HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đừng xúc phạm nhà giáo nghỉ hưu!
Old 10-10-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Sau khi Báo Người Lao Động ngày 8-10 đăng bài Trợ cấp “bèo bọt”, buồn lòng nhà giáo, nhiều bạn đọc đã gửi ý kiến phản ứng cách tính trợ cấp một lần cho giáo chức nghỉ hưu


Đã gọi là tiền thâm niên thì phải có sự bình đẳng giữa những người đang giảng dạy và nghỉ hưu.
(Ảnh có tính minh họa). Ảnh: TẤN THẠNH
Thông tin trên Báo Người Lao Động về việc giáo viên (GV) nghỉ hưu trong khoảng thời gian những năm 1994-2011 được hưởng trợ cấp một lần từ 2 triệu đến 3,5 triệu đồng được nhiều bạn đọc (BĐ) quan tâm. Đa số BĐ thẳng thắn nêu ý kiến rằng cách trợ cấp như vậy là thiếu công bằng. Điều mà nhiều người băn khoăn là dù trợ cấp “bèo bọt” nhưng biết bao giờ các nhà giáo nghỉ hưu mới nhận được?
BĐ Lê Hải Sơn kỳ vọng: “Mong rằng những GV đã nghỉ hưu sớm nhận được khoản tiền này, không như các thầy cô hiện nay phải chờ phụ cấp thâm niên dài cổ từ năm ngoái đến gần hết năm nay mà tiền vẫn còn ở đâu đâu, với đủ lý do”. BĐ C. Lần cảm thán: “Chúng cháu là GV đang đứng lớp thuộc Phòng GD-ĐT huyện Krông Ana – Đắk Lắk, đến nay vẫn dài cổ chờ đợi tiền trợ cấp thâm niên, huống hồ gì các bác đã nghỉ hưu!”
Điều BĐ muốn bày tỏ về dự thảo quyết định trợ cấp 1 lần cho giáo chức nghỉ hưu là phải bảo đảm sự công bằng. BĐ Dương Thu nêu ý kiến: “Một chính sách đưa ra bị vênh như thế này thì làm sao bảo đảm công bằng? Bộ GD-ĐT không hiểu gì về con người trong giáo dục”. Một GV viết: “Đã gọi là tiền thâm niên thì phải có được sự bình đẳng giữa những người đang giảng dạy và nghỉ hưu. Đây là tiền thâm niên mà từ năm 1993 GV đã bị cắt, nay được cho hưởng lại thì họ có quyền được hưởng, không có lý gì để gọi là trợ cấp. Đó là quyền lợi của họ”.
BĐ Cao Văn Thành thắc mắc: “Không biết Bộ GD-ĐT nghĩ sao mà người nghỉ hưu từ ngày 1-5-2011 về trước chỉ được trợ cấp, không được truy lãnh phụ cấp thâm niên; còn sau ngày 1-5-2011 lại được hưởng phụ cấp thâm niên? Những GV này khác nhau chỗ nào về cống hiến cho sự nghiệp giáo dục?”.
“Chúng tôi là những người cả cuộc đời làm nghề giáo. Chúng tôi đề nghị những người làm công tác chế độ chính sách cho nhà giáo về hưu hãy cẩn trọng trong việc đề xuất chế độ để bảo đảm sự công bằng. Chúng tôi cần công bằng chứ không xin bố thí!” - BĐ Nguyễn Thu, tự giới thiệu là GV ở Bình Dương, bày tỏ.
BĐ Năm An Nhứt, một cựu giáo viên, thắc mắc tại sao lại phân biệt giữa trợ cấp và phụ cấp thâm niên rồi yêu cầu: “Chúng tôi chỉ muốn sự đánh giá công bằng với mức “trợ cấp” hợp lý sau hàng chục năm đóng góp cho ngành giáo dục. Chúng tôi không muốn được “ban lộc” một cách tượng trưng như thế. Chẳng thà không có thì đỡ tủi hơn...”.
BĐ Hoàng Lê đồng tình với ý kiến của GS Phạm Minh Hạc rằng nếu Bộ GD-ĐT tính trợ cấp như thế thì Hội Cựu giáo chức Việt Nam sẽ đề nghị không phải thực hiện việc trợ cấp cho GV nghỉ hưu nữa. “Đây là một sự thương hại, một sự xúc phạm. Xin đừng xúc phạm những GV về hưu như thế nữa” – BĐ này bức xúc.
Hãy tôn sư trọng đạo
Nhiều ý kiến của BĐ cũng phân tích cách tính trợ cấp cho GV về hưu quá bất hợp lý, thiếu tình cảm; đồng thời đề nghị Bộ GD-ĐT lấy ý kiến của Hội Cựu giáo chức Việt Nam, các nhà giáo và xã hội để làm chính sách cho công bằng.
BĐ Phan Thị Hiền Nhi gay gắt: “Có lẽ ai cũng hiểu GV về hưu không đến nỗi phải đi xin trợ cấp vài ba triệu đồng cho quãng đời còn lại mà họ cần được đối xử một cách công bằng và tôn trọng. Đó mới là cách tôn sư trọng đạo.

VĨNH HY
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	10giaovien_3225c.jpg
Views:	12
Size:	203.1 KB
ID:	414142  
Old 10-11-2012   #2
fixbux
Banned
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 268
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
fixbux Reputation Uy Tín Level 1fixbux Reputation Uy Tín Level 1
Default

hay tôn vinh những nhà giáo ưu tú
fixbux_is_offline  
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12094 seconds with 13 queries