HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Đức lo ngại về ma tuý của người Việt ở Séc
Old 03-14-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,890
Thanks: 11
Thanked 14,269 Times in 11,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Theo bộ trưởng Nội vụ Bayern Joachim Herrmann với báo điện tử Aktualne.cz, 14,3 kg là lượng ma túy pervitin mà năm ngoái cảnh sát và hải quan Bayern đã thu giữ tại bang này.

Cảnh sát tại khu vực đường biên với LB Đức. Ảnh: Vojtěch Marek, aktualne.cz

Cách đó một năm, khi lượng ma túy pervitin nhập lậu phát hiện được trong cả năm 2011 là 11,7 kg, dư luận xã hội Đức rấy lên sự lo sợ. Đến năm ngoái, con số này đã tăng thêm 2,6 kg. Theo phía Đức, ma túy pervitin, khi sang Đức được gọi là Crystal, lọt vào bang Bayern từ ngả Séc. Cảnh sát Séc vì thế đã liên tục đối mặt với các chỉ trích từ phía đồng nghiệp.

“Đấy là điều gây ra cho chúng tôi quan ngại lớn. Bởi chúng tôi chưa bao giờ gặp phải vấn nạn như vậy, ít ra là với pervitin,” bộ trưởng Nội vụ Herrmann chia sẻ với phóng viên Aktualne.cz. Theo ông, gánh nặng có nguồn gốc từ láng giềng Séc”.

“Ở bên đó có thể mua nó như đi mua thịt vậy,” nhật báo Süddeutsche Zeitung từng viết về pervitin ở Séc. Cả người dân dân sống ở khu vực giáp biên cũng nói như vậy.

“Có lần tôi đến một chợ Việt Nam (tại Séc) và chứng kiến tận mắt. Có một người đàn ông gạ tôi thử ma túy, khi tôi từ chối thì anh ta định nhét nó vào túi tôi,” Marie-Luise Schneider từ Furth im Wald nói với phóng viên báo Chamer Zeitung. Bà cho biết thêm rằng hiện nay rất dễ dàng để mua ma túy ở Séc và cả trẻ con cũng biết điều đó trong khi phụ huynh không thể ngăn chặn được.

Việt Nam- những đối tượng cung cấp chính

“Việc có cung có cầu vì có người hút nó, ở đây lại là một vấn đề khác,” bộ trưởng Joachim Herrmann từ chối bình luận việc pervitin bán chạy bởi người Đức sang mua nhiều. “Pervitin đặc biệt ở chỗ, nó phần lớn được sản xuất bởi người Việt Nam ở Séc, tức ngay trước cửa chúng ta." Điều này cũng được phía Séc công nhận.

“Sản xuất cho Đức là hoàn toàn khác so với việc nấu pervitin phục vụ thị trường Séc,” Jindřich Vybořil từ chương trình quốc gia phòng chống ma túy phân tích. “Dân Bayern và Saschen đúng là chỉ mua pervintin từ các lò chế biến của người Việt. Có thể nói người Việt ở Séc sản xuất ma túy chỉ cho người Đức,” ông nói thêm.

Có nhiều lí do vì sao mà người Việt ở Séc chỉ chuyên làm ma túy cho dân Đức. Một trong số đó là thâm niên lâu năm trong việc buôn bán phân phối cần sa xuyên biên giới. Mạng lưới này giờ được tận dụng cả cho pervitin. Khách hàng Đức cũng giàu có hơn nên việc cung cấp cho họ đem lại lợi nhuận cao hơn.

Theo bộ Nội vụ Bayern, giá một gram pervitin ở chợ trời tại Séc dao động từ 20 đến 25 euro một gram, nghĩa là cỡ 500 đến 650 korrun, càng xa biên giới, giá càng cao. Với những người dùng nó không thường xuyên, một gram này đủ cho hai ngày cuối tuần. Còn với các con nghiện, chúng cần mỗi ngày một gram và là nửa gram cho những người mới bắt đầu.

Số liệu của phía Séc cung cấp

Cả số liệu mới nhất của bộ Nội vụ CH Séc cũng khẳng định việc pervitin lọt sang Đức chủ yếu từ Séc. Theo Trung tâm phòng chống ma túy quốc gia (NPC), trong năm ngoái ở vùng giáp biên với Đức đã thu được tổng cộng 25,5 kg pervitin, còn trên toàn lãnh thổ Đức (không chỉ vùng Bayern) con số này có thể lên tới 46,65 kg. Liên quan đến pervitin, cũng có 1000 đối tượng bị bắt giữ. Cảnh sát phối hợp với hải quan đã phát hiện 41 lò nấu metamfetamin (trong đó có hai trường hợp đã được phía Đức lưu ý và cung cấp thông tin) và tất cả đều nằm trên lãnh thổ Séc.

