HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cuộc đua tranh vị trí số ba về smartphone
Old 03-04-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Thực tế kỳ lạ đang diễn ra trên thị trường điện thoại thông minh là một số hãng lớn đang dồn sức để chiếm ngôi... thứ ba thay vì một thứ hạng cao hơn thế.

Đầu tháng này, một lãnh đạo của LG chia sẻ mục tiêu của họ là "vị trí thứ ba" trong cuộc chiến smartphone.

Đây không phải lần đầu tiên người ta nghe thấy điều này. Khi nói về hệ điều hành BlackBerry 10 trong một cuộc họp báo diễn ra tháng trước, Thorsten Heins, CEO của BlackBerry, cho rằng họ có cơ hội đánh bại Windows Phone 8 để trở thành nền tảng di động đứng thứ ba trên thị trường, sau iOS và Android.

Trước đó, Jason Mackenzie, Giám đốc marketing toàn cầu của HTC, cũng thừa nhận họ thua Samsung vì đối thủ đến từ Hàn Quốc đã chi tiền cho quảng cáo nhiều gấp 4 đến 6 lần so với HTC. Họ có những sản phẩm tốt, nhưng người tiêu dùng vẫn bỏ qua và chuyển sang mua thiết bị của Apple và Samsung. (Tương tự BlackBerry, khi điện thoại bán chậm, họ đổ lỗi cho bộ phận kinh doanh, quảng cáo thay vì bộ phận phát triển sản phẩm).


HTC, BlackBerry, LG, Sony đều có những sản phẩm đáng chú ý đầu năm 2013, nhưng bản thân họ vẫn cảm thấy khó cạnh tranh với Apple.

Thị trường smartphone vốn khắc nghiệt, nhưng việc BlackBerry, LG, HTC đang cố nắm lấy vị trí thứ ba khiến người ta có cảm giác những hãng này đang đầu hàng khi cuộc chiến còn chưa kết thúc. Họ nghĩ rằng Apple và Samsung quá mạnh để có thể đánh bại.

BlackBerry Z10, HTC One hay LG Optimus G đều là những thiết bị thú vị, nhưng các hãng đều như đang hụt hơi khi cố gắng xây dựng thương hiệu và đổ tiền quảng cáo nhiều như quán quân và á quân làng điện thoại.

Dù chưa đưa ra nhận xét nào giống LG hay BlackBerry, giới phân tích cũng cho rằng cả những công ty như Sony và Nokia cũng không có "cửa" tranh hai vị trí dẫn đầu ngay trong năm 2013. Hạng ba là mục tiêu thực tế nhất cho họ hiện nay nhưng cũng không dễ dàng đạt được. Điều đó thể hiện rõ qua khảo sát của VnExpress cuối tháng 1:


Có ít nhất 7 công ty có tiềm năng trở thành hãng smartphone lớn thứ ba thế giới, hứa hẹn một cuộc chạy đua quyết liệt trong những tháng tới. Người tiêu dùng đặt niềm tin lớn nhất vào Nokia và Sony, thể hiện qua số phiếu 38% và 33% của độc giả VnExpress.

Tuy chỉ 2% những người tham gia bình chọn cho Huawei, công ty điện tử Trung Quốc lại có tham vọng lớn hơn thế rất nhiều. Họ đã bất ngờ nằm trong top 3 nhà sản xuất smartphone trong quý IV/2012.

Wan Biao, Giám đốc bộ phận Huawei Devices, tuyên bố mục tiêu của họ là thách thức Samsung và Apple. "Hãy nhìn lại 5 năm trước, Apple chẳng là gì trong làng smartphone, còn Samsung cũng không quá mạnh. Bạn không thể thấy trước chúng tôi sẽ ở đâu trong 5 năm tới. Ít nhất là trong top 3. Và có thể sẽ là số một", Biao khẳng định.

Theo Số Hóa
tonny_thuong_is_offline  
Attached Images
 
 

Tags
blackberry, cạnh tranh thị trường, htc, huawei, LG, thị trường smartphone
User Tag List


Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12524 seconds with 13 queries