HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Vụ Đoàn Văn Vươn: Những điều chưa kể của GS. Đặng Hùng Võ
Old 11-17-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Việc chứng kiến GS. Đặng Hùng Võ gặp người dân Văn Giang (Hưng Yên) trong một tâm thế đầy thiện chí và sẵn sàng lắng nghe, chúng tôi lại nhớ đến những lần ông không nề hà khi tiếp xúc với báo chí về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng (TP. Hải Phòng) dù đang rất bận rộn.

Vào cuộc từ vẻ bức xúc của người dân


Sau những chia sẻ về buổi gặp với người dân Văn Giang (Hưng Yên), khi chúng tôi đề cập đến vụ Tiên Lãng, GS. Đặng Hùng Võ nhớ lại: “Sự thực mà nói thì vụ Tiên Lãng có đập vào tôi một vấn đề về bức xúc của người dân, bức xúc tới mức phải bảo vệ lợi ích bằng vũ khí tự tạo.

Trái pháp luật đã rõ nhưng từ căn nguyên gì là điều nên quan tâm. Cũng như vụ Văn Giang, khi tôi nhìn thấy bà con cũng ầm ầm lên với nét mặt bức xúc thật thì chứng tỏ cũng phải có căn nguyên gì".


GS. Đặng Hùng Võ

"Trong đầu tôi hiện ra câu hỏi là vì căn nguyên gì mà anh Đoàn Văn Vươn lại bức xúc đến mức như vậy. Tôi nghĩ đó hẳn là một vụ phải rất thận trọng, không thể nói hàm hồ, qua loa được. Khi báo chí đến thì tôi nói là tôi sẽ phát biểu với điều kiện là có đủ các văn bản có liên quan đến vụ này như quyết định giao đất, quyết định thu hồi đất… Có được thì tôi mới có thể phân tích pháp luật, sự kiện để tìm ra được bản chất của vụ này.

Sau một ngày tôi có đầy đủ các tài liệu mà tôi cần do báo chí đưa tới. Tôi bắt đầu nghiên cứu và nhận thấy là có biểu hiện sai pháp luật so với chính sách rất rõ ràng về giao đất nông nghiệp hiện nay. Sự thực, sai pháp luật thì sửa, việc cũng không khó lắm.

Sau đó, tôi được biết thông tin về những người làm nhiệm vụ cưỡng chế phá nhà, vườn của dân thì chính quyền lại nói rằng người dân bức xúc mà phá nhà, phá vườn của anh em người bị cưỡng chế. Tôi đánh giá dấu hiệu này rất không hay.

Chính quyền không làm gì được cho dân thì thôi, đừng làm ác rồi nói dân làm. Đây là cách tiếp cận sai về mối quan hệ giữa chính quyền và người dân. Chính vì lẽ đó tôi quyết định phải quan tâm đặc biệt tới vụ việc này".

Những sức ép vô hình

Khi được hỏi về những tác động, những sức ép lên mình xung quanh sau những phát biểu với chất lượng ngàn cân, khác biệt với phát ngôn của một số cán bộ tại Hải Phòng, ông Võ cho biết nhiều người đã khuyên ông nên làm đến mức độ phát hiện thôi, đừng tham gia sâu hơn. Để thời gian nghỉ ngơi cho vui. Ngay cả khi đó, vợ ông đang trong thời kỳ bụng mang dạ chửa cũng đã khuyên ông không nên nói mạnh quá mà làm khó người khác không liên quan tới mình.

"Việc tham gia của Đại tướng Lê Đức Anh, ông Vũ Mão cũng là một sự động viên tôi"

"Tôi cũng có đôi phút đắn đo, suy nghĩ, và tôi thấy rằng mình phải phân tích pháp luật thật rõ ràng, ít nhất đó là một việc có ý nghĩa. Hơn nữa, việc tham gia của Đại tướng Lê Đức Anh, ông Vũ Mão được đăng tải trên báo Giáo dục Việt Nam cũng là một sự động viên tôi tiếp tục tham gia. Tôi thấy rằng, đâu chỉ mình tôi mà còn nhiều người có tâm cùng nhau lấy lại công bằng", ông Võ tâm sự.

Khi được hỏi về thời gian tham gia tìm hiểu vụ Tiên Lãng, GS. Võ cho biết: "Tôi phân tích pháp luật, mọi chuyện cũng đã mạch lạc và cũng không mất nhiều thời gian. Tôi vừa trả lời báo chí, vừa nghe ngóng thông tin từ người dân do báo chí đưa tới.

Dù tham gia như vậy nhưng tôi luôn đặt mình trong vị trí của người ngoài cuộc để có được cái nhìn khách quan nhất. Tôi cũng rất chờ đợi kết luận của Thủ tướng vì không biết sẽ thế nào. Cuối cùng, nhiều nội dung kết luận khá giống với lập luận pháp luật của tôi, tôi cũng rất vui".

Nhắc đến lời trách đùa của ông Vũ Mão với mình, ông Võ kể: "Tôi còn nhớ, trong buổi giao lưu trực tuyến tại Báo Giáo dục Việt Nam khi vụ việc Đoàn Văn Vương chưa có kết luận cuối cùng của Thủ tướng Chính phủ, anh Vũ Mão có nói đùa với tôi rằng: "Trong chuyện này cũng có lỗi của anh".

Tôi thấy anh ấy nói rất đúng và lúc đó tôi chỉ cười và nói rằng "đúng là tôi có lỗi vì không kiểm tra được thi hành pháp luật đất đai ở khắp nơi, việc này chắc phải xin lỗi Bộ trưởng Mai Ái Trực thôi"...

Buổi tiếp xúc với GS. Đặng Hùng Võ, chúng tôi thêm hiểu được sự vị nể và yêu quý từ mọi người với ông không chỉ bởi chuyên môn, đức độ, sự nhiệt tình... mà còn bởi một điều ông là người luôn sẵn sàng nhận lỗi một cách đầy cầu thị khi được góp ý chân thành như thế.
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	dang_hung_vo.jpg
Views:	5
Size:	24.3 KB
ID:	424476  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10756 seconds with 13 queries