HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Hoảng hồn công nghệ làm nầm dê giả
Old 04-18-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Món nhậu khoái khẩu của thực khách trong nhà hàng thịt dê phải kể đến nầm dê nướng. Nhà hàng nào cũng có cả tạ nầm dê để đông lạnh phục vụ nhu cầu của thượng đế. Trong khi mỗi một con dê cái chỉ có trên dưới 5 lạng nầm. Hoá ra... cả làng đang nhậu phải nầm rởm.


"Đồ rởm hết đấy!"

Tôi cần mua nầm dê về tiếp đãi khách quý, chạy ra cơ sở giết mổ đặt mua hàng, ông chủ là chỗ thân quen vẫn một mực từ chối, không có. Chạy ra một nhà hàng chuyên thịt dê, tôi hỏi mua nầm dê về tự nướng, chủ quán cũng từ chối với lý do khá lạ: "Mua nầm chế biến sẵn thì có, chứ nầm tươi sống thì không có đâu!". Tôi chạy một vòng, nhiều cửa hàng cũng không thể mua được nầm dê tiếp thượng khách. Chủ cơ sở giết mổ dê Đức Dũng (Hà Nội) hứa hẹn: "Khi nào đưa bạn đến đây nhậu, tôi kể chuyện nầm dê cho".
Một ngày cuối tuần, chúng tôi đến nhà Dũng nhậu. Làm thịt nốt vài con dê, vừa làm anh Dũng vừa nói: "Cà dê (ngọc dương), nầm dê là những món quý nên rất ít. Nghe nói nó là thứ bổ âm, bổ dương, tăng cường sinh lực và sự dẻo dai trong phòng the. Những thứ này, được các đại gia đặt mua với giá cao đem đi biếu sếp hết rồi. Trưa nay nhậu, mọi người thích có thể ăn đủ các loại thịt trừ hai món quý ấy là tôi không có".




Nầm dê nướng đang là món khoái khẩu của dân nhậu.
Trong cuộc nhậu, Dũng cũng chẳng giấu giếm: "Tỷ lệ dê cái được đưa đi giết mổ không nhiều đâu. Vì người mua dê chẳng bao giờ bán đi những con dê cái đang đẻ. Mà chỉ nầm dê cái đang sinh đẻ thì mới có giá trị. Mỗi một con khi giết mổ, tôi bóc ra được một vốc tay nhỏ nầm thôi. Vậy thì, các nhà hàng lấy đâu ra lắm nầm đến thế, mà ai hỏi ăn bao nhiêu cũng có. Đồ rởm hết đấy!".
Cạn ly rượu với thịt dê cũng đã đủ "bốc" anh Dũng kể chuyện, có ông giám đốc công ty thiết bị y tế vẫn thường xuyên đặt nầm dê để đi biếu gia đình bà sếp trên. "Tôi nghe anh này kể, bà sếp ấy chẳng biết nghe từ đâu nói rằng, phụ nữ khi đến tuổi xập xệ, toan về già nếu ăn nầm dê nhiều, hoặc nầm dê hầm với gân bò cộng thêm vài vị thuốc bắc sẽ cải thiện được vòng một. Thần kỳ hơn, ngoài việc tạo sự săn chắc, nâng cao cho vòng một lại tăng tiết tố nữ làm cho chuyện chăn gối vợ chồng thêm đằm thắm. Chính vì thế, bà này nghiện món nầm dê nên hôm nào ông giám đốc qua chỗ tôi mà mua được nầm dê thì mừng ra mặt".
Quan niệm ăn gì bổ nấy nên nhiều người có khiếm khuyết về cơ thể cố tìm cho mình thức ăn để bổ trợ. Người ta cứ tin thức ăn từ thịt dê sẽ giúp bổ thận, tráng dương, sinh lực như thời trai trẻ. Chính vì lẽ đó, các quán dê ngày càng nhiều mà thực khách vẫn kéo đến chật kín. Để tìm hiểu thực hư điều này, tôi tìm đến tư vấn của bác sỹ Phạm Quốc Toán (Bộ môn Y học Cổ truyền, ĐH Y Hà Nội), ông lý giải: Thịt dê có vị ngọt, tính nóng. Trong 100g thịt dê có 17,5% protit, 40% là lipit. Thịt dê không độc, có tác dụng trợ dương, bổ huyết, chữa lao phổi, người gầy yếu. Nếu ăn liên tục 30 - 40g/ngày các món ăn chế biến từ thịt dê, có thể khỏi gầy yếu, đau lưng, dương sự kém, khí huyết hư tổn, ra nhiều mồ hôi. Đặc biệt, rất tốt cho phụ nữ gầy yếu, ít sữa sau khi sinh nở.
Bác sỹ Toán cho rằng, hầu như tất cả bộ phận của dê đều có thể sử dụng để làm thuốc. Tinh hoàn dê có tác dụng trị thận suy, liệt dương, hoạt tinh. Người ta thường dùng ngọc dương hấp rượu, ngâm rượu thuốc... Dạ dày dê chữa gầy yếu, tiêu hoá kém, buồn nôn sau bữa ăn. Gan dê (dương can) có thể điều trị những trường hợp mờ mắt sau cơn bệnh (nấu chín nhừ, ăn 30-60g/ngày). Tiết dê pha với rượu trắng 40 độ chữa bổ huyết, đau đầu, chóng mặt, đau lưng. Cật dê (thận dê) có thể ăn và chế biến thành các món như cật heo. Tuy nhiên, cật dê thường được nướng hoặc hấp với hành tây (trưng cách thuỷ). Các món ăn chế biến từ cật dê có tác dụng trị suy nhược, lãng tai, đổ mồ hôi. Cao dê toàn tính làm thuốc bổ.