Cường quốc ở châu Âu

Người Séc từ lâu đã có tiếng trên toàn châu Âu và được mệnh danh là “cường quốc pervitin”. Phần lớn các cuộc kiểm tra của Đức thường phát hiện những cú vận chuyển pervitin từ Séc khoảng 15 đến 50 gram. Mặc dù số lượng là không nhiều, song ma túy từ Séc được đưa sang đều đặn. Cả người Séc cũng biết rõ điều này. Trung tuần tháng hai, bộ trưởng Nội vụ Jan Kubice đã hứa rằng Séc sẽ tăng cường hơn nữa hoạt động đấu tranh chống tội phạm hình sự, không chỉ ma túy tại khu vực biên giới.

Từ đầu tháng 5 tới, các đội đặc nhiệm kết hợp Séc Đức sẽ hợp tác tuần tra nhằm vào các xe bị ăm cắp.

"Cả hai bên (người Séc và Đức) đều cùng chung mục đích, sao cho người dân được chính đáng tự do đi lại và thực sự có cảm giác là biên giới không còn. Đồng thời chúng tôi muốn cùng đẩy lùi tất cả những gì trái ngược với điều đó. Mà trong đó có cả ma túy,” vụ trưởng quan hệ quốc tế bộ Nội vụ Kateřina Flaigová tuyên bố.

Thanh Thảo - vietinfo.eu
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	500_thumb.jpg
Views:	14
Size:	19.4 KB
ID:	450833  
Old 03-14-2013   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,597
Thanks: 0
Thanked 6,163 Times in 3,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 54
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

việt cộng đang quậy ở séc mà sao séc không tống cổ hết bọn chúng về xhcn kể ra quá lạ
Minhrau_is_offline  
Old 03-14-2013   #3
tcnt87
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 2,047
Thanks: 110
Thanked 55 Times in 45 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 22
tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Quote:
Originally Posted by Minhrau View Post
việt cộng đang quậy ở séc mà sao séc không tống cổ hết bọn chúng về xhcn kể ra quá lạ
Đúng đó, sau khi nhốt chúng và xữ tù từ 15 năm trở lên, kế đó là trục xuất vĩnh viễn không cho chúng ra nước ngoài nữa là êm chuyện. Chắc cộng đồng tỵ nạn VN tại Đức cần phải đề nghị với Phillip Rosler về vụ này.
tcnt87_is_offline  
Old 04-25-2013   #4
queebee
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2012
Location: Oceania
Posts: 7,555
Thanks: 6,355
Thanked 1,834 Times in 1,188 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 260 Post(s)
Rep Power: 25
queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8
queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8
Default

Người VIỆT CỘNG ra nước ngoài trồng CẦN SA nhiều quá , kiếm tiền dể quá phãi không ?
queebee_is_offline  
Old 04-25-2013   #5
cc4cc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 7,328
Thanks: 1,282
Thanked 501 Times in 363 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by queebee View Post
Người VIỆT CỘNG ra nước ngoài trồng CẦN SA nhiều quá , kiếm tiền dể quá phãi không ?


Ở Mỹ 1 ounce Og trên 300 đô rồi
cc4cc_is_offline  
Old 04-27-2013   #6
icemansg07
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 986
Thanks: 1
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 19
icemansg07 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Tụi này thì đi tới đâu muốn "vươn lên" cũng bằng mấy nghề chính : ăn cắp , lừa đảo , buôn bán & trồng cần sa ; buôn bán & làm đồ may mặc giả....đó là “ job thơm”cua? tụi nó...
icemansg07_is_offline  
Old 04-27-2013   #7
queebee
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2012
Location: Oceania
Posts: 7,555
Thanks: 6,355
Thanked 1,834 Times in 1,188 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 260 Post(s)
Rep Power: 25
queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8
queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8queebee Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by queebee View Post
Người VIỆT CỘNG ra nước ngoài trồng CẦN SA nhiều quá , kiếm tiền dể quá phãi không ?


Tôi không kỳ thị ai cả nhưng đây là sự thật
queebee_is_offline  
Old 04-27-2013   #8
J_P
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 1,411
Thanks: 16
Thanked 84 Times in 61 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 16
J_P Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by tcnt87 View Post
Đúng đó, sau khi nhốt chúng và xữ tù từ 15 năm trở lên, kế đó là trục xuất vĩnh viễn không cho chúng ra nước ngoài nữa là êm chuyện. Chắc cộng đồng tỵ nạn VN tại Đức cần phải đề nghị với Phillip Rosler về vụ này.
Rösler có bao giờ cho mình là người Việt đâu.
J_P_is_offline  
Old 04-27-2013   #9
thidinhkeoduavietgian
Banned
 
Join Date: Apr 2013
Posts: 62
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
thidinhkeoduavietgian Reputation Uy Tín Level 1
Default

rosler có bao giờ cho mình nà người việt cộng đâu....vì sợ các bác bắt quàng làm họ
thidinhkeoduavietgian_is_offline  
 

Tags
Đức lo ngại về ma tuý, của người Việt ở Séc
User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12430 seconds with 13 queries