HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Sốc vì phát hiện vợ đã có... chồng!
Old 04-20-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,852
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Chuyện vợ, chồng có mối quan hệ "ngoài luồng" không phải là hiếm, thế nhưng, sống với nhau bao nhiêu năm mới phát hiện vợ đã có chồng thì thực là chuyện trớ trêu, đưa người trong cuộc vào những bi kịch khó lường.

Anh Nguyễn Thanh Ph., Đồng Nai lấy vợ được bốn năm, hai vợ chồng sống khá êm ấm, hoà thuận. Anh Ph. người Đồng Nai, còn vợ anh quê gốc miền Trung, nhưng sống ở Đồng Nai được gần bảy năm.

Nhà anh mở tiệm tạp hoá gần Khu công nghiệp Biên Hoà. M. P., vợ anh trước kia làm kế toán viên một công ty trong khu công nghiệp, là khách hàng quen của tiệm gia đình anh nên dần dà hai bên quen nhau, rồi tiến tới quyết định gắn bó cả đời.

Anh Ph. chưa bao giờ về quê vợ thăm nom, vì cha mẹ chị M.P. - vợ anh - đã mất, người thân thích không còn mấy, đám cưới chỉ có hai người dì đang sinh sống ở Tây Nguyên lặn lội xuống đại diện gia đình.

Vợ chồng đang sống yên ấm, hạnh phúc thì bỗng nhiên có đơn tố cáo anh Ph. cướp vợ người khác, gửi lên cơ quan nơi anh Ph. Đang làm việc. Lá đơn nêu rõ, M.P vợ anh Ph. đã là vợ một người tên Trung vào năm 1999, năm đó M.P mới hơn 18 tuổi. Kèm theo lá đơn là một tờ giấy đăng kí kết hôn thể hiện rõ, vợ anh và người tên Trung đã kết hôn với nhau.

Ảnh minh họa

Bàng hoàng, anh về hỏi vợ thì được chị M.P khóc lóc thú nhận, đúng là năm 18 tuổi chị bị cha chị ép gả cho người tên Trung, cùng xóm, nhưng lấy nhau được vài ngày, chưa kịp làm vợ thì chị đã theo cô bạn gái bỏ trốn vào Nam, sau đó đến Đồng Nai, đi học một lớp nghiệp vụ kế toán rồi xin vào làm việc tại Khu công nghiệp và quen anh Ph., rồi thành vợ thành chồng.

Mẹ mất sớm, cha nghiện rượu lại ham tiền, ép ả chị cho người đàn ông già hơn chị mười lăm tuổi, không dám kể cho chồng sắp cưới nghe vì sợ bị bỏ rơi, chị đành bịa chuyện cha mẹ mất sớm để che dấu, tờ giấy chứng nhận độc thân cũng do chị nhờ bạn bè chạy chọt được. Hai người dì thì ở xa không hề biết câu chuyện kia, chỉ nghe cháu gái mời xuống đám cưới thì vui vẻ đi thôi.

Nghe vợ kể xong, anh vừa giận vừa thương vợ, và lại cực kì bối rối, không biết phải giải quyết như thế nào cho ổn. Vợ chồng thương nhau, con cái mấy đứa, bỏ thì không bỏ được rồi, mà muốn tiếp tục thì vừa phải giải quyết phần pháp lý, rồi giải trình cơ quan, mà nhất là đối mặt với sự giận dữ của gia đình anh...

Nhưng không phải ông chồng nào cũng còn kịp nhìn nhận và suy nghĩ để tìm hướng giải quyết như anh Thanh Ph. trong trường hợp nói trên.

Đa phần, với tính chiếm hữu vốn có của đàn ông, các ông chồng, chuyện mình có thể đi "mèo mỡ" bên ngoài là thường, nhưng nếu phát hiện vợ có người khác là không thể chấp nhận được, đừng nói đến chuyện đã có cả một đời chồng mà giấu giếm. Bởi nó không những khiến người đàn ông phát điên vì sốc, vì ghen tuông mà sự việc như thế còn sỉ nhục vào lòng tự tôn của họ.