Hơn một tạ "nầm dê" không rõ xuất xứ đang được chia lẻ để đưa đến các nhà hàng.
Hoảng hồn công nghệ làm nầm dê giả

Có lẽ vì các bộ phận của dê là thuốc quý, và cái gì càng hiếm, càng quý nên nầm dê được săn lùng và bị làm giả nhiều nhất. Anh Dũng tiết lộ: "Một lần ra Móng Cái (Quảng Ninh), tôi được người bạn cho biết về đường đi của nầm dê. Cái thứ được coi là nầm dê chúng ta ăn chỉ là nầm lợn xề thậm chí đó là "nầm dê công nghiệp". Cách để người ta sản xuất ra nầm dê thật đơn giản, mỡ lợn thu gom về, được tẩm ướp những hoá chất làm tăng độ giòn sau đó dùng công nghệ ép tạo thành từng miếng. Sau quá trình cán, ép ấy chỉ cần nhuộm màu, ướp hương liệu vậy là người ta có thể tạo ra cả tấn nầm dê để đánh lừa thực khách".
Cũng có một cách để sản xuất nầm dê nhưng số lượng không nhiều như mong muốn đó là sử dụng nguyên liệu nầm lợn. Chúng tôi đã tìm đến chợ Long Biên, Mễ Trì Hạ (Hà Nội) nơi được coi là "thủ phủ" nội tạng càng hiểu hơn vị đắng của nầm dê. Khi hỏi mua nầm dê với số lượng lớn để mở nhà hàng, chị bán hàng nói luôn: "Ở đây có đủ các loại nầm từ loại một đến loại ba tuỳ theo sở thích giòn, dai và bình thường". Chị bán hàng hồ hởi: "Nếu lấy thường xuyên, số lượng lớn giá cung cấp là 180 ngàn đồng một ký". Tôi thấy những miếng nầm dê trắng hếu đã bóc sạch hết da nên băn khoăn ướp làm sao cho màu đẹp, hết hoi. Chị bán hàng mang ra những bịch nilon chứa một loại hoá chất gì đó có màu vàng, lỏng sền sệt. "Đây là bột ướp đảm bảo khi nướng nầm dê sẽ có mùi thơm, ngon mà độ giòn khỏi chê...", chị bán hàng khẳng định.
Anh Dũng khẳng định, một kg nầm lợn chỉ có giá 130 ngàn đồng, nếu chỉ bóc trắng giả làm nầm dê, người bán hàng đã lãi 50 ngàn đồng rồi, còn nầm dê thật giá không dưới 550 ngàn đồng/kg. Với giá như thế, nếu nhà hàng bán trung bình một đĩa nầm nướng với giá 80 ngàn đồng chắc không ai dám kinh doanh. "Tôi đã làm nghề giết mổ bán thịt dê 10 năm nay. Tôi khẳng định, tất cả nầm dê bán ở các chợ đều là nầm rởm!". Theo anh Dũng, nầm dê thật rất nhỏ, với các loại nầm mà quán dê của Hà Nội có để bán hàng thì chắc con dê được giết thịt phải nặng 200kg, trong khi dê thịt ngon nhất chỉ tầm 20kg/con. Hơn nữa, nầm dê thật chỉ bằng một bàn tay úp và vú vẫn còn dính lớp da của dê, chứ không có chuyện lột sạch da như loại vú dê đang bán tràn lan ở các chợ đầu mối như hiện nay.



