HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 52 năm tù từ hai tiếng “ê…ê”
Old 11-15-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Chỉ vì muốn chứng minh bản lĩnh “đàn anh” mà sau khi nghe hai tiếng “ê ê” của một nhóm thanh niên đi đường, nhóm của Nguyễn Công Hậu (sinh năm 1996 ở Bình Dương) truy đuổi, đánh trọng thương một thanh niên ở Vĩnh Long. Kết quả của cuộc ẩu đã khiến nạn nhân mất 71% sức khỏe, còn nhóm côn đồ này chia nhau 52 năm "bóc lịch" trong trại giam.
Các bị cáo bước ra xe về trại giam sau phiên tòa phúc thẩm.

Chơi bời lêu lổng thâu đêm

Dù tiếng gà đã chuyển canh về sáng, nhưng một nhóm trai tuổi choai choai ở phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An (Bình Dương) vẫn chưa về nhà. Họ nhóm họp, đàn đúm giữa đường cho đến khi xảy ra cuộc chém giết lẫn nhau thì mới sực tỉnh… mình đã phạm tội.

Vụ án xảy ra vào 0h30 ngày 2/3/2011, khi đó Trương Minh Công sinh năm 1988 ở Vĩnh Long làm công nhân ở Bình Dương cùng với nhóm bạn của mình vừa đi dự sinh nhật của một người quen về.

Nhóm của Công có ý định về nhà một người bạn để tiếp tục lai rai. Đang trên đường đi thì gặp nhóm thanh niên gồm Nguyễn Công Hậu (1996 ), Nguyễn Bảo Đại (1994), Huỳnh Ngọc Khánh (1993), Hồ Thanh Thuận (1993) và Phạm Vũ Bảo (1992) đều ở thị xã Thuận An đang ngồi chơi trên đường. Do trời tối nên một người trong nhóm của Công phát hiện nhầm có người quen trong nhóm của Hậu nên gọi “ê, ê !”, nhưng chẳng ai lên tiếng nên cả nhóm đi tiếp.

Chỉ vì hai tiếng “ê, ê!” đó mà Hậu đã nghĩ nhóm của Công đang chửi nhóm mình nên liền kêu cả nhóm lên xe đuổi theo nhóm Công nhằm dạy cho một “bài học”. Do “đại ca” nhí" “ra lệnh” nên khi đuổi kịp nhóm Công, cả nhóm của Hậu đã xông vào đánh đấm Công túi bụi khiến nạn nhân gục xuống đường. Thấy Công đã nằm trên đường, Hậu còn nhặt cục bê tông nặng 8 kg tiếp tục giáng mạnh xuống đầu Công...

Hạ gục Công xong, nhóm của Hậu tiếp tục truy đuổi những người còn lại trong nhóm Công. Khi đuổi kịp, nhóm của Hậu đã đánh đấm, dùng ván đánh vào đầu một nạn nhân khác khiến anh này gục ngã. "Cuộc đánh đấm" chỉ kết thúc khi có lực lượng Công an và dân phòng tới can thiệp. Toàn bộ nhóm côn đồ bị đưa về đồn làm việc. Riêng nạn nhân Trương Minh Công đã được đưa đi cấp cứu ở bện viện. Kết quả giám định cho thấy, Công bị thương tật 71%.

"Trả giá đắt"

Với hành vi của mình, các bị cáo Hậu, Khánh, Đại, Thuận và Bảo bị truy tố về tội giết người. Tháng 6/2012, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Hậu 9 năm tù, bị cáo Huỳnh Ngọc Khánh 11 năm tù, bị cáo Nguyễn Bảo Đại 10 năm tù, bị cáo Hồ Thanh Thuận 10 năm tù và bị cáo Phạm Vũ Bảo 12 năm tù.

HĐXX sơ thẩm nhận định: Hiện nay trên địa bàn Bình Dương thường xảy ra những vụ giết người, cố ý gây thương tích mà nguyên nhân hết sức nhỏ nhặt hoặc vô cớ. Bọn tội phạm thường ở lứa tuổi thanh thiếu niên, thích giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực. Điều đó cho thấy sự xuống cấp về đạo đức ở không ít thanh thiếu niên, gây mất trật tự an ninh ở địa phương.

Về trách nhiệm dân sự, gia đình bị hại đã yêu cầu đòi các bị cáo và gia đình phải bồi thường số tiền là 2,92 tỷ đồng. Tuy nhiên sau khi xem xét, cân nhắc và căn cứ vào các quy định của pháp luật, Tòa chỉ chấp nhận cho các bị cáo và gia đình bồi thường 162 triệu đồng tiền thuốc men điều trị, tổn thất tinh thần, tổn thất thu nhập. Ngoài ra, các bị cáo và gia đình có nghĩa vụ trợ cấp mỗi tháng 1,05 triệu đồng cho nạn nhân đến khi chết. Bản án trên đều bị gia đình bị hại lẫn bị cáo kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm của TANDTC tại TP Hồ Chí Minh ngày 14/11/2012, bà Huỳnh Thị Hiệp - mẹ của bị hại Trương Công Minh - cho biết hiện giờ con bà phải nằm một chỗ, tính tình lại điên điên khùng khùng do chấn thương não nên lúc nào cũng phải có người túc trực, chăm sóc. Bà cũng yêu cầu các bị cáo cũng như gia đình các bị cáo phải bồi thường cho gia đình bà một khoản tiền lớn hơn so với bản án sơ thẩm đã tuyên.

Về phần các bị cáo, HĐXX nhận định: Các bị cáo tuổi đời còn rất trẻ, không lo học hành, lao động kiếm sống, giúp đỡ gia đình mà còn tụ tập chơi bời lêu lổng. Nạn nhân không quen biết, mâu thuẫn, thù oán gì với các bị cáo, vậy mà chỉ vì một lời nói nhầm mà các bị cáo đã đuổi đánh nạn nhân tàn nhẫn.

Hành động của các bị cáo đã biến Trương Minh Công từ người thanh niên khỏe mạnh trở thành người tàn phế. Nó không chỉ gây ra sự đau đớn cho nạn nhân, mà còn để lại gánh nặng cho gia đình và xã hội. Chính vì thế cần phải xử lý nghiêm để đủ sức răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung. Do đó, Tòa đã giữ nguyên bản án sơ thẩm và tuyên các bị cáo mức án như trên.

Ngọc Quý
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images664456_Anh__cac_bi_cao_ra_xe_ve_trai_giam_boc_lich_sau_phien_toa_so_tham__FILEminimizer_.JPG
Views:	8
Size:	36.0 KB
ID:	424099  
 
User Tag List


Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10163 seconds with 13 queries