HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default VĐV Iran từ chối bắt tay công nương Kate Middleton
Old 09-04-2012   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
VĐV người Iran tại TVH dành cho người khuyết tật Paralympic đã từ chối bắt tay nữ công tước xứ Cambridge, công nương Kate Middleton sau khi công nương trao tặng huy chương bạc cho anh.

Trong hôm Chủ Nhật 2/9 vừa qua, công nương Kate - đại diện của Hoàng gia Anh - đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu và thân thiện từ các vận động viên khác như vận động viên người Anh giành huy chương vàng Aled Davies và vận động viên giành huy chương đồng người Trung Quốc Lezheng Wang.
Nhưng khi đến lượt Mehrdad Karam Zadeh bước lên bục nhận huy chương, người đàn ông 40 tuổi này đã không đưa tay ra để đáp lại thịnh tình của công nương mà thay vào đó áp tay vào ngực và cúi xuống đáp lễ.


Kate Middleton bước đi sau khi Mehrdad Karam Zadeh từ chối bắt tay cô



Đại diện Hoàng gia Anh cho biết công nương đã được cảnh báo trước về tình huống này

Hành động của vận động viên này được cho là xuất phát từ một quy định trong văn hóa Iran cấm đàn ông và đàn bà không có mối quan hệ thân thiết (vợ chồng, họ hàng) được đụng chạm vào nhau dù chỉ là một cái bắt tay. Công nương cũng nhanh chóng hoàn tất nhiệm vụ của mình và bước đi, thực tế cô cũng không hề đưa tay ra bắt.
Sự kiện này đã khiến không ít khán giả có mặt tại sân vận động ngạc nhiên và hơi sững lại, ban tổ chức đã e ngại nó sẽ làm giảm bớt sự hưng phấn của người xem.
Đoàn Iran không có bình luận chính thức nào nhưng theo nguồn tin từ tờ Daily Telegraph, đại diện đoàn đã làm việc với ban tổ chức thế vận hội để khẳng định hành động của Zadeh không xuất phát từ nguyên nhân chính trị nào.


Công nương trao huy chương



Zadeh áp tay vào ngực cảm ơn



Công nương xứ Cambridge bước đi

Người phát ngôn của Hoàng gia cho biết: “Rất nhiều vận động viên theo đạo Hồi thường không bắt tay với phụ nữ tại các sự kiện thể thao vì những lý do văn hóa tôn giáo. Công nương Middleton đã rất vinh dự khi được nhận trách nhiệm trao huy chương tại thế vận hội, đặc biệt trong đó có nhà vô địch người Anh Aled Davies.”
Những khán giả người Iran có mặt tại thế vận hội cho biết nếu người trao huy chương là nam, Zadeh sẽ không ngại ngần bắt tay và ngược lại nếu công nương trao huy chương cho một vận động viên nữ người Iran thì tình huống này cũng sẽ không xảy ra.
Đây không phải lần đầu tiên những phong tục tập quán liên quan tới vấn đề văn hóa tôn giáo gây ra những tình huống khó xử tại một sự kiện văn hóa thể thao.
Năm ngoái đội bóng chuyền nam Iran đã phải chính thức xin lỗi trên báo chí vì một số vận động viên trong đội đã bắt tay với nữ trọng tài sau khi trận đấu với Afghanistan kết thúc.
Hành động này đã làm nổ ra cuộc tranh cãi trong giới truyền thông Iran, các vận động viên bị cho là đã có hành động “gây sốc và không phù hợp với thuần phong mĩ tục”.



Công nương tươi cười trao huy chương vàng cho Aled Davies



Mehrdad Karam Zadeh chụp ảnh với hai vận động viên dành huy chương vàng và đồng
Hồ Bích Ngọc
Theo Dailymail
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	6-bc020.jpg
Views:	18
Size:	56.3 KB
ID:	405073  
Old 09-04-2012   #2
nguyen.minhdung
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 1,531
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 16
nguyen.minhdung Reputation Uy Tín Level 1
Default

Mấy thằng Iran chó má, đúng là lủ khũng bố , cho nó chết mẹ nó đi
nguyen.minhdung_is_offline  
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13702 seconds with 13 queries