Ông chủ cơ sở giết mổ thịt dê khẳng định: Dân nhậu toàn "xơi" phải nầm dê rởm!
Nghe chuyện của anh Dũng, hoá ra cả làng nhậu đang ăn nầm dê rởm mà vẫn tấm tắc khen ngon. Chưa hết, anh Dũng còn khẳng định, thịt dê, nhất là dê núi vẫn được coi là quý nên số lượng không nhiều. Cả nước cũng chỉ có vài nơi cung cấp thịt dê, nhưng các nhà hàng chuyên dê thì nhan nhản khắp nơi. Do đó, thịt dê thật cung cấp cũng không đủ nói gì đến nầm dê. Anh Dũng cho biết: "Hiện nay có một loại thịt giả thịt dê đánh lừa thực khách đó là thịt cừu loại có xuất xứ từ Tung Cẩu (Trung Quốc). Loại này được giết thịt, ướp hoá chất nhập lậu qua biên giới, thậm chí các thương lái đem cả con sống vào thị trường nội địa giết thịt đem về tiêu thụ trong các nhà hàng. Loại thịt này ăn không khác gì thịt dê mà giá chỉ 150 ngàn đồng/kg trong khi dê núi được bán với giá hơn 400 ngàn đồng/kg. Việc "treo đầu dê bán thịt chó" (theo đúng nghĩa) khiến cả người sành ẩm thực cũng có thể bị lừa. Và đương nhiên, đã là thịt cừu thì đâu có bổ như thịt dê để mà... "phừng phừng như dê".
Tôi chợt nhớ đến vụ cơ quan chức năng bắt hàng tấn thịt dê đang bị phân huỷ để cung cấp cho nhà hàng Dũng râu bất giác giật mình. Thật giả khó lường, chỉ biết thượng đế mê món thịt dê đang có nguy cơ mất tiền rước thêm bệnh.


Mầm bệnh ung thư
Băn khoăn về chuyện nầm dê "sản xuất công nghiệp", tôi hỏi TS. Nguyễn Văn Quang (Viện Hoá học Công nghiệp), ông cho biết: "Thực chất, với một loại thực phẩm nào cũng có thể tạo ra một loại khác tương ứng để thay thế. Chúng ta từng nói đến mực cao su có thể được cán ép bằng sơ bột sắn, thì chuyện ép mỡ thành nầm dê cũng không khó. Người có nghề, phân tích được thành phần và sử dụng hoá chất tạo ra sản phẩm có cấu tạo tương ứng là không khó. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại, đây không phải tạo ra thực phẩm ăn chay mà việc sử dụng hoá chất biến nầm lợn, hay ép mỡ lợn thành nầm dê sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng.
Cũng theo ông Quang, hiện nay có những thực phẩm đông lạnh, tươi sống đang lạm dụng phoóc môn để ướp nhằm giữ lâu hơn. Loại hoá chất này thường chỉ được dùng để ngâm xác động vật và dùng cho mục đích nghiên cứu khoa học. Hóa chất này tuyệt đối bị cấm sử dụng cho bất cứ loại thực phẩm nào bởi nó chính là một trong những tác nhân chủ yếu gây mầm bệnh ung thư nguy hiểm.

Minh Khánh
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	8
Size:	5.6 KB
ID:	461379  
Old 04-18-2013   #2
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
sac_nguyensinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

thượng đế vẫn bị CS gạt gẫm hehe he he
sac_nguyensinh_is_offline  
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11705 seconds with 13 queries