kèm phổ biến của người Nhật, và những cái chết nói trên đã gây chấn động ở nước này. Khá nhiều trường hợp ngộ độc ở Nhật trước đây ít nhiều có liên quan đến thịt hoặc hải sản.
Các quan chức Nhật đang gấp rút điều tra, nhưng có thể việc khử trùng không đầy đủ là nguyên nhân gây ra thảm họa.
Trùng Quang
Thanhnien