HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 'Vũ khí chết người' của siêu điệp viên nữ
Old 09-17-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
(VTC News) – Thay vì sức mạnh cơ bắp, sự quyến rũ và khéo léo là thứ vũ khí bí mật cực kỳ hiệu quả giúp những nữ siêu điệp viên Mossad hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ ‘bất khả thi’.

Cơ quan tình báo Israel, Mossad có nhóm nữ điệp viên lừng danh bao gồm 5 cô gái xinh đẹp được đào tạo công phu và luôn trong tư thế sẵn sàng hy sinh vì sứ mệnh.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Lady Globes của Israel, những nữ siêu điệp viên Mossad lần đầu tiên chia sẻ về cuộc sống ‘như trong phim’ cùng với những kinh nghiệm nghề nghiệp thú vị.

Sự quyến rũ là vũ khí lợi hại của những nữ điệp viên
“Đối với bất cứ điệp viên nào, việc xâm nhập vùng cấm để lấy tin là điều không đơn giản. Tuy nhiên, nếu là một cô gái với nụ cười quyến rũ, mọi chuyện sẽ dẽ dàng hơn nhiều”, Yael – một điệp viên Mossad trả lời phỏng vấn của tờ Laday Globes.

Theo Efrat – một thành viên khác trong nhóm siêu điệp viên, họ thường xuyên phải tận dụng lợi thế của ‘phái yếu’ trong lúc làm nhiệm vụ vì ‘mọi phương pháp sáng tạo đều được khuyến khích’.

Tuy nhiên, nữ điệp viên xinh đẹp cũng nhấn mạnh về cái gọi là ‘giới hạn’ mà họ không được phép vượt qua.

“Chỉ cần một trong số chúng tôi nghĩ tới việc ‘qua đêm’ với ‘đối tượng’ để lấy thông tin thì ngày lập tức sẽ bị cả nhóm phản đối. Các nữ điệp viên không được đào tạo để phục vụ mục đích tình dục. Chúng tôi có thể tán tỉnh, quyễn rũ, khiến ‘con mồi sập bẫy’ nhưng tuyệt đối không bao giờ quan hệ với họ”, Efrat nói.

Được ví như loài tắc kè hoa nổi tiếng với khả năng ngụy trang, những nữ điệp viên Mossad kể về cuộc sống riêng chẳng khác nào trong phim mà ở đó mọi cảm xúc thực sự đều phải che giấu.

Một trong số 5 cô gái tâm sự: “Cuộc sống của chúng tôi không khác nhiều so với những điều người ta thường thấy trong những bộ phim hành động kinh điển. Chỉ có điều, đó không còn là những cảnh quay được dàn dựng công phu nữa. Thực tế khắc nghiệt hơn, khó khăn và nguyên hiểm hơn rất nhiều!”

Nữ điệp viên xinh đẹp người Nga - Anna Chapman
“Mỗi lần nhận nhiệm vụ, tôi thường phải lẻn đi trong lúc chồng con còn đang say giấc ngủ. Những lúc như thế, tôi chỉ còn biết khóc nấc lên vì nghẹn ngào và tủi thân”, Ella (38 tuổi) chia sẻ.

Theo ông Tamir Pardo - quản lý nhóm Mossad, hiện số lượng các điệp viên ở Israel phân theo giới tính là cân bằng. Tuy nhiên, điệp viên nữ thường có ‘lợi thế bẩm sinh’ để hoàn thành các nhiệm vụ ‘phức tạp’, đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế.

Chưa kể tới việc phụ nữ còn có khả năng ‘dẹp cái tôi sang một bên để hoàn thành nhiệm vụ’ thay vì ‘tự trọng quá cao, hiếu thắng và thiếu kiềm chế’ như phần lớn các đồng nghiệp là nam, ông Tamir Pardo nhận định.