Anh Lâm Văn B. lấy chị Lê Thị Lệ M. được hơn hai năm, cuộc sống cũng khá hoà thuận. Lúc lấy nhau, mẹ anh đột ngột qua đời, chuyện nhà cửa bận rộn nên chưa làm giấy kết hôn được. Đến khi cậu con trai ra đời, anh B. mới chuẩn bị đi đăng kí kết hôn.

Quá trình xác minh tình trạng độc thân của vợ anh gặp nhiều khó khăn, vợ anh mới sinh xong, anh phải tìm đường lặn lội về quê vợ. Ai dè, đến địa phương xin giấy xác nhận, anh B. mới ngã ngửa ra vì biết vợ mình đã có chồng rồi.

Hoá ra ngày trước ở quê chị Lệ M. đã có một đời chồng. Chị Lệ M. và người chồng trước mới học cấp III xong đã đòi gia đình cho cưới nên về chỉ như hai đứa trẻ con, suốt ngày cãi vã. Gặp người chồng ham chơi, bài bạc lại vũ phu, chị Lệ M. ngày nào cũng bị ăn đòn sưng mặt mày. Đỉnh điểm là lần bị chồng đánh sẩy thai, chị M. đau khổ xin ly hôn, hai bên gia đình không cho nên chị đành bỏ trốn lên thành phố, cách nhà hàng ngàn cây số, làm lại cuộc đời.

Sau đó chị gặp anh Ph. chồng chị hiện nay, yêu và lấy nhau. Với hiểu biết về pháp luật hạn chế, chị M. không nghĩ sẽ có ngày chồng phải về quê mình xác minh lý lịch để rồi mọi chuyện tung toé ra như thế...

Chuyện chung sống với nhau bao năm trời êm ấm, cuối cùng phát hiện ra vợ mình từng có chồng, hôn thú đàng hoàng và chưa ly hôn không phải là phổ biến, nhưng xảy ra cũng không ít.

Có anh chồng còn sốc vì tình cờ phát hiện vợ mình đã có chồng, vì trộm tiền nhà chồng, bị phát hiện nên trốn biệt tích. Có người vợ ghê gớm hơn là mượn danh nhà chồng để vay mượn nợ tứ tung rồi bỏ trốn nhằm tránh bị sự trừng phạt của pháp luật, rồi giấu quá khứ, lập gia đình mới, sống yên ổn cho đến lúc bị phát hiện ra, đối mặt với án phạt của luật pháp và nỗi đau của gia đình mới.

Câu nói "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra" không bao giờ cũ. Quá khứ dù đã qua đi, nhưng vẫn là một phần của cuộc đời mỗi người, không thể nào phủi sạch, quên sạch được.

Cố tình che lấp nỗi đau buồn và sai lầm trong quá khứ bằng một hành động sai khác sẽ dẫn đến những nút thắt rối nùi càng ngày càng khó gỡ. Hãy nghĩ đến những gì các bà vợ "hai lần chồng" ấy phải đối mặt sau khi sự việc bị phát giác: Hành vi vi phạm pháp luật bị lên án, hành xử trái thuần phong mỹ tục, gây tổn thương và đau khổ cho những người thân của mình.

Chị Lệ Hằng, một người phụ nữ đã trắng tay, mất chồng, mất con sau khi bị phát hiện từng giấu giếm chuyện mình đã kết hôn trước đó, ân hận chia sẻ, nếu thời gian quay lại, chị sẽ can đảm nói thẳng với chồng chị trước khi kết hôn để nếu anh không chấp nhận thì chị cũng nhẹ lòng, nếu chấp nhận cả hai sẽ cùng tháo gỡ những ràng buộc pháp lý của cuộc hôn nhân trước để đến với nhau.

Chứ còn bây giờ, chị mang tiếng là một người vợ gian dối, một người mẹ không xứng đáng, bị chồng và nhà chồng ruồng rẫy, bị buộc phải xa con gái của mình...

(Theo Pháp luật Việt Nam)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130420182904-x.jpg
Views:	7
Size:	63.9 KB
ID:	462303  
 

Tags
Sốc vì phát hiện, vợ đã có... chồng!
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14545 seconds with 13 queries