HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Tướng cướp tàn độc và vụ vơ vét 200 cây vàng
Old 02-20-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Thủ tiêu người lái taxi, Thịnh "Mắt Ma" và đồng bọn mang lựu đạn xông vào tiệm vàng cướp 200 cây vàng. Công an bắt được tướng cướp này đă khó, đấu trí với hắn để t́m ra sự thật vụ án lại càng gian nan.
Mỗi khi ngày Tết cận kề, những cán bộ Công an tỉnh Bắc Giang thường nhớ lại ngày quên ăn, quên ngủ, quyết liệt truy đuổi tên tướng cướp máu lạnh có biệt danh Thịnh “Mắt Ma” - kẻ gây ra vụ cướp tiệm vàng, giết người tàn độc...
Một ngày giáp Tết năm 2002, lực lượng chức năng nhận được tin tiệm vàng Ngọc Anh, ở đường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang vừa bị cướp hơn 200 cây vàng.
Theo lời khai chủ tiệm, anh đang ngồi th́ một chiếc ôtô 4 chỗ đỗ xịch trước cửa. Hai người đàn ông bịt kín mặt, dáng cao gầy, bước xuống xe và đi một mạch vào cửa hàng.
Người khách đi đầu giơ một nắm ǵ đó màu đen lên trước mặt và nói: “Lựu đạn đây, ngồi yên, nếu kêu cứu sẽ chết hết”. Người thứ hai cầm súng bước vào uy hiếp chủ nhà và lấy vàng trong tủ kính. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến chủ tiệm vàng chỉ kịp nhận ra một trong hai tên cướp có một bên mắt nh́n rất sợ.
Vào cuộc điều tra, cảnh sát nhận định, kẻ gây án có thể là người trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Hàng trăm nghi phạm bất hảo, nghiện ma túy, có tiền án... đều nằm trong diện rà soát. Ngày hôm sau, các anh được Công an tỉnh Hà Nam thông báo tại cánh đồng ở thị xă Phủ Lư có chiếc ôtô bị đốt cháy, đặc điểm giống xe bọn cướp đi.
Khi khám nghiệm xe, các trinh sát phát hiện đây là chiếc taxi của một hăng tại Hà Nội. Người điều khiển taxi là anh Nguyễn Đức Thịnh mấy hôm trước có đón khách ở đầu cầu Chương Dương để đi Bắc Giang, sau đó tổng đài không liên hệ được với tài xế.
Sau khi rà soát, các trinh sát bắt được hai kẻ t́nh nghi là Nguyễn Văn Thịnh (Thịnh "Mắt Ma") và Nguyễn Trọng Hiệp (Hiệp "Sứt") cùng trú ở phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang. Thịnh và Hiệp đều nghiện ma túy, có nhiều tiền án, tiền sự. Sau khi vụ cướp tiệm vàng xảy ra, chúng đều không có mặt tại địa phương. Hai tên bị di lư về Bắc Giang.
Khi bắt được Thịnh “Mắt Ma” và Hiệp “Sứt” ở Hà Nam, tổ công tác đă chắc chắn rằng đây chính là hung thủ của vụ án. Tuy nhiên, khi đưa về trụ sở Công an tỉnh, chúng không khai nhận. Đối với các điều tra viên lúc ấy, việc quan trọng nhất là phải nhanh chóng làm rơ người lái taxi đang ở đâu? Anh có bị thương hay không?
Gần hai giờ đồng hồ sau đó, Thịnh “Mắt Ma” vật vă lên cơn kêu không nhớ ǵ cả, đă thả người lái taxi về trước khi hắn gây án… Cuối cùng hai tên phải khai đă “thủ tiêu” anh Thịnh 2 ngày trước khi chúng gây ra vụ cướp tiệm vàng Ngọc Anh.
Các điều tra viên thụ lư vụ án này kể lại rằng, Thịnh “Mắt Ma” dù biết không thể giấu diếm nhưng vẫn chỉ khai “nhỏ giọt”. Những ǵ cơ quan điều tra nắm được th́ hắn khai, c̣n không th́ Thịnh một mực nói không biết.
