Mỹ chi tỷ đô phát triển tên lửa 'xịt' - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 10-19-2012   #1
vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 144,569
Thanks: 11
Thanked 13,603 Times in 10,863 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 43 Post(s)
Rep Power: 180
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Mỹ chi tỷ đô phát triển tên lửa 'xịt'

Hải quân Mỹ vừa duyệt chi số tiền một tỷ USD nhằm phát triển hệ thống tên lửa chống radar tên gọi Alliant Techsystems, bất chấp những khiếm khuyết không nhỏ, phát lộ trong quá tŕnh thử nghiệm loại vũ khí mới này.

Được đầu tư nghiên cứu chế tạo với mục đích chọc thủng hệ thống pḥng không dày đặc của đối phương, tên lửa chống radar được xem là một trong những loại vũ khí tấn công chiến lược của Mỹ trong tương lai. Tuy nhiên, ngay chính Michael Gilmore, người đứng đầu các hoạt động thử nghiệm của Lầu Năm Góc cũng thừa nhận: “Vũ khí mới bộc lộ nhiều thiếu sót trong quá tŕnh thử nghiệm”.

Tên lửa dẫn đường chống radar.

Việc duyệt chi tiền tỷ nhằm tiến tới việc sản xuất loại tên lửa mới trong khi những thiếu sót của tên lửa dẫn đường chống radar chưa được khắc phục gây ra khá nhiều quan ngại. Tuy nhiên, Hải quân Mỹ lại ra tuyên bố khẳng định, với 600 giờ thử nghiệm cùng 12 lần bắn thử các mẫu tên lửa cho thấy, tên lửa mới đă sẵn sàng được sản xuất.

Trong tuyên bố qua email, Đại tá Cate Mueller, phát ngôn viên Hải quân cho biết: “Những cuộc thử nghiệm cho thấy loại tên lửa mới này đă đạt được những bước tiến đáng kể trong lĩnh vực qua mặt hệ thống pḥng không đối phương”. Bản sửa các lỗi được nêu ra trong những đánh giá của người đứng đầu các thử nghiệm của Lầu Năm Góc, sẽ được chuyển giao vào năm 2015.

Tên lửa dẫn đường chống radar là phiên bản nâng cấp của loại tên lửa HARM do tập đoàn Raytheon nghiên cứu chế tạo. Alliant Techsystems sẽ được trang bị hệ thống thu và truyền tín hiệu hiệu hiện đại và hiệu quả hơn, giúp nó phát hiện và né tránh radar cũng như hệ thống pḥng không di động của đối phương.

Trong quá khứ, những thử nghiệm đối với Alliant Techsystems bị buộc phải dừng lại vào năm 2010 sau 6/12 lần thử nghiệm thất bại, bộc lộ hàng loạt thiếu sót của trên lửa chống radar. Sau thời gian cải tiến, khắc phục, những lần thử nghiệm tiếp theo của Alliant Techsystems sẽ được tiến hành trong năm nay và các năm tới.

Trong khi đó, phía Mỹ đă chấp thuận việc bán 2.000 tên lửa chống radar cho Hải quân và Không quân Italy vào năm 2020. Được kỳ vọng có khả năng xuyên thủng hệ phống pḥng không dày đặc và tinh vi của các nước như Trung Quốc, Syria hay Iran, tên lửa mới chắc chắn sẽ là thứ vũ khí mà các nước châu Âu và đồng minh của Mỹ ở châu Á và Trung Đông muốn sở hữu. Nếu khắc phục được các khiếm khuyết, rất có thể Alliant Techsystems sẽ tạo ra cuộc chạy đua vũ trang mới mang tính toàn cầu, nhằm tạo ra những hệ thống pḥng không cản bước Tên lửa dẫn đường chống radar.

Hồng Duy
infonet.vn
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	t488483.jpg
Views:	15
Size:	10.2 KB
ID:	416621  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC9

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08518 seconds with 27 queries