HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đại biểu TP.HCM 'tá hỏa' về cướp giật tàn bạo
Old 12-05-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Trao đổi cùng VTC News bên lề buổi làm việc tại kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 7 khóa VIII vào chiều ngày 4/12., ông Trương Lâm Danh – Phó Ban pháp chế HĐND TP.HCM đã khẳng định: Thực sự nạn cướp giật ở TP.HCM đang ngày càng trở nên đáng báo động hơn bao giờ hết.


Tính chất man rợ, manh động, dã man đã được bọn cướp thực hiện như: sẵn sàng đâm chém nạn nhân, đạp người bị cướp xuống đường, chặt tay để cướp xe…

Thủ phạm của những vụ cướp táo tợn hầu hết đều ở trong độ tuổi thanh thiếu niên. Bọn chúng sẵn sàng chống trả quyết liệt đối với những người đi đường lao vào cứu giúp nạn nhân, hay nếu nạn nhân kêu cứu.

Ngoài những đối tượng có nghiện ma túy, cờ bạc, nợ nần chồng chất nên dẫn đến phải đi cướp giật để có tiền nhanh, mà ngày nay, có một thực tế đã chứng minh thậm chí có những người có công ăn việc làm ổn định cũng đi cướp giật vì nhu cầu không đủ chi tiêu.

Đại biểu Đinh Phương Duy – Phó Hiệu trưởng trường Cán bộ TP.HCM thì nhận định: Cướp giật ở Sài Gòn ngày nay đã không loại trừ một ai, từ người giàu cho đến người nghèo với tính chất ngày càng nghiêm trọng.

Về nguyên nhân của cướp giật ngày càng lộng hành, ông Đinh Phương Duy lí giải: “Có nhiều nguyên nhân như: Hoàn cảnh kinh tế khó khăn, thất nghiệp ngày càng nhiều, do không kiểm soát được tình hình, tội phạm chưa được ngăn ngừa.
Do ảnh hưởng của lối sống thực dụng, tâm lý không muốn quan tâm đến người khác, sợ liên lụy, tốn thời gian vô ích…nên người dân không dám làm “Lục Vân Tiên”, dù cho người dân của chúng ta vẫn rất tốt bụng. Vì vậy, nạn cướp giật mới có cơ hội lộng hành."
TS. Võ Văn Sen, nạn cướp giật ở TP.HCM gia tăng rõ ràng đang là điều bất thường (ảnh minh họa)

Trước thực trạng này, TS Võ Văn Sen – Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM nhấn mạnh: “Việc gia tăng loại tội phạm cướp giật trên địa bàn TP.HCM với tính chất và mức độ ngày càng hung ác trong thời gian vừa qua là điều bất thường…”


Ngành Công an TP.HCM cần phải học tập, thành lập đội tuần tra, kiểm soát liên ngành 141 như TP Hà Nội, hay phát huy hiệu quả của lực lượng SBC như trước kia thì mới mong sớm đẩy lùi nạn cướp giật.

Ông Đinh Duy Phương
Việc làm cấp thiết trước mắt, theo TS Sen là UBND TP.HCM cùng với các địa phương, ngành Công an các cấp cần nhanh chóng vào cuộc, triển khai ngay các cuộc ra quân, trấn áp mạnh tay với các loại tội phạm cướp giật để bảo vệ nhân dân, khách du lịch. Bởi lẽ “TP.HCM vốn từ trước tới nay bình yên, nay xảy ra vấn nạn này rõ ràng là không thể chấp nhận được”.
Đưa ra ý kiến của mình, đại biểu Nguyễn Hồng Hà đã nói: “Ngành Công an cần có ngay nhiều giải pháp quyết liệt, hiệu quả hơn nữa mới mong giải quyết triệt để nạn cướp giật”.

“Ai phạm tội, chúng ta đem ra xử thì chỉ giải quyết được phần ngọn của vấn đề, cái phần chính là gốc cần phải tạo ra công ăn việc làm cho họ. TP.HCM cần kết hợp thêm với các tỉnh, TP để xây dựng, phát triển kinh tế vùng miền. Thanh thiếu niên ở nhà, có cha mẹ giáo dục, kèm cặp sẽ tốt hơn khi đến TP.HCM, thiếu vắng người thân nên dễ bị cái xấu lôi kéo”.

Tại các cuộc thảo luận ở tổ, nhiều đại biểu HĐND TP.HCM đã cho rằng: Đây là lúc chúng ta cần lấy chủ đề của năm 2013 tại TP.HCM là “Năm an toàn trật tự xã hội” cũng giống như năm 2012 là năm an toàn giao thông, năm 2011 là năm thanh niên.