Nhóm điệp viên nữ Mossad nổi tiếng thế giới từ năm 1986 nhờ vụ việc điệp viên Cheryl Hanin (biệt danh là Cindy) ‘nhử’ được cựu chuyên gia công nghệ nguyên tử Mordechai Vanunu vào ‘bẫy’ sau khi ông này tiết lộ với truyền thông Anh về bí mật chương trình vũ khí hạt nhân của Israel.

Cô điệp viên xinh đẹp đã năn nỉ Vanunu cùng tới Rome (Italy) để du lịch và tại đây, chuyên gia ‘háo sắc, nhẹ dạ’ đã bị bắt cóc và đem về Israel để lĩnh án 18 năm tù giam sau một phiên tòa xử kín.

Từ những năm 60 của thế kỷ trước, vai trò của người phụ nữ trong cơ quan tình báo này đã được chú trọng hơn đáng kể. Một số còn lên được tới cương vị chỉ huy các phòng, ban. Họ cũng được tham gia các hoạt động nghiệp vụ phổ biến hơn.

Cụ thể như vai trò của nữ điệp viên Dina Ron từng tham gia chiến dịch tìm kiếm Adolf Eichman, kẻ được Hitler giao nhiệm vụ “giải quyết triệt để vấn đề Do Thái” trong Chiến tranh thế giới lần thứ 2.

Dina đóng vai trò tình nhân của một điệp viên đã thuê căn hộ tại Argentina để giam giữ Eichman sau khi bắt cóc được hắn để chờ chuyển về Israel.

Tuy vai trò của Dina chỉ là thụ động, nhưng ngoại hình và khả năng diễn xuất tuyệt vời của cô đã khiến cảnh sát Argentina không hề nghi ngờ gì khi kiểm tra căn nhà.

Cũng với mục đích như vậy, một nữ điệp viên trẻ đẹp khác của Mossad đã được giao nhiệm vụ lắp đặt hệ thống nghe trộm bí mật trong hầm ngầm của một thủ lĩnh hàng đầu trong tổ chức Hezbollah vào tháng 2/1998 tại Berne.

Một nữ điệp viên xuất sắc khác của Mossad phải kể đến là Ada Sereni, vợ góa của một người Do Thái đã chết trong chiến tranh.

Người phụ nữ xinh đẹp này đã đóng vai trò chủ chốt trong chiến dịch ngăn chặn vụ vận chuyển vũ khí tới Syria năm 1948.

Khi đó, Đại úy quân đội Syria là Abdul Aziz Kerim được cử tới Tiệp Khắc để mua vũ khí mới cho quân đội. Chuyến hàng này được chất lên con tàu vận tải Lino. Ben - Gurion khi đó đã chỉ thị cho Tình báo Israel bằng mọi cách không cho con tàu cập được cảng của Syria.

Mỗi lần nhận nhiệm vụ, tôi thường phải lẻn đi trong lúc chồng con còn đang say giấc ngủ. Những lúc như thế, tôi chỉ còn biết khóc nấc lên vì nghẹn ngào và tủi thân

Khi đó, những nỗ lực tìm kiếm và tiêu diệt con tàu ở ngoài biển đã không có kết quả. Tuy nhiên, chiếc Lino do bị hỏng động cơ nên buộc phải ghé vào sửa chữa tại một cảng nhỏ ở phía nam Italia.

Nhiệm vụ của người Israel lúc này là phải giữ được con tàu nằm lâu tại cảng trước khi tìm cách đánh đắm nó. Ada Sereni đã kịp thể hiện được sự nhanh trí tuyệt vời của mình.

Khi đó tại Italia đang chuẩn bị cho một chiến dịch bầu cử với hai phe chủ yếu là Dân chủ Cơ Đốc và Cộng sản. Sau khi Ada tìm cách tuồn thông tin giả, một loạt các tờ báo Italia đã cho đăng ngay trên đầu trang nhất về việc phe Cộng sản âm mưu mua vũ khí về cảng Molfetta.

