HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Kinh hoàng phanh phui những vụ thịt giả ở Trung Quốc
Old 05-08-2013   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Gần đây, khá đông người tiêu dùng hoang mang, lo ngại về chất lượng an toàn thực phẩm sau hàng loạt vụ thịt giả ở Trung Quốc bị phanh phui.

Thịt dê, thịt cừu làm từ... chuột cống
Ngày 4/5, đồng loạt các báo đưa tin Bộ công an Trung Quốc bắt tổng cộng 904 người trong chiến dịch kéo dài ba tháng truy quét những đối tượng làm thịt giả.
Đây là một phần trong chiến dịch truy quét tội phạm về an toàn thực phẩm tại Trung Quốc từ tháng 1 năm nay.

Bên phải là thịt cừu giả làm từ chuột cống, bên trái là thịt cừu thật

Theo tiết lộ của công an, từ năm 2009, hàng tấn thịt chuột, cáo, chồn đã được đưa từ tỉnh Sơn Đông về, được pha chế thêm gelatine, chất nhuộm đỏ cùng nhiều chất phụ gia khác để trở thành...thịt dê, thịt cừu.
Người cầm đầu vụ buôn bán thịt giả siêu lớn này có họ Wei. Cụ thể, hắn đã thu gom thịt chuột và các động vật khác như cáo, chồn được săn bắt bằng hóa chất, sau đó Wei đem trộn với gelatin, nitrate và carmine những phụ gia phẩm màu khác "hô biến" thành thịt cừu, thịt dê đem bán ở các chợ của nông dân ở tỉnh Giang Tô và Thượng Hải.
Với mánh khóe này, Wei và những kẻ làm thịt giả đã thu lợi hơn 10 triệu nhân dân tệ, tức khoảng 1,6 triệu USD. Vụ bê bối này khiến nhiều độc giả trên mạng xã hội Weibo lo ngại không biết có bao nhiêu con chuột cống được làm giả thịt cừu bán ra thị trường và nhiều người bày tỏ sự mất lòng tin vào khả năng quản lý thực phẩm của cơ quan chức năng Trung Quốc.
Tai lợn được làm từ nhựa và getalin
Mới đây, ngày 4/5, báo chí Trung Quốc lại khiến nhiều người hoảng hốt khi đưa tin người dân thành phố Cám Châu thuộc tỉnh Giang Tây phát hiện tai lợn nhân tạo nghi ngờ được làm từ nhựa và gelatin.
Cụ thể, sáng 30/3, một người dân ở thành phố Cám Châu, Giang Tây đã phát hiện tai lợn giả sau khi mua tai ngoài chợ. Tai lợn này không bình thường, nó không chỉ có mùi hóa học khó ngửi mà còn vừa xé đã rách.

Tai lợn giả vừa xé đã rách

Sau đó cơ quan chức năng đã vào cuộc và phát hiện một khu chuyên chế biến tai lợn giả. Nhân viên điều tra cho biết, bì của số tai lợn giả không có tổ chức huyết quản và sụn, mùi của nó rất khó ngửi, có thể dùng vật cứng đâm thủng, không có độ dai như tai lợn thật, thậm chí dễ dàng xé rách chúng bằng tay.
Ông chủ bán thịt lợn giả khai báo, số thịt lợn này là nhập từ An Dương, Hà Nam (Trung Quốc) có phí vận chuyển là 7,5 tệ nửa kg, khi mua về tai lợn chưa có màu nhưng chỉ cần nhỏ một giọt hương vị nhân tạo, sau đó đem ngâm vào nước tương là được màu như mong muốn.

Tai lợn chưa được nhuộm màu

Sau khi hoàn tất quá trình gia công, ông đem tiêu thụ ở một số chợ ở Cám Châu, Giang Tây. Sợ bị cơ quan chức năng phát hiện, ông chủ chỉ lưu lại ở mỗi chợ khoảng 20 phút. Ông di chuyển khá nhanh từ chợ này qua chợ khác để khỏi bị người khác chú ý.
Địa điểm thuê chế biến tai lợn giả này đã bị cơ quan chức năng niêm phong. Theo suy đoán của cơ quan điều tra rất có thể số tai lợn nhân tạo này được làm bằng nhựa và gelatine.
Cánh gà giả dai cứng như cao su


Năm ngoái dư luận Trung Quốc hết sức lo ngại bởi nhiều trường hợp mua phải cánh gà lạ và bị nghi là "cánh gà giả".
Ông Châu (An Huy, Trung Quốc) và ông Cổ (Quảng Châu, Trung Quốc) mua cánh gà giá rẻ ở chợ về nhưng không thể nào ăn được. Ông Châu cho biết mình đã mua 500 gram cánh gà tại một xe bán thịt gà làm sẵn di động ở chợ đầu mối. Giá thành loại gà này rẻ hơn nhiều so với bình thường nhưng ông Châu vẫn quyết định mua bởi ông đinh ninh rằng mình ngửi thấy mùi thịt gà.

