HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Phạt xe không chính chủ: Dễ gây hiểu lầm là do thiếu tiền nên phải thu
Old 11-16-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Sau một thời gian ngắn khi Nghị định 71/2012/NĐ-CP của Chính phủ đi vào thực tế, một số người dân đã tới các cơ quan chức năng để làm thủ tục sang tên đổi chủ cho phương tiện giao thông của mình nhằm bảo vệ quyền lợi của bản thân. Tuy vậy, vẫn có những ý kiến cho rằng nên gia hạn thời gian áp dụng Nghị định này vào cuộc sống để người dân có sự chuẩn bị.
Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã có buổi trao đổi với TS. Nghiêm Quốc Bảo, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường và ca sỹ Minh Quân xung quanh vấn đề này.


Quy định đúng nhưng vô hình chung lại tạo hiệu ứng xã hội ngược lại
TS. Nghiêm Quốc Bảo, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam nhận định: “Quy định về việc xử phạt hành chính với các xe chưa sang tên đổi chủ đã có từ lâu nhưng chính sự buông lỏng của các cơ quan Nhà nước đã tạo cho người dân ý thức chấp hành Luật chưa cao”.

TS. Nghiêm Quốc Bảo, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam (ảnh: Internet)
Tiến sỹ đặt ra câu hỏi: “Tại sao các cơ quan Nhà nước không làm sát sao từ trước mà đúng lúc kinh tế khó khăn, đời sống người dân gặp khó khăn… chúng ta mới thực thi những quy định của Nghị định 71 với mức xử phạt tăng gấp nhiều lần. Chính điều đó sẽ dễ gây ra hiểu lầm trong hàng triệu con người là Chính phủ thiếu tiền nên Chính phủ mới ra quy định xử phạt cao như vậy. Điều này cũng cho thấy khâu tuyên truyền của chúng ta làm chưa tốt. Nhà nước muốn quản lý những bất cập trong giao thông thì phải có sự chuẩn bị ngay từ đầu. Trong một thời gấp gáp lại yêu cầu dân phải tự tìm hiểu một Nghị định của Chính phủ và các văn bản liên quan sẽ là rất khó”.



Qua những trải nghiệm của bản thân và những thông tin cập nhật trên các phương tiện thông tin đại chúng, Tiến sỹ cho biết: “Trong nhiều ngày qua, Nghị định đã gặp phải một luồng dư luận không như mong muốn. Luật đã ban hành là phải có sự đóng góp của rất nhiều cơ quan, đoàn thể nên không thể nói là không đúng. Nhưng quan trọng là chúng ta áp dụng trong thực tế vào thời điểm nào để tránh được những hiệu ứng xã hội không tốt. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, Nhà nước ta đang nhằm vào chống tham nhũng, chống quan liêu, chống sự quản lý lỏng lẻo, yếu kém mà chúng ta lại đưa ra Nghị định này thì người dân chắc chắn sẽ liên tưởng tới nhiều điều bất lợi cho công tác thi hành Luật của các cơ quan chức năng”.

Ông Bảo mong muốn, Chính phủ nên xem xét lui lại thời gian thi hành Nghị định ít nhất là 6 tháng để tạo bước chuẩn bị tâm lý cho nhân dân (ảnh minh họa)
Tiến sỹ Nghiêm Quốc Bảo chia sẻ thêm: “Theo quan điểm của cá nhân tôi, Chính phủ nên xem xét việc cho lùi thời gian triển khai Nghị định này ít nhất là 6 tháng để có bước chuẩn bị dư luận và làm tốt hơn công tác tuyên truyền giúp người dân nắm bắt được đúng nhất tinh thần Nghị định và tự giác chấp hành. Trong trường hợp Chính phủ vẫn tiếp tục thực hiện Nghị định này thì chỉ nên nhắc nhở với các trường hợp vi phạm, kết hợp việc tuyên truyền cho họ thấy quyền và nghĩa vụ của mình trong việc sang tên đổi chủ cho các phương tiện tham gia giao thông. Nhà nước cũng chỉ nên thu phí làm thủ tục đăng kí chứ không nên thu phí trước bạ để tạo điều kiện tốt nhất cho mọi tầng lớp nhân dân khi đi làm thủ tục”.
"Tôi vẫn đang chờ những phản hồi tích cực từ phía Chính phủ về việc có hay không nên tạm dừng việc triển khai Nghị định 71 một thời gian để làm tốt khâu tuyên truyền và tạo bước chuẩn bị tâm lý trong người dân", TS nói.



"Nên cân nhắc thật kĩ trong từng bước triển khai"
Giáo sư Đặng Hùng Võ cũng đang chờ “sơ đồ” cuối cùng mà các cơ quan chức năng đưa ra đối với việc triển khai Nghị định 71/2012/NĐ-CP của Chính phủ để đánh giá tính khả thi của việc xử phạt hành chính với các xe chưa sang tên đổi chủ.