Nhiều đại biểu HĐND TP.HCM khác thì đưa ra một số các giải pháp như: Quận huyện nào xảy ra nhiều tệ nạn cướp giật, trộm cắp tài sản cần cắt hay hạ bậc thi đua, Công an bắt được nhiều cướp cần khen thưởng xứng đáng, cần một cơ chế xứng đáng để bảo vệ những người cung cấp thông tin về nạn cướp giật hay trộm cắp tài sản, TP.HCM cần bắt tay với các địa phương lân cận để cùng nhau chống cướp giật…


Đại biểu Đinh Phương Duy đề nghị: Ngành Công an TP.HCM cần phải học tập, thành lập đội tuần tra, kiểm soát liên ngành 141 như TP Hà Nội, hay phát huy hiệu quả của lực lượng SBC như trước kia thì mới mong sớm đẩy lùi nạn cướp giật.

Dưới góc nhìn của một vị tiến sĩ tâm lý học, ông Đinh Phương Duy nêu rõ: “Trách nhiệm chống cướp giật chủ yếu vẫn của ngành Công an, nhưng các nhà quản lý, giáo dục cần quan tâm, tìm hiểu để nhận thức rõ nạn cướp giật là một hiện tượng xã hội, tìm cách hóa giải hiện tượng này, vì có một thực tế cho thấy, các giá trị sống ngày nay đang chao đảo, không có một định hướng cụ thể, không có một chuẩn mực để đi theo”.

Việt Dũng
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	DSC0138.jpg
Views:	7
Size:	16.2 KB
ID:	429528  
Old 12-05-2012   #2
huonggiang4
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 1,909
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
huonggiang4 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đại biểu TP.HCM 'tá hỏa' về cướp giật tàn bạo.

Lão này vừa trên cung trăng rơi xuống mà !
huonggiang4_is_offline  
Old 12-05-2012   #3
vdoan
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 461
Thanks: 67
Thanked 162 Times in 85 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 20
vdoan Reputation Uy Tín Level 1vdoan Reputation Uy Tín Level 1
Default

Chinh xac la do che do thoi nat , tham nhung , tu Thu tuong cho xuong den cong An giao thong, Phuong xa . ! lu khi rung chi biet dan ap dan lanh va song tren xuong mau cua nguoi dan .
vdoan_is_offline  
Old 12-05-2012   #4
eaglevn
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
eaglevn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by huonggiang4 View Post
Đại biểu TP.HCM 'tá hỏa' về cướp giật tàn bạo.

Lão này vừa trên cung trăng rơi xuống mà !
:haf ppy:
eaglevn_is_offline  
Old 12-05-2012   #5
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,584
Thanks: 0
Thanked 6,159 Times in 3,278 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1009 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

Lão này chung lên từ hầm củ chi mà
Minhrau_is_offline  
Old 12-05-2012   #6
5com
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,182
Thanks: 1,810
Thanked 681 Times in 369 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 26
5com Reputation Uy Tín Level 6
5com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by Minhrau View Post
Lão này chung lên từ hầm củ chi mà
:haf ppy:

nằm ở dưới ngủ cho đả rồi mới chun ra
5com_is_offline  
Old 12-05-2012   #7
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
ThanYBoTay's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 22
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by huonggiang4 View Post
Đại biểu TP.HCM 'tá hỏa' về cướp giật tàn bạo.

Lão này vừa trên cung trăng rơi xuống mà !
Lão này đến bây giờ vẩn còn không thể ngờ sao "Thiên đường XHCN" hoàn toàn không giống như Bác và đảng đã hứa cho người VN.
ThanYBoTay_is_offline  
Old 12-05-2012   #8
huynhtrinh
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
huynhtrinh's Avatar
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 1,795
Thanks: 193
Thanked 28 Times in 25 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 16
huynhtrinh Reputation Uy Tín Level 1huynhtrinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đại biểu TP.HCM 'tá hỏa' về cướp giật tàn bạo, dung' la`lu cho' , lam`dai bieu HCM, cuop' giat. trang`lang,vay. ma`bây gio`moi' ta' hoa???
dung' la`1 lu chi? biet' an va`cuop' cua dan
huynhtrinh_is_offline  
Old 12-05-2012   #9
cc4cc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
cc4cc's Avatar
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 7,328
Thanks: 1,282
Thanked 501 Times in 363 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by huonggiang4 View Post
Đại biểu TP.HCM 'tá hỏa' về cướp giật tàn bạo.

Lão này vừa trên cung trăng rơi xuống mà !
Quote:
Originally Posted by Minhrau View Post
Lão này chung lên từ hầm củ chi mà
Quote:
Originally Posted by ThanYBoTay View Post
Lão này đến bây giờ vẩn còn không thể ngờ sao "Thiên đường XHCN" hoàn toàn không giống như Bác và đảng đã hứa cho người VN.
:haf ppy:
Thằng này nó ăn Phân nhiều quá nên nó hơi bị ĐẦN ...
cc4cc_is_offline  
Old 12-07-2012   #10
lao ong
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
lao ong's Avatar
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 1,430
Thanks: 73
Thanked 71 Times in 46 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 15
lao ong Reputation Uy Tín Level 1lao ong Reputation Uy Tín Level 1lao ong Reputation Uy Tín Level 1
Default

Lão lo nói chuyện với thằng Cu thúi ình nên tá hỏa.
lao ong_is_offline  
 
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.16148 seconds with 13 queries