Cánh gà giả vẫn có mùi thịt gà và bên trong có chất lỏng màu vàng

Tuy nhiên, sau khi tẩm rán và đưa ra thưởng thức, ông Châu không còn cảm nhận được vị thịt gà nữa mà thấy mình như đang nhai cao su. Gia đình nghĩ rằng thịt chưa chín nên rán lại nhiều lần thì màu sắc của thịt vẫn còn đỏ và nhìn thấy chất lỏng màu vàng chảy ra từ bên trong thịt.
Ngay lập tức, số cánh gà này được gửi đến trường Đại học nông nghiệp An Huy để làm thí nghiệm và phân tích. Giáo sư Wang của trường Đại học Nông nghiệp An Huy, người có kinh nghiệm trong công nghệ thực phẩm cho biết: "Sau khi phân tích, chúng tôi tạm kết luận đây là phương thức làm cánh gà giả khá tinh vi. Thông qua quan sát bằng kính hiển vi, loại cánh gà này không có lỗ chân lông, mô xơ và bắp thịt như cánh gà bình thường. Bằng mắt thường, người tiêu dùng chỉ có thể nhìn thấy loại cánh gà này vẫn có lông."

Dù được nấu, hấp nhiều lần nhưng nó vẫn dai

Còn ở Quảng Châu, một vài người dân đã không thể ăn cánh gà giá rẻ khi luộc mãi không chín, ninh cả tiếng không nhừ. Loại cánh gà này được đóng trong bao nilon giá 14 – 18 nhân dân tệ/kg (46.200 – 59.400 đồng - bán lẻ và bán cả túi).
Gia đình ông Cổ khi mua loại cánh gà này về luộc một lúc lâu, da bên ngoài chín, nhưng bên trong vẫn đỏ máu. Cho vào nồi hầm, vớt ra thấy thịt có chất keo trong suốt ăn nhạt toẹt. Thấy vậy ông không ăn. Một số người ăn sau đó đều bị đau bụng.
Theo các phương tiện truyền thông nước này, những cánh gà trên có thể được làm giả bằng cách trộn một lượng nhỏ thịt gà vào các hợp chất hóa học như keo thực phẩm Hydrocolloid và được làm đông lạnh.

Cánh gà này được trộn với keo Hydrocolloid quá liều cho phép

Trên bao bì ghi nơi sản xuất là nhà máy ở Duy Phường, tỉnh Sơn Đông tuy nhiên không thể liên lạc được với nhà sản xuất qua số điện thoại ghi trên bao bì. Được biết, keo thực phẩm Hydrocolloid là chất phụ gia được dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm, dùng đúng hàm lượng cho phép thì không có hại, nhưng dùng quá nhiều thì có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Thịt bò làm từ thịt lợn
Những ngày gần đây cư dân mạng xôn xao chuyện phụ gia Trung Quốc giúp hô biến thị lợn thành thịt bò nhanh chóng.
Tờ Telegraph của Anh đã đăng tải video biến thịt lợn thành thịt bò ở Trung Quốc bao gồm các bước: đầu tiên thái thịt lợn thành lát, sau đó cho chất phụ gia vào bát rồi trộn đều các chất phụ gia rồi nhúng thịt lợn thái lát vào và để trong 90 phút. Cuối cùng là chiên thịt trong dầu nóng để có món thịt bò như thật.

Thịt lợn được chế biến từ thịt bò

Các loại phụ gia này được bày bán tại chợ Hợp Phì thuộc thành phố Phúc Châu, một gói hương vị này có giá trung bình khoảng 45 nhân dân tệ, tương đương với 135.000 đồng, riêng hương vị cừu thì đắt hơn chút ít, khoảng 50 nhân dân tệ,tương đương với 150.000 đồng.
Thức ăn nhanh chế biến từ gà thải Trung Quốc
Hồi tháng 1 vừa qua, tờ Beijing Youth Daily đã cho đăng thông tin gây sốc khi tiết lộ những vấn đề xung quanh chất lượng thực phẩm của quốc gia đông dân nhất thế giới.
Bài báo của Trung Quốc viết: "Những báo cáo trên Net cho thấy một nhà sản xuất tại Hanan đã sử dụng nguyên liệu chế biến thực phẩm từ gia cầm chết vì bệnh. Việc sử dụng loại gia cầm chết bệnh đã tiếp diễn vài lần và được phân phối tới nhiều nhà bán lẻ thức ăn nhanh nổi tiếng".
Ngay khi thông tin trên được lan truyền, người dân Trung Quốc đã vô cùng lo sợ và có tâm lý tránh mua thức ăn nhanh tại các chuỗi cửa hàng của McDonald’s và KFC. Mối lo ngại này không chỉ dừng lại trong lãnh thổ Trung Quốc mà còn lan sang cả Nhật Bản.
Tờ Sankei của Nhật Bản đã tự thực hiện một cuộc điều tra và phát hiện thấy một số lượng gà mà hãng McDonald tại Nhật Bản sử dụng để chế biến thực phẩm, được phân phối từ chính nhà sản xuất tại Hanan, Trung Quốc. Theo đó, trong năm 2011, khoảng 222.000 tấn gà Trung Quốc đã được nhập vào Nhật Bản.

Nhật Bản nghi ngờ thức ăn nhanh chế biến từ gà thải Trung Quốc

Trong khi đó, bằng chứng rõ nhất về mức độ độc hại trong gia cầm xuất khẩu từ Trung Quốc chính là dư lượng kháng sinh và hoóc-môn tăng trưởng mà các chủ trang trại chăn nuôi sử dụng để đẩy nhanh tốc độ phát triển của vật nuôi. Đây là một trong những nguyên nhân gây lo ngại về viễn cảnh dịch bệnh lây lan trong đàn gia cầm.
Theo Tri Thức Trẻ
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	kinh-hoang-phanh-phui-nhung-vu-thit-gia-o-trung-quoc-4.jpg
Views:	5
Size:	50.2 KB
ID:	468542  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09709 seconds with 13 queries