Giáo sư Đặng Hùng Võ (Ảnh: internet)
Theo Giáo sư, Nghị định được đưa ra cũng là một biện pháp nhằm hạn chế việc mua bán xe trái pháp luật. Và vấn đề không sang tên đổi chủ sẽ làm thất thu thuế. Gần đây 1 số cơ quan có trách nhiệm cũng giải thích rõ là không có chuyện người trong nhà mượn xe nhau sẽ bị phạt theo tinh thần Nghị định này. Giải thích này là hoàn toàn thỏa đáng. Vấn đề còn lại là các cơ quan chức năng phải đưa ra cơ chế hợp lý, phải tìm biện pháp tuyên truyền để dân hiểu: Người thân quen mượn xe nhau như thế là bình thường. Và trách nhiệm đang đặt lên vai những người thi hành công vụ, phải làm sao chỉ ra đúng trường hợp nào đã mua xe nhưng không làm thủ tục sang tên đổi chủ.
Giáo sư cũng băn khoăn: “Nếu phí trước bạ cao quá thì cũng phải xem xét mức hợp lý. Nhà nước cũng phải tính tới trường hợp những người nghèo vì tiết kiệm tiền nên họ không đi làm thủ tục. Mức hợp lý đó còn giúp chúng ta giải quyết tất cả những tồn đọng trước đây rồi mới nâng mức phạt lên cao hơn”.
Giáo sư đóng góp ý kiến: “Nghị định này có tác động tới rất nhiều người vì vậy các cơ quan chức năng nên cân nhắc thật kĩ trong từng bước triển khai, để rà soát và làm minh bạch các trường hợp không sang tên đổi chủ với trường hợp đi mượn xe, sao cho không để xảy ra những trường hợp khiến người dân thêm hoang mang và bức xúc”.

Sẽ là “quá tải” với chính các cơ quan chức năng
Với ca sỹ Minh Quân, anh lo lắng nhiều hơn cho sự “quá tải” đối với các cơ quan chức năng khi Nghị định 71 được thực thi. Vì phải tới 45% xe đang được lưu hành trong dân là mua đi bán lại qua nhiều chủ. “Nếu bây giờ người dân ồ ạt đi làm thủ tục thì các cơ quan chức năng có đủ người để đáp ứng nhu cầu của dân không? Hay lại để họ phải chờ đợi tháng này qua tháng khác?” – Minh Quân chia sẻ.

Ca sĩ Minh Quân (ảnh: internet)
Là người của công chúng và cũng thường xuyên cập nhật tin tức trên internet nhưng mấy ngày trở lại đây, Minh Quân mới thấy được sự ồn ào của dư luận trước quy định xử phạt hành chính với xe chưa sang tên đổi chủ. Bản thân anh khi đó cũng mới được tiếp cận với quy định này. “Điều đó cũng cho thấy công tác truyền thông của mình làm chưa được sát sao. Với quan điểm của mình thì cần phải cân nhắc lộ trình đưa Nghị quyết 71 đến với người dân để tránh làm dân “sốc” mà xẩy ra những trường hợp gây ảnh hưởng xấu tới lợi ích nhân dân và gây hỗn loạn trong xã hội” – Minh Quân thẳng thắn bộc bạch.
Anh chia sẻ thêm: “Đã là quy định của Nhà nước, bản thân mình hay bất kì ai là công dân Việt Nam đều phải chấp hành. Nhưng trước khi ra quyết định, Nhà nước nên có thử nghiệm chứ chưa nên áp dụng ngay để xem phản ứng của người dân ra sao. Như Nghị định 71 nói là chỉ tăng thêm hình thức xử phạt nhưng khi đưa ra với thời gian gấp gáp như vậy, bản thân những người thi hành công vụ sẽ gặp rắc rối. Cơ quan công an sẽ phải tiếp dân liên tục khi họ tới làm thủ tục sang tên đổi chủ”.
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	giao-thong1-giaoduc.net.vn%20(2).jpg
Views:	9
Size:	52.1 KB
ID:	424176  
Old 11-16-2012   #2
jfkkfc
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 2,831
Thanks: 204
Thanked 132 Times in 88 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4
Default

" Phạt xe không chính chủ: Dễ gây hiểu lầm là do thiếu tiền nên phải thu "
Là cơ hội rất tốt cho CSGT vơ vét bòn rút dân nghèo.
jfkkfc_is_offline  
 
User Tag List


Trung Quốc sẽ sụp đổ kinh tế nhanh chóng vì nguyên nhân này ... Đêm kinh hoàng ở Andalusia: Hai tàu cao tốc Tây Ban Nha lao vào nhau, ít nhất 39 người thiệt mạng Vũ khí hóa mùa đông: Điện tắt ở Zaporizhzhia, hỏa lực dồn dập và cuộc chạy đua ngoại giao trước Davos
Canh bạc Greenland và ‘trade bazooka’: Khi chiến tranh thuế quan có thể làm cả Mỹ lẫn châu Âu cùng đau Thứ trưởng Hùng Cao cảnh báo bắt bất kỳ lãnh đạo độc tài nào nếu làm điều này ! Sóng ngầm Washington: Trump ép hạ lãi suất, Powell bị điều tra, ngân hàng “nín thở” chờ hạn 20/1
Minnesota căng như dây đàn: 1.500 quân chính quy trực chiến, Vệ binh Quốc gia “đứng chờ” giữa làn sóng phản đối ICE Châu Âu “nói một tiếng”: khủng hoảng Greenland buộc EU họp khẩn, liên minh Đại Tây Dương rung chuyển Bùng nổ biểu tình, Trump “đánh thuế Greenland”: áp 10% lên Đan Mạch và 7 nước châu Âu, dọa tăng 25% trước hạn 1/6
Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13798 seconds with 13 queries