Khi Thịnh “Mắt Ma” khai địa điểm chúng đă vứt người tài xế tại một cống ngầm ở khu vực Kế, thành phố Bắc Giang, các anh đă t́m được xác của anh này. Lúc này, Thịnh “Mắt Ma” và gă đàn em của hắn mới chịu khai nhận ngọn ngành mọi hành vi phạm tội.
Thịnh khai, để thực hiện phi vụ cướp tiệm vàng, từ nhiều tháng trước đă chuẩn bị kế hoạch và đi lùng mua đủ dụng cụ để gây án. Thịnh rủ tên đàn em Hiệp “Sứt”, một kẻ nghiện từng nhiều lần đến xin hắn tiền để chơi thuốc.
Cặp đôi này ra Hà Nội đón taxi. Trước khi đi, chúng đă mang sẵn bao dứa, túi nilon, găng tay và súng cất gọn vào một chiếc túi đựng vợt cầu lông và giấu sẵn trong công viên Ngô Gia Tự, Bắc Giang. Hôm đi Thịnh và Hiệp ăn mặc rất lịch sự, bản thân Thịnh c̣n xách thêm chiếc ca táp như thể một cán bộ công chức về tỉnh dự họp.
Xe chạy đến Bắc Giang, Thịnh “Mắt Ma” bảo người tài xế dừng lại để xuống lấy “công văn”. Hiệp “Sứt” đă vào công viên mang ra chiếc túi đựng vợt cầu lông và yêu cầu lái xe đi lên thị trấn Chũ để trả người đồng nghiệp chiếc vợt. Khi chiếc xe chạm Quỷ Quan Môn (đoạn dốc Sài Hồ sang Lạng Sơn), bọn Thịnh bắt đầu hành động. Thịnh kéo khóa túi đựng vợt và lôi ra khẩu AK gí vào đầu lái xe bắt dừng lại. Rồi để uy hiếp lái xe, Thịnh “Mắt Ma” chĩa súng lên trời bắn liền hai phát và bắt anh Thịnh xuống xe tháo biển taxi, tháo đồng hồ tính tiền và gắn biển số xe khác cho xe.
Thịnh “Mắt Ma” và Hiệp lấy băng dính dán miệng tài xế, dùng dây thừng buộc chặt hai chân, sau đó quấn chặt dây quanh bụng và ngực để nạn nhân không thể cử động được. Rồi chúng chụp bao dứa từ đầu xuống chân anh và buộc chặt miệng bao, sau đó bê chiếc bao đó vứt ra sau cốp xe và lái xe quay về Bắc Giang. Khi đến khu vực Kế, chúng bê chiếc bao có người tài xế bên trong nhét xuống cống ngầm rồi bỏ mặc đó ra về.
Hành vi giết người lạnh lùng và tàn nhẫn của chúng được thực hiện. Sau này khi ra Ṭa để nhận h́nh phạt cao nhất cho tội lỗi của ḿnh, Thịnh “Mắt Ma” và Hiệp “Sứt” cũng khai rằng chưa bao giờ chúng nghĩ đến cái chết từ từ và đáng sợ của anh Thịnh, bởi lúc đó đối với chúng, mục đích quan trọng nhất là cướp được tiệm vàng.
Sau khi bắt được Thịnh “Mắt Ma” và Hiệp “Sứt”, tổ công tác khám xét nơi ở của hai tên cướp, thu được hơn 20 cây vàng, 1 khẩu AK và mấy chục viên đạn. Ngoài số, tiền chúng đă ăn tiêu, hút hít th́ c̣n khoảng hơn 30 cây vàng Thịnh đem gửi một cô bồ “cave” ở khu vực đường Bưởi (Hà Nội). Nhưng các trinh sát không thể t́m ra người t́nh của hắn.
Cái kết cho tội ác của hai kẻ giang hồ Bắc Giang là hai bản án tử h́nh mà TAND tỉnh Bắc Giang đă tuyên phạt chúng về 4 tội: Giết người, cướp tài sản, hủy hoại tài sản và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Theo Cảnh sát toàn cầu
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung5 (3).jpg
Views:	9
Size:	67.3 KB
ID:	445249  
 
User Tag List


HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12267 seconds with 13 queries