Phía Cộng sản bắt đầu bác bỏ lời buộc tội vô căn cứ trên, trong khi chính quyền lập tức ra lệnh đưa tàu Lino tới cảng Bari và giám sát chặt chẽ. Việc đánh chìm con tàu Lino lúc này chỉ đơn thuần là chuyện kỹ thuật.

Nhưng chỉ vài tuần sau, phía Syria đã kịp trục vớt nguyên vẹn số vũ khí từ con tàu bị đánh đắm. Họ đang tìm kiếm một con tàu khác để chở hàng về nước. Ada Sereni cùng các đồng nghiệp của mình hiểu rằng, không thể đánh đắm con tàu một lần nữa. Họ quyết định sẽ tổ chức đánh cắp chuyến hàng đưa về Israel.

Thế là người Syria được “đạo diễn” thuê tàu Ardziro do chính Sereni sắp đặt. Sau khi chất hết vũ khí và đạn dược lên tàu, tàu “Ardziro” nhổ neo và chỉ vài tuần sau đã cập cảng Haifa của Israel. Sau khi chiến dịch đánh cắp vũ khí thành công, Ada Sereni vẫn tiếp tục hoạt động tại Italia.

Hạ Giang (Theo RT/ báo An ninh thế giới)
VTC
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	A-Monster-in-Paris.jpg
Views:	5
Size:	60.5 KB
ID:	408462  
 
User Tag List


“Vũ hội 400 triệu USD ở Nhà Trắng”: Trump phá East Wing, dự án phòng khiêu vũ gây bão tranh cãi Trump ra lệnh mua 200 tỷ USD “trái phiếu thế chấp”: Lãi vay nhà ở Mỹ sắp hạ nhiệt? Minneapolis dậy sóng sau vụ ICE bắn chết công dân Mỹ: “ICE OUT!” vang giữa băng giá
Iran: Người dân đổ ra đường quyết lật độ chính quyền độc tài Berlin tê liệt giữa băng giá: 100.000 người mất điện vì vụ phóng hỏa bị gọi là “khủng bố” Bóng ma chiến tranh phủ lên bàn đàm phán: Nga dọa đánh thẳng lực lượng Anh–Pháp tại Ukraine
Iran bùng nổ biểu tình vì “không còn mua nổi gì”: đồng tiền rơi tự do, chính quyền chỉ còn… dùi cui Sau vụ đặc nhiệm bắt Maduro: Cabello nổi lên như nhân vật then chốt, Mỹ treo thưởng 25 triệu USD Ký sự phiếu cơm của Vietnam Airlines, Chuyện “claim” bồi thường EU: 600 euro có thật dễ ăn?
Hòa Giải Không Thể Là Mệnh Lệnh: Vì Sao Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Nói Không Bắt Tay Khi “Chính” Không Luôn Thắng “Tà” – Nhưng Lòng Nhân Vẫn Có Thể Cứu Một Đời Người Vĩnh Biệt Thầy Đặng Thông Phong – “Ngọn Núi” Aikido Của Người Việt
Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường: Một tấm bia ở Tân Sơn Nhất và bài học về lòng nhân Bi kịch ở phi trường Salt Lake City: Một cơn khủng hoảng tâm thần, một lỗ hổng an ninh, và lá đơn kiện 300.000 USD Bi kịch trong ngôi nhà sang trọng ở Ohio: Nha sĩ và vợ bị bắn chết, hai con nhỏ vẫn an toàn
10 phút tới liền và cái giá phía sau: Hơn 200.000 shipper Ấn Độ đình công đêm giao thừa Biển Baltic lại đứt mạch: Phần Lan bắt tàu nghi kéo neo làm hỏng cáp nối Helsinki–Tallinn Cái cặp bí ẩn, Vecna và lời hẹn cuối: Stranger Things kết thúc trong nước mắt
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10962 seconds with 13 queries