HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default UEFA cố ý dàn xếp vòng bán kết Champions League?
Old 04-13-2013   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Lễ bốc thăm bán kết Champions League không có sự xuất hiện của một cuộc chiến nội bộ Đức hay Tây Ban Nha và dư luận thế giới đang đặt ra một câu hỏi, liệu UEFA đang cố tình dàn xếp một trận chung kết trong mơ Barca-Real tại Wembley năm nay.

Trong năm đầu tiên kể từ khi giải đấu này đổi tên là Champions League, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) mới quyết định tổ chức bốc thăm riêng từ bán kết (các năm trước là phân nhánh từ tứ kết). Cách lựa chọn này khiến vòng bán kết mang lại cho khán giả cũng như các đội bóng hồi hộp hơn trong ngày chờ đối thủ của mình.



Hai cặp đấu vòng bán kết Champions League năm nay

Tuy nhiên, sự gay cấn hay nỗi lo về một cuộc “huynh đệ tương tàn” đã không xuất hiện ngay từ những lá thăm đầu tiên, khi tiền đạo Van Nistelrooy chọn hai lá thăm đầu mang tên Bayern Munich và Barcelona. Cặp đấu còn lại người hâm mộ đã đoán được và báo chí quốc tế còn hoài nghi đây chính là những lá thăm may mắn cho người Tây Ban Nha.

Ngoại trừ mùa giải 1998-1999, khi Barca trong giai đoạn suy yếu thì Bayern Munich luôn bị “át vía” mỗi khi đối diện CLB xứ Catalan. Cách đây 4 năm, Barcelona đã thắng Bayern Munich 5-1 ở tứ kết và có vẻ như, Barca chính là đội bóng duy nhất mà “Hùm xám” e ngại chứ không phải MU hay Real Madrid.

Real Madrid thực sự may mắn bởi họ vừa tránh được Barca, lại không phải đụng độ “khắc tinh” Bayern. Năm ngoái, Real Madrid và Bayern Munich đã trải qua hai trận kịch chiến đầy căng thẳng ở bán kết, cuối cùng CLB xứ Bavaria là người chiến thắng sau những loạt đá luân lưu định mệnh.

Dortmund đã thắng 1, hòa 1 khi đối diện Real Madrid ở vòng bảng, nhưng rõ ràng tình thế của hai đội hiện nay đã khác. Dortmund đang có dấu hiệu đi xuống về phong độ (vượt qua Malaga đầy chật vật) thì Real Madrid đã không còn khủng hoảng như cách đây 4 tháng và Mourinho đang khao khát Champions League hơn bao giờ hết.

Rõ ràng, kết quả bốc thăm này đã đặt cả Barcelona lẫn Real Madrid vào thế thuận lợi để hai đội gặp nhau trong trận chung kết (cả hai đều được đá lượt về trên sân nhà). Rõ ràng với UEFA, một trận Siêu kinh điển Wembley ngày 25/5 tới không chỉ thu hút sự chú ý của giới đam mê túc cầu, mà chắc chắn UEFA sẽ kiếm được món tiền không nhỏ về bản quyền truyền hình cũng như quảng cáo.



Những lá thăm mà Van Nistelrooy lựa chọn đã có sự sắp đặt?

Từ khi lên làm chủ tịch UEFA, Michel Platini luôn coi vấn đề kinh tế lên hàng đầu, dù ông phần nào hớ khi tuyên bố sẽ tạo điều kiện để các CLB từ nền bóng đá yếu kém có cơ hội tham gia Champions League. Nhưng khi giải đấu càng vào sâu, việc “duy trì” các đội mạnh cũng như các trận cầu kinh điển là yếu tố hàng đầu để tăng nguồn thu cho UEFA.

Khi MU bị loại thì rõ ràng, Real Madrid và Barcelona chính là hai đội bóng “hot” nhất lúc này và nếu trận chung kết diễn ra theo đúng dự kiến, đó sẽ là một cuộc chiến trong mơ thực sự. Ngay từ khi bốc thăm vòng tứ kết, UEFA cũng đã tạo điều kiện để Real, Barca tránh nhau và rộng đường cho việc cùng lọt vào chung kết.

Báo chí châu Âu nghi ngờ rằng khi Steve McManaman là người bốc các lá thăm tứ kết, anh đã được “phím” khi có sự khác biệt giữa các quả bóng to và quả bóng nhỏ. Đó là lý do cả Real, Barca đều chỉ phải gặp đối thủ yếu nhất ở vòng tứ kết, trong khi Bayern đụng Juve còn Dortmund gặp Malaga (đồng hương của Barca, Real).

Lần này, không ai không hoài nghi Van Nistelrooy sẽ chọn lá thăm với động cơ tương tự. Một điểm đáng nghi ngờ khác là những người được chọn để công bố lá thăm chính là những “người cũ” của Barca và Real Madrid: đó là Patrick Kluivert, Mc Manaman (tứ kết) và Van Nistelrooy (bán kết).



Real và Barca được tạo điều kiện để có mặt tại chung kết

Không chỉ UEFA mà chính FIFA cũng từng dính bê bối liên quan đến việc chọn phiếu bầu, điển hình như trường hợp Goran Pandev chọn Mourinho (nhưng FIFA lại công bố lá phiếu đó thuộc về Del Bosque). Mọi thứ đã được dẹp yên khi đổ hết lỗi cho LĐBĐ Macedonia, nhưng uy tín của FIFA đã bị giảm đi đáng kể.

Nhưng nghi vấn cũng chỉ là nghi vấn và UEFA không đời nào tiết lộ sự thực, kể cả khi báo chí quốc tế có đưa ra được những bằng chứng rõ ràng đến đâu. Michel Platini từng là một cầu thủ vĩ đại, nhưng ông cũng là một người làm kinh doanh giỏi. Và nếu Champions League tiếp tục bị hướng theo quan điểm “làm tiền” của vị chủ tịch người Pháp, liệu sự hấp dẫn có mất đi khi yếu tố bất ngờ, kịch tính bị thay thế bằng những toan tính theo hướng thương mại hóa của UEFA?

Kiều My - DânTri
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguiduatin.jpg
Views:	7
Size:	6.0 KB
ID:	459897  
 

Tags
barca, barcelona, bayern, Bayern Munich, Malaga, Michel Platini, real, Real Madrid, Van Nistelrooy, vòng bán kết Champions League
User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11082 seconds with 13 queries