HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Milan đánh bại Barcelona đầy thuyết phục tại San Siro
Old 02-21-2013   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
AC Milan đã chơi một trận đấu đầy ấn tượng khi đánh bại Barcelona 2-0 tại San Siro trong khuôn khổ lượt đi vòng 1/8 Champions League. Boateng và Muntari tỏa sáng trong thắng lợi thuyết phục của Rossoneri.

Barcelona được đánh giá cao hơn đội chủ nhà khá nhiều trong chuyến hành quân đến San Siro và họ đã kiểm soát thế trận trong suốt 90 phút. Nhưng một đội bóng không thể liên tục chiến thắng ở mọi mặt trận và trước Milan đầy bản lĩnh, Messi cùng đồng đội đã gục ngã.



AC Milan đã chơi một trận đấy đầy quả cảm ở San Siro


AC Milan đã chơi một trận đấu đầy hợp lý khi phong tỏa được ngôi sao lợi hại nhất bên phía đối phương Lionel Messi, ngăn chặn tối đa những pha bật nhả đậm chất tiqui-taca của đại diện TBN và biết cách tận dụng những sai sót ở hàng thủ để kết liễu đối phương.

Lượt đi vòng 1/8

Champions League

Ngày 13/2, 2h45

Celtic 0-3 Juventus

Valencia
1-2 PSG

Ngày 14/2, 2h45

Shakhtar 2-2 Dortmund

Real Madrid 1-1 MU

Ngày 20/2, 2h45

Porto 1-0 Malaga

Arsenal 1-3 Bayern Munich

Ngày 21/2,2h45

Galatasaray 1-1 Schalke

AC Milan 2-0 Barcelona

Hai bàn thắng của Boateng và Muntari là kết quả tuyệt vời của một lối chơi đầy hợp lý nơi Rossoneri, như chính HLV Allegri thừa nhận đây là trận đấu hay nhất mùa giải của Milan. Milan đã chiến thắng nhờ bản lĩnh và sự dày dạn kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế.

Thất bại đau đớn tại San Siro khiến Barca thực sự lâ nguy và nhiều khó khăn đang chờ đợi đoàn quân HLV Vilanova ở trận lượt về tại Nou Camp. Lionel Messi và đồng đội đang đối diện với nguy cơ không thể tiến vào tứ kết Champions League lần đầu tiên kể từ năm 2008 đến nay.

Barcelona tung ra sân đội hình thiên về tấn công tại San Siro với Busquets, Xavi, Cesc Fabregas ở giữa sân, Iniesta và Pedro hoạt động ở hai cánh hỗ trợ cho Lionel Messi trên hàng công. Milan bố trí bộ đôi cơ bắp Ambrosini-Muntari đá tiền vệ trụ, Montolivo sắm vai nhạc trưởng và nhiệm vụ ghi bàn được trao cho Boateng, Pazzini và El Shaarawy ở tuyến đầu.



Bàn mở tỷ số của Boateng là bước ngoặt giúp AC Milan chiến thắng


Trận đấu diễn ra với tốc độ khá cao, cả hai đội đều tỏ ra quyết tâm tìm kiếm bàn thắng. Ngay phút 12, Dani Alves tạt bóng vào trong chạm tay Mexes tuy nhiên trọng tài không nhìn thấy. Cơ hội đầu tiên của trận đấu đến với Milan ở phút 15, nhưng EL Shaarawy quá chần chừ trong dứt điểm để Valdes lao ra cản phá. Ngay sau đó, Boateng dứt điểm căng từ ngoài vòng cấm đưa bóng đi vọt xà ngang trong gang tấc.

Milan đã thể hiện được một lối chơi cực kỳ hợp lý, các tiền vệ ở giữa sân chơi khá tập trung và ngăn chặn hiệu quả các đường bật nhả của Xavi, Iniesta hay Lionel Messi ở giữa sân. Đội khách thực sự bế tắc trong 30 phút đầu tiên của trận đấu, họ gần như không tạo được tình huống nguy hiểm nào về phía cầu môn Abiatti dù kiểm soát ở giữa sân tốt hơn.

Trong khi đó, Milan lại tỏ ra cực kỳ lợi hại trong các pha phản công. Phút 36, Boateng tỉa bóng cho Pazzini căng ngang khá đẹp vào trong, đáng tiếc là El Shaarawy lao vào hơi chậm. Cuối hiệp 1, Abate tăng tốc bên cánh phải rồi tạt vào trong, bóng đi khó khiến Valdes phải cản phá khá vất vả. 45 phút đầu kết thúc với tỷ số 0-0, khi Barcelona thực sự bế tắc trước hàng thủ vững chãi của AC Milan.

Sang hiệp 2, Barca quyết định tăng tốc nhưng nỗ lực của Iniesta hay Messi đều bị các hậu vệ Milan cản phá thành công. Chơi tinh quái và biết cách chắt chiu cơ hội, Milan đã vượt lên ở phút 57. Từ một tình huống sút phạt, Montolivo dứt điểm trúng người Zapata đến vị trí Boateng và cầu thủ này bình tĩnh hạ Valdes ở tư thế thuận lợi đưa Milan vượt lên dẫn trước 1-0.


Lionel Messi bị hàng thủ Milan bắt bài hoàn toàn

Bàn thua khiến Barca thực sự choáng váng, các miếng phối hợp của họ trở nên rời rạc, thiếu gắn kết. Iniesta là người chơi nổi bật nhất trên sân với hàng loạt pha đi bóng khéo léo, nhưng một mình anh chưa đủ mang lại sự khác biệt để xuyên phá hàng thủ đối phương. Nhận thấy lối chơi của đội nhà bế tắc, HLV Vilanova đưa Alexis Sanchez vào sân thay Fabregas để tăng cường sức mạnh tấn công.

Đến phút 75, Iniesta đột phá rồi dứt điểm nhanh đưa bóng đi vọt xà ngang trong gang tấc. 4 phút sau, Xavi đá phạt hàng rào nhưng bóng lại đi chệch cột dọc. Không thể ghi bàn gỡ hòa, Barca phải trả giá ở phút 81 khi El Shaarawy chuyền bóng thông minh để Muntari dứt điểm gọn gàng hạ Valdes, nâng tỷ số lên 2-0 cho AC Milan.

Barcelona suýt nữa gỡ hòa ở phút 87, tuy nhiên cú đánh đầu của Puyol sau quả phạt góc từ Xavi lại đi không trúng đích. Milan đã bảo toàn chiến thắng 2-0 sau khi kết thúc 90 phút và Barcelona rời San Siro trong nỗi thất vọng tràn trề.


Đội hình thi đấu

Milan: Abbiati; Abate, Mexès, Zapata, Constant; Montolivo, Ambrosini, Muntari; Boateng, Pazzini (Niang,75) y El Shaarawy (Traoré, 87).

Barcelona: Víctor Valdés; Alves, Piqué, Puyol (Mascherano, 88), Alba; Xavi, Busquets, Fàbregas (Alexis, 62); Iniesta, Messi, Pedro.

Kim Anh - DânTrí
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	13
Size:	41.1 KB
ID:	445491  
 

Tags
barcelona, milan, San Siro
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10484 seconds with 13 queries