HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cựu Phó chủ tịch huyện Tiên Lãng bị đề nghị tù giam
Old 04-09-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Tiếp tục phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Hủy hoại tài sản, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, hôm nay, đại diện VKSND TP Hải Phòng công bố bản luận tội đối với 5 bị cáo.
Theo đó, mặc dù biết Thông báo do bị cáo Nguyễn Văn Khanh – nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng ký ban hành chỉ đạo “phá dỡ” nhà và tài sản là không đúng với kế hoạch ban đầu, nhưng các bị cáo Phạm Xuân Hoa – nguyên Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường, Lê Thanh Liêm – nguyên Chủ tịch UBND xã Vinh Quang và Phạm Đăng Hoan – nguyên Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang vẫn giúp sức, đôn đốc lực lượng cưỡng chế phá dỡ nhà, tài sản của anh em ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý trị giá hơn 295 triệu đồng.


Căn cứ kết quả điều tra, lời khai của nhân chứng và chứng cứ thu thập được, VKSND TP Hải Phòng khẳng định: đủ cơ sở kết luận các bị cáo Nguyễn Văn Khanh, Phạm Xuân Hoa, Lê Thanh Liêm, Phạm Đăng Hoan phạm tội “Hủy hoại tài sản” qui định tại Điều 143 Bộ luật hình sự; Bị cáo Lê Văn Hiền phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” qui định tại điều 285 Bộ luật hình sự.
Được đánh giá với vai trò cao nhất trong vụ án “Hủy hoại tài sản”, bị cáo Khanh thừa nhận trực tiếp chỉnh sửa và ban hành Thông báo 225, nhưng dựa vào Kế hoạch 104 của UBND huyện để cụ thể hóa kế hoạch này. Ở hiện trường, bị cáo phủ nhận việc chỉ đạo phá nhà Đoàn Văn Quý và chỉ nhận có tham gia 2 cuộc họp chiều cùng ngày 5/1…
Mặc dù bị cáo Khanh không thừa nhận hành vi của mình, nhưng căn cứ vào lời khai của các bị cáo, các nhân chứng là những người trong tổ 2, trực tiếp tháo dỡ cho thấy, bị cáo Khanh đều có mặt và trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc việc tháo dỡ nhà ông Đoàn Văn Vươn…


Sau khi xem xét và áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, trong đó bị cáo Hoa, Liêm và Hoan nhận thức được lỗi của mình, nên mỗi bị cáo đã tự nguyện nộp 70 triệu đồng để bồi thường thiệt hại.
Bị cáo Nguyễn Văn Khanh không thừa nhận hành vi của mình, cũng như không tự nguyện khắc phục hậu quả, với vai trò cao nhất, VKSND TP đã đề nghị mức án đối với Nguyễn Văn Khanh (SN 1961, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng) 30-36 tháng tù. Bị cáo Phạm Xuân Hoa (SN 1955, nguyên Trưởng Phòng TNMT huyện Tiên Lãng), Lê Thanh Liêm (SN 1963, nguyên Chủ tịch UBND xã Vinh Quang) bị đề nghị mức án 24-30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; bị cáo Phạm Đăng Hoan (SN 1960, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vinh Quang) bị đề nghị mức án 15-18 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo.
Bị cáo Lê Văn Hiền bị đề nghị 15-18 tháng tù treo.
Với cương vị là Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, bị cáo Lê Văn Hiền đã không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao theo quy định và quy chế làm việc. Do đó không có biện pháp đôn đốc, kiểm tra, giám sát trong quá trình chuẩn bị cưỡng chế và tổ chức cưỡng chế, không phát hiện, ngăn chặn kịp thời để Nguyễn Văn Khanh cùng đồng phạm thực hiện việc tháo dỡ tài sản không đúng với Kế hoạch 104, ngày 24/11/2011, gây ra hậu quả nghiêm trọng. Theo đó, VKSND TP đề nghị mức án đối với bị cáo Hiền 15-18 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo.
Trước khi HĐXX tạm nghỉ để nghị án, các bị cáo đã nói lời sau cùng. Hầu hết các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình, nhận thức được hậu quả mà mình gây ra.


Bị cáo Khanh viện dẫn, khi được phân công trách nhiệm làm Trưởng ban cưỡng chế, bị cáo chỉ mong thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Để xảy ra hậu quả như đã biết, bị cáo xin nhận trách nhiệm của mình. "Tôi xin HĐXX xem xét cho tôi hưởng án treo để có thời gian chữa bệnh. Được sống ở ngoài xã hội trở thành công dân có ích cho xã hội, có cơ hội tiếp tục xây dựng quê hương của mình…", bị cáo Khanh nói.
Đối với bị cáo Lê Văn Hiền, khi xảy ra sự việc, với cương vị là Chủ tịch UBND huyện lại để xảy ra hậu quả nghiêm trọng, khi được nói lời sau cùng, bị cáo Hiền đã nói: "Hôm nay phải đứng tại đây, tôi rất đau buồn và xót xa. Khi đó, với trách nhiệm là Chủ tịch UBND huyện, tôi đã chỉ đạo cán bộ dưới quyền để thực hiện cưỡng chế thành công nhưng do không giám sát chặt chẽ, bao quát hết nên đã để xảy ra việc tháo dỡ, cưỡng chế tài sản đối với gia đình ông Vươn, ông Quý gây hậu quả nghiêm trọng.
Tôi xin nhận trách nhiệm về mình. Hành vi của tôi, tôi thấy rõ trách nhiệm của mình trước Đảng, Nhà nước và nhân dân. Đặc biệt, khi để 4 cán bộ dưới quyền của mình khi thi hành công vụ gây quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, họ chỉ thực hiện công vụ chứ không có thù oán gì với gia đình ông Vươn.


Tôi xin đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho 4 bị cáo.Tôi tin tưởng pháp luật của Nhà nước Việt Nam nghiêm minh nhưng cũng mở rộng khoan hồng. Rất mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho tôi cũng như các bị cáo"….
Theo HĐXX, 9h30 ngày mai, 10/4, HĐXX sẽ tuyên án.
Hoài Lam
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images671785_2.jpg
Views:	4
Size:	31.4 KB
ID:	458621  
Old 04-09-2013   #2
lamgiang0803
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 771
Thanks: 0
Thanked 120 Times in 84 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 19
lamgiang0803 Reputation Uy Tín Level 1
Default Mot lu dau trau mat ngua

Dung la mot lu dau trau mat ngua. Chua ra toa da biet ket qua the nao? Che do nay khong biet con ton tai bao lau.
Nhan dan Viet nam hay anh dung vung len.
lamgiang0803_is_offline  
 

Tags
bị đề nghị, Cựu Phó chủ tịch, huyện Tiên Lãng, tù giam
User Tag List


Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09998 seconds with 13 queries