Gần 200 sư trụ tŕ hảo tâm mắc lừa nữ quái - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 09-10-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Default Gần 200 sư trụ tŕ hảo tâm mắc lừa nữ quái

Dùng giấy tờ giả mạo là thành viên hội người mù, người khuyết tật, hội nhân tâm… đến các chùa để xin tiền từ thiện, Thanh đă lừa được hàng trăm sư trụ tŕ lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Nguyễn Thị Thanh.
Đội An ninh nhân dân, Công an huyện Khoái Châu, Hưng Yên phát hiện một phụ nữ khoảng 40 tuổi thường đến các chùa để xin công đức, ủng hộ các cháu khuyết tật có nhiều điểm nghi vấn... Khi cô ta đến chùa thuộc thôn 2, xă Ông Đ́nh xin từ thiện, sư trụ tŕ đă báo cáo với cơ quan công an.
Phát hiện trong túi người phụ nữ có một số giấy giới thiệu, giấy khai sinh, giấy họp họ… nghi giả, công an đă đưa về trụ sở. Suốt 2 ngày, người phụ nữ quanh co hết lư do này đến lư do khác, cho đến khi cơ quan công an thu được quyển sổ điện thoại giấu dưới đế giày, cô ta mới khai nhận tên thật là Nguyễn Thị Thanh, 40 tuổi, trú ở thôn Đông Pḥng, xă Ngọc Long, Yên Mỹ, Hưng Yên.
Theo lời khai của Thanh, thấy việc kiếm tiền từ những người hảo tâm dễ dàng nên giả danh cán bộ hội người mù đi bán tăm dạo. Sau này, đi nhiều nơi, thấy việc bán tăm tuy có tiền nhưng không nhiều, lại vất vả nên Thanh chuyển sang lừa đảo xin tiền ủng hộ. Theo đó, Thanh làm giả giấy giới thiệu của các hội: Nhân tâm, người mù, người khuyết tật…, sau đó đến nhiều chùa ở Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội… để quyên góp tiền ủng hộ các trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…
Thấy Thanh có giấy tờ đầy đủ nên khi đến chùa nào, cô ta cũng xin được tiền từ thiện, thấp nhất cũng khoảng 1 triệu đồng, nhiều chùa có quỹ công đức lớn đă đưa cho cô ta 5 đến 10 triệu đồng. Đặc biệt, trong lúc mạo danh đi xin từ thiện, Thanh c̣n biết nhiều chùa muốn xin trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn để nuôi dưỡng nên nghĩ ra một chiêu “quái” hơn là làm giả hồ sơ về trẻ mồ côi để “kiếm” tiền.
Theo đó, trong lần đi bán tăm, nhặt được giấy khai sinh công chứng cấp cho một người ở xă Hồng Thái Đông, Đông Triều, Quảng Ninh, Thanh đă đem về scan lại phần chữ kư, con dấu của Phó Chủ tịch xă Hồng Thái Đông rồi tự soạn các giấy tờ để lừa đảo.
Khi đến xin từ thiện ở chùa Vân Tŕ (huyện Khoái Châu), biết nhà chùa muốn xin trẻ em làm con nuôi, Thanh đă nói với sư thầy trụ tŕ Thích Nữ Liên Trí rằng cô ta biết có cháu bé 5 tuổi, bố mẹ chết phải ở với ông nội nên muốn cho cháu làm con nuôi.
Theo lời Thanh th́ kinh phí để xin con nuôi phải mất 5 triệu đồng. Ít hôm sau, Thanh mang đến một “lô” giấy tờ gồm giấy khai sinh của cháu bé, giấy xác nhận của chính quyền địa phương, giấy họp họ đồng ư cho cháu bé làm con nuôi… đưa cho sư thầy xem. Cô ta nỉ non rằng ông nội cháu bé đă hơn 80 tuổi, chỉ muốn có một cỗ ḥm ván để sau này yên tâm nhắm mắt. Tưởng nguyện vọng của gia đ́nh như vậy, sư thầy đă đồng ư đưa cho Thanh 3 triệu đồng để giúp gia đ́nh. Không ngờ, toàn bộ số tiền trên đă bị cô ta chiếm đoạt tiêu xài hết.
Đến ngày 7/9, Thanh khai đă lừa đảo khoảng 200 chùa ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Theo Công an nhân dân
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	A-Monster-in-Paris.jpg
Views:	4
Size:	10.7 KB
ID:	406733
Old 09-10-2012   #2
daudobanhlot2
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 1,862
Thanks: 65
Thanked 165 Times in 121 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 15
daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đồ quái thú phát sinh từ XHCN
daudobanhlot2_is_offline  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC6

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07134 seconds with